วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เต็งช้ำ น้ำตาท่วมจอ ! 10 แซ่บ 'กุ้ง กุสุมา' ทำไมถึงเป็นที่รักแฟนนางงาม

เต็งช้ำ น้ำตาท่วมจอ ! 10 แซ่บ 'กุ้ง กุสุมา' ทำไมถึงเป็นที่รักแฟนนางงาม

  • Share:

“กุสุมา กุสุมา กุสุมา” แฟนนางงามตะโกนเชียร์สุดเสียงหลังจบการประกวด Miss Universe Thailand 2016 ใครติดตามการประกวดนางงามเวทีนี้จะต้องรู้ว่าเธอคนนี้ “กุ้ง กุสุมา ชาวดอน” เป็นตัวเต็งของงานตั้งแต่วันที่รับสมัคร แต่ผลกลับพลิกล็อก ท้ายที่สุดแล้วเธอกลับไม่ผ่านเข้าสู่รอบ 5 คน

หลายคนอยากรู้ว่าอะไรทำให้เธอเป็นที่รักของเหล่าแฟนนางงามขนาดนั้น ทำไมต้องเกิดดราม่ามากมายตั้งแต่เธอเริ่มเข้าประกวด วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ จึงขอเก็บตกรวบรวม 10 ข้อของสาวน้อยคนนี้มาฝากกัน 

กุ้ง กุสุมา ชาวดอน

1. ข้อแรกต้องรู้กันอยู่แล้วว่า สาวคนนี้ชื่อ กุ้ง-กุสุมา ชาวดอน อายุ 20 ปี เห็นลุคเธอดูสวยคมมาดมั่นโกอินเตอร์ไม่ใช่เอเชียลุคแบบนี้ หลายคนคงแอบคิดว่าเธอมีเชื้อชาติของชาวผิวสีอยู่หรือไม่ บอกเลยกุสุมาเลือดไทยแท้ 100% คุณพ่อเป็นชาวอุดรธานี คุณแม่เป็นชาวอยุธยา 

2. แฟนๆ นางงามรู้หรือไม่ว่า สาวคนนี้ไม่เคยคิดว่าจะเข้าสู่วงการนางแบบเลย แต่ด้วยความบังเอิญที่เพื่อนๆ ท้าให้ไปสมัครเวทีนางแบบจนทำให้เธอเข้าวงการนางแบบตั้งแต่ยังเป็นนักเรียนมัธยม เธอจบการศึกษามัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนจอมสุรางค์อุปถัมภ์ และเธอจะเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด แต่ดูเหมือนว่าเธอจำเป็นต้องพักการเรียนไปก่อน เพราะต้องเดินทางไปทำงานเป็นนางแบบที่นิวยอร์ก

3. กุสุมา หุ่นสูงชะลูด ดีกรีนางแบบอินเตอร์ จากประวัติในกองประกวด Miss Universe Thailand 2016 เธอสูง 178.5 ซม. แต่ในเว็บไซต์นางแบบเธอมีประวัติสูงถึง 180 ซม. ซึ่งบอกเลยว่าเธอสูงหุ่นดีเหมาะสำหรับสายนางแบบจริงๆ แฟนนางงามไม่ต้องเสียใจไปนะจ๊ะ เรารับรองว่าสาวคนนี้ต้องไปได้ไกล

4. ความภูมิใจของกุสุมา คือการที่ได้เป็นนางแบบไทยคนแรกที่ลง Models.com เว็บไซต์นางแบบอันดับ 1 ของโลก ในหน้า New Faces นางแบบหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง ซึ่งเว็บไซต์นี้เป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งในอาชีพนี้แล้ว เราภูมิใจในสาวน้อยคนนี้เหลือเกิน

5. กุ้งได้เซ็นสัญญากับเอเจนซี่ยักษ์ใหญ่ในนิวยอร์กอย่าง Wilhelmina New York ตามรอยรุ่นพี่ สิ พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ เราอยากจะปรบมือให้กับเธอรัวๆ เหลือเกิน

6. กุสุมา เธอไม่ได้มีดีแค่รูปลักษ์ภายนอก แต่ผลงานของเธอก็ดีไม่แพ้กันทั้งบนเวทีแคตวอล์ก และวงการโฆษณา เธอเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังมาแล้ว อาทิ TheOddyssee, Issue, Boyy 4, CPS รวมทั้งเธอยังถ่ายแฟชั่นให้กับนิตยสารชั้นนำ Vogue Thailand อยู่บ่อยครั้ง

7. กุสุมาใฝ่ฝันอยากเป็นนางแบบระดับโลก เธอตั้งเป้าหมายไว้ว่าเธอต้องเป็นหนึ่งในนางฟ้า Victoria’s Secret เราบอกเลยว่าความฝันของเธอถึงแม้จะยากแค่ไหน แต่คนไทยหลายคนเอาใจช่วยอยู่นะจ๊ะตัวเทอว์

8. เคล็ดลับในการมีหุ่นสวย คือเธอออกกำลังกายอย่างหนัก ชกมวย โยคะ เข้าฟิตเนส กุสุมาเธอคนนี้ชื่นชอบการเต้นรำ และรู้หรือไม่ว่าเธอคนนี้มีพรสวรรค์ในด้านการแร็ป ว้าว! ความสามารถแบบนี้เราหวังว่าสักวันกุ้งจะได้โชว์ให้กับแฟนๆ ได้ดู

9. ถึงแม้การประกวดนางงามเวทีนี้กุ้งจะเข้ารอบเพียง 10 คนสุดท้าย แต่เธอก็ให้สัมภาษณ์หลังลงจากเวทีว่าเธอไม่เสียใจเลย ถึงแม้จะรู้สึกช็อก แต่พอได้ยินการประกาศว่า น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ได้รางวัล Miss Universe Thailand 2016 เธอรู้สึกคอมพลีตแล้ว ถึงตัวเธอจะไม่ได้แต่เพื่อนได้ก็รู้สึกประสบความสำเร็จแล้ว 

ความน่ารักของกุ้ง คือ หลังจบการประกวดเธอได้โพสต์รูปลงไอจีดราม่าขึ้นจนเธอออกมาทวีตปกป้องน้ำตาลว่า “ใครว่าอะไรน้ำตาลนี่จะออกโรงปกป้องเลยนะ! #เพื่อนข้าใครอย่าแตะ” นอกจากนั้นกุ้งยังโพสต์รูปคู่น้ำตาลลงไอจี พร้อมแคปชั่นว่า "ดีใจด้วยนะน้ำตาล ดีใจมากที่เค้าเลือกแก เราเคยคุยกันแล้วว่าถ้าเราไม่ได้แกต้องได้! รักแกมากๆ นะ ฝากทำความฝันของเราให้เป็นจริงด้วยนะ รักแกมากๆๆ"

กุ้ง - น้ำตาล Miss Universe Thailand 2016

10. หลายคนสงสัยว่าปีหน้าเธอจะกลับมาประกวดเวทีนางงามอีกมั้ย เธอให้สัมภาษณ์ว่าคงไม่มาแล้ว เพราะปีนี้ได้ทุ่มเทไปหมดแล้ว เมื่อไม่ได้ตรงนี้ก็ต้องกลับไปพัฒนาในทางของเธอต่อไป เธอจะกลับไปเป็นนางแบบที่นิวยอร์กเหมือนเดิม ซึ่งเราเชื่อว่าเธอจะโดดเด่นอยู่บนเวทีแคตวอล์กอย่างแน่นอน

หน้าอินเตอร์แต่เธอไทย 100%

ที่มาภาพ : super_kung

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้