วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอมโจรหมอนทอง ขโมยทุเรียน 5 ลูก! เผยปีนี้แพงจัด มิจฉาชีพจ้องลัก

หัวขโมยที่สตูล จ้องลักทุเรียน หลังจากสวนหลายแห่งโดนภัยแล้งเล่นงานจนผลผลิตออกน้อย ส่งผลให้ราคาแพง ตร.ได้รับแจ้งมีโจรกำลังเข้ามาขโมยหมอนทอง ไปจับได้คาหนังคาเขาคา ของกลาง 5 ลูก ราคารวมกันกว่า 1 พันบาท...  


เช้ามืดวันที่ 26 ก.ค. ในขณะที่ ร.ต.อ.สมเกียรติ บางโรย รอง สวป.สภ.ควนกาหลง จ.สตูล และ ร.ต.ท.ศักดิ์ณรงค์ คำพรหม หัวหน้าสายตรวจ 191 กำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยอยู่นั้น ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนร้ายขโมยทุเรียนในสวนชาวบ้าน ที่บ้านโตน หมู่ 5 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จึงนำกำลังไปยังที่ได้รับแจ้ง

พบนายอับดุลฮากีม สมัน อายุ 24 ปี หัวขโมย พร้อมทุเรียนหมอนทอง 5 ลูก รวมราคากว่า 1 พันบาท เจ้าหน้าที่ตรวจยึดทุเรียนเป็นของกลางและจับกุมนายอับดุลฮากีม ส่ง ร.ต.อ.สมปอง มีชู รอง สว.(สอบสวน) สภ.ควนกาหลง ดำเนินคดีลักทรัพย์ผู้มีอาชีพกสิกรรม

ทั้งนี้ หลังจากที่เกิดภัยแล้งในพื้นที่ จ.สตูล ที่ผ่านมา ทำให้ต้นทุเรียนให้ผลผลิตน้อย บางส่วนตายไปเพราะภัยแล้ง ส่งผลให้ราคาทุเรียนในปีนี้ โดยเฉพาะพันธุ์หมอนทองมีราคาแพงถึง กก.ละ 100-120 บาท มิจฉาชีพจึงจ้องขโมยทุเรียนจากต้นไปขาย แต่ไปไม่รอด ถูกจับในที่สุด.

หัวขโมยที่สตูล จ้องลักทุเรียน หลังจากสวนหลายแห่งโดนภัยแล้งเล่นงานจนผลผลิตออกน้อย ส่งผลให้ราคาแพง ตร.ได้รับแจ้งมีโจรกำลังเข้ามาขโมยหมอนทอง ไปจับได้คาหนังคาเขาคา ของกลาง 5 ลูก ราคารวมกันกว่า 1 พันบาท... 26 ก.ค. 2559 14:36 26 ก.ค. 2559 14:59 ไทยรัฐ