วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มชาวนายิงตัวตาย! จ่อขมับดับข้างถนน คาดน้อยใจพ่อ

หนุ่มชาวนายิงตัวตาย! จ่อขมับดับข้างถนน คาดน้อยใจพ่อ

  • Share:

ภาพจาก กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง

หนุ่มชาวนาหนองบัวลำภู อายุแค่ 29 ปี แต่มีปัญหาชีวิตแก้ไม่ตก ใช้ปืนแก๊ปสั้นจ่อยิงขมับตัวเองดับริมถนน แม่มาดูศพลูกชาย บอกก่อนเกิดเหตุลูกไปดื่มเหล้าแล้วกลับมาเถียงนา ก่อนเดินออกไปยิงตัวตาย คาดสาเหตุมาจากเรื่องที่ทะเลาะกับพ่อ...  

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 ก.ค.59 พ.ต.ท.นพวัฒน์ ธาตุชนะ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าพบคนเสียชีวิตที่พงหญ้า ข้างถนนลูกรังริมกำแพงลานมัน บ้านราชกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมแจ้ง พร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีบุญเรือง กู้ภัยมังกรศรีบุญเรือง ไปร่วมพลิกศพ

พบศพชายไทย ทราบว่าชื่อ นายแบงก์ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาว  ต.ศรีบุญเรือง มีร่องรอยถูกยิงที่ขมับด้านขวา โดยผู้ตายสวมเสื้อแจ็กเกตสีกรมท่า กางเกงขาสั้นลายสีเหลือง สวมรองเท้าแตะ มีปืนแก๊ปสั้นพาดอยู่ต้นขาขวา ตรวจสอบรอบบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้

ต่อมา ได้มีนางนิด (นามสมมติ) แม่ผู้ตายเดินทางมาดูศพ พร้อมบอกกับตำรวจว่า ระยะนี้ครอบครัวพากันออกมานอนที่กระท่อมนาเพื่อเตรียมทำนา ตอนเย็นลูกชายดื่มเหล้ามาจากที่อื่นแล้วกลับมากระท่อมนา สังเกตว่าลูกชายเซื่องซึม ไม่ยอมพูดจากับใคร แต่ไม่ได้เอะใจสงสัยอะไร จนประมาณสามทุ่มผู้ตายได้เดินออกไปจากกระท่อมนาไป แล้วไม่กลับเข้ามาอีก กระทั่งเช้ามีคนพบศพ

นางนิด กล่าวด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุตอนอยู่ที่กระท่อม ผู้ตายไม่ได้ทะเลาะกับใคร เพียงแต่ก่อนหน้านี้มักจะมีเรื่องทะเลาะกับพ่ออยู่บ่อยครั้ง คาดว่าจะเป็นสาเหตุที่ผู้ตายตัดสินใจใช้ปืนยิงตัวตายในครั้งนี้ ส่วนปืนกระบอกดังกล่าวเห็นลูกชายนำมาใช้ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว และไม่ติดใจสาเหตุการตาย

หลังจากพนักงานสอบสวนและแพทย์เวรตรวจชันสูตรศพเรียบร้อยแล้ว จึงได้มอบศพให้ญาติ จัดการตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้