วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เซียนยังไม่รอด! เช่าพระดังผ่านเว็บ แต่ได้กล่องเปล่า สูญเงิน 2 .5 หมื่น

เซียนยังไม่รอด! เช่าพระดังผ่านเว็บ แต่ได้กล่องเปล่า สูญเงิน 2 .5 หมื่น

  • Share:

'เศรษฐีเด็ก โพธิ์พุ่ม' เซียนพระเมืองสุพรรณบุรี เศร้า เช่าพระขุนแผนกรุ วัดบ้านกร่าง มูลค่า 25,000 บาท ผ่านเว็บไซต์แห่งหนึ่ง แต่พอไปรษณีย์มาถึงกลับได้กล่องเปล่า

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.59 นายปัญญา โพธิ์พุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 6 ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เซียนพระชื่อดังเจ้าของฉายาในวงการพระเครื่องว่า 'เศรษฐีเด็ก โพธิ์พุ่ม' ได้หอบหลักฐานเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ไพบูลย์ เนียมทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ศรีประจันต์ โดยให้การว่าได้เมื่อวันที่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ตกลงเช่าบูชาพระเครื่องจากนายธีรยุทธ รังสิยานนท์ ผ่านเว็บไซต์ซื้อขายประมูลพระชื่อดังแห่งหนึ่ง เป็นพระขุนแผนกรุ วัดบ้านกร่าง พิมพ์หน้าเทวดาพระเครื่องชื่อดังของเมืองสุพรรณในราคา 25,000 บาท

ทั้งนี้ หลังจากโอนเงินไปจ่ายแล้ว ได้มีการส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ อ.ศรีประจันต์ เมื่อไปรับของเปิดดูต่อหน้าเจ้าหน้าปรากฏว่าภายในมีแต่กล่องเปล่าส่งมา ไม่มีพระเครื่องแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ไปประสานยัง ไปรษณีย์ต้นทาง จากการตรวจสอบเบื้องต้นได้มีการตรวจสอบการช่างน้ำหนักกล่องพัสดุทั้งสองที่ พบว่ามีน้ำหนักเท่ากัน คือ 0.106 กิโลกรัม ซึ่งหมายถึงไม่ได้หายระหว่างทางแน่นอน เป็นการเจตนาหลอกเงินส่งแต่กล่องเปล่ามาให้จึงได้มาแจ้งความดัง

นายปัญญา กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนจะดูพระ ซื้อขาย แลกเปลี่ยนพระในเว็บไซต์นี้เป็นประจำ เมื่อชอบก็จะติดต่อประสานงานทางโทรศัพท์กับเจ้าของพระ เมื่อตกลงกันได้ก็จะโอนเงินและส่งพระทางพัสดุซึ่งก็ไม่เคยมีปัญหา แต่ส่วนใหญ่จะเป็นจำนวนเงินหลักพันบาท แต่คราวนี้เป็นยอดเงินจำนวนมาก แต่ก็ไม่ติดว่าโดนหลอก ซึ่งตนได้สอบถามกับนายธีรยุทธ หลายครั้งแต่ก็บ่ายเบี่ยงตลอดจน

กระทั่ง ล่าสุดไม่รับโทรศัพท์และปิดเครื่องหนีไป จากนั้นได้สอบถามไปยังเว็บไซต์ที่โชว์พระ ก็ได้รับคำตอบว่าทางเว็บไม่สามารถรับผิดชอบได้ เนื่องจากว่ามีการปิดการขายกันเองระหว่างลูกค้าไม่ได้มีการซื้อขายผ่านเว็บ เป็นเพียงแค่ดูพระผ่านทางเว็บเท่านั้น ไม่อยู่ในข่ายที่ต้องรับผิดชอบ ก็อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ที่จะเช่าพระผ่านเว็บไซต์ควรตรวจสอบให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นก็จะโดนมิจฉาชีพหลอกลวงได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้