วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู อัดคลิปร้องเพลง อวยพรวันเกิดพี่ชาย -ทักษิณขอให้อดทนสู้ต่อไป

ยิ่งลักษณ์ อัดคลิปร้องเพลงมอบให้ทักษิณ พี่ชาย เนื่องในวันเกิด ขณะ "อุ๊งอิ๊ง" ลูกสาว โพสต์เฟซฯ ไม่มีใครหรืออะไรในโลกนี้จะทำให้ลูกรักพ่อน้อยลงได้เลย ด้านทักษิณ นั่งดูคลิปฯ บอกขอบคุณ ขอให้อดทนสู้ต่อไป มั่นใจปชต.จะกลับสู่ไทยโดยเร็ว

วันที่ 26 ก.ค. เมื่อเวลา 14.00 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก www.facebook.com/Y.Shinawatra  โดยมีข้อความว่า “ขอมอบเพลงนี้ให้พี่เป็นของขวัญแทนใจที่คิดถึง ในวันเกิดพี่ด้วยความรู้สึกที่รักและเคารพพี่ไม่มีวันเสื่อมคลาย ขอให้พี่มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดไปนะคะ รักพี่เสมอค่ะ”

ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังได้โพสต์คลิปร้องเพลงชื่อว่า "เพลงของเธอ" โดยภาพในมิวสิกวิดีโอ เป็นภาพสมัยนายทักษิณ ปฏิบัติหน้าที่ตามพื้นที่ต่างๆ ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้พูดประกอบในเพลงด้วยน้ำเสียงสั่นเครือด้วยว่า “น้องตั้งใจที่จะอัดเพลงนี้ให้เป็นของขวัญวันเกิดพี่ชายค่ะ อยากจะเซอร์ไพรส์พี่ชาย เพราะน้องไม่มีโอกาสที่จะมาอวยพรเหมือนคนอื่นๆ เพราะเรามีข้อจำกัดที่เหมือนกัน ก็คือน้องไปได้ทุกที่ในประเทศไทย ยกเว้นต่างประเทศ พี่ชายก็เดินทางไปได้ทุกประเทศ ยกเว้นประเทศไทย อยากจะบอกว่า ความรู้สึกนั้นมันทรมานมากค่ะ และอีกความรู้สึกหนึ่งน้องก็เชื่อว่า พี่ก็รู้สึกเหมือนน้อง ก็คือ การที่เรามาจากประชาชน เรารู้สึกถึงบุญคุณ เรารู้สึกถึงความรัก ความห่วงใย ที่ประชาชนมีให้กับเราทั้งสอง น้องอยากจะมอบเพลงนี้เป็นสื่อกลางของเราสองคน ไปยังประชาชน เนื่องในวันเกิดของพี่ชายค่ะ”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในเวลาเดียวกันเฟซบุ๊กของ “อิ๊งค์”น.ส.แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวนายทักษิณ ถ่ายทอดสดการอวยพรของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ จากบ้านที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยหลังจากเพลงจบ น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า น้องรักพี่ และนายทักษิณกล่าวตอบว่า “พี่ก็รักน้องมาก ขอบใจมาก ทักอย่างเป็น destiny(โชคชะตา)บางทีเรากำหนดไม่ได้ เพราะว่าเราถูกกำหนดมาแบบนี้ ต้องอดทนฝ่าฟันมันไป ทุกคนเกิดมามีผังชีวิตติดตัวมา ชีวิตทุกคนถูกลิขิตว่า จะไปตรงไหน ในระหว่างทางนั้นต้องทำให้ดีเท่านั้นเอง เพราะรู้ว่า มันเป็นสิ่งที่ เป็น destiny ที่น่าภาคภูมิใจแต่ก็โหดร้ายพอสมควร เราก็ต้องอดทนรับมันไป แล้วก็มุ่งทำความดี ทำกรรมดีในชาตินี้ เพื่อให้ชีวิตเราในชาติหน้าจะมี destiny ที่มันราบรื่น ไม่เหมือนวันนี้”นายทักษิณกล่าว ด้วยว่า แต่ก็ไม่เป็นไร เราอ่อนแอไม่ได้ เพราะมีคนที่รอและให้กำลังใจเราจำนวนมาก เราต้องเข้มแข็งและพร้อมทำทุกอย่างให้คนที่รักและห่วงใยเรา ไม่ว่าคนๆนั้น จะเป็นชาวบ้านคนธรรมดา หรือญาติพี่น้อง พ่อแม่ลูกหลาน ถือว่าคนที่มีใจกับเรา ห่วงใยเรา มีบุญคุณกับเรา เพราะฉะนั้นทำอะไรได้ก็ทำไป อดทนกันไป ให้กำลังใจซึ่งกันและกันนะน้องนะ และขอขอบคุณทุกคนที่อวยพรเข้ามาในหลายช่องทาง ขอให้พรที่ส่งให้มาจงกลับไปยังทุกท่าน ให้สุขภาพแข็งแรงให้มีสุขภาพกายสุขภาพจิตที่จะสู้กับสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลในวันนี้ให้มันผ่านพ้นไปให้ได้ และวันหนึ่งมั่นใจว่าประชาธิปไตยจะกลับมายังประเทศไทยโดยเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณได้นั่งฟังเพลงที่ถ่ายทอดจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างตั้งอกตั้งใจ สีหน้านิ่งแต่ฉายแววซึ้ง และตื้นตัน มีน้ำตาคลอตลอดเวลา นอกจากนี้ ระหว่างการถ่ายทอด มีแฟนเพจจำนวนมากส่งคำอวยพรไปให้กำลังใจ นายทักษิณ และขอให้สุขภาพแข็งแรง

ทั้งนี้ก่อนหน้า  น.ส.พินทองทา ชินวัตร ลูกสาวของนายทักษิณ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูป ภาพระบุว่า Happy birthday คุณพ่อสุดที่รักของลูก ปีนี้เรามาอยู่ด้วยกันที่ London ลูกมาอยู่กับพ่อทุกปี แล้วก็หวังทุกปีว่าเราจะได้กลับไปอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเร็วๆ ของขวัญอะไรก็ไม่สำคัญเท่าความรักที่พ่อและลูกให้กันอยู่เสมอ ลูกขอให้พ่อมีความสุขมากๆ เข้มแข็งทั้งกายและใจนะคะ ไม่ว่าชีวิตจะเปลี่ยนไปในทางไหน พ่อจะยังมีลูกเสมอ ยังมีครอบครัวที่รักพ่อทุกวันไม่เว้นวันที่พ่อทุกข์ ลูกรักพ่อมากๆ และไม่มีใครหรืออะไรในโลกนี้จะทำให้ลูกรักพ่อน้อยลงได้เลย

ยิ่งลักษณ์ อัดคลิปร้องเพลงมอบให้ทักษิณ พี่ชาย เนื่องในวันเกิด ขณะ "อุ๊งอิ๊ง" ลูกสาว โพสต์เฟซฯ ไม่มีใครหรืออะไรในโลกนี้จะทำให้ลูกรักพ่อน้อยลงได้เลย ด้านทักษิณ นั่งดูคลิปฯ บอกขอบคุณ ขอให้อดทนสู้ต่อไป มั่นใจปชต.... 26 ก.ค. 2559 14:29 26 ก.ค. 2559 15:47 ไทยรัฐ