วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องงัดห้องแถวแหลมฉบัง 7 รายรวด! กวาดทรัพย์สินร่วมแสน ก่อนซิ่ง จยย.หนี

คนเช่าห้องแหลมฉบัง สุดเซ็ง! คนร้ายอาศัยช่วงเจ้าของไปทำงาน ย่องงัดรื้อค้น กวาดทรัพย์สิน 7 ห้องรวด มูลค่ากว่าแสนบาท ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หนีลอยนวล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 59 ร.ต.ท.ศิริชัย ทองแสง รอง สว.สส.สภ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดห้องแถว 7 ห้องรวด กวาดทรัพย์สินไปได้หลายรายการ บริเวณห้องแถวถนนสายซังกิว-แหลมฉบัง ม.11 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวเช่าปลูกหันหน้าเข้าหากัน 2 ฝั่ง จำนวน 30 ห้อง โดยมี 7 ห้อง ถูกคนร้ายงัดเข้าจากประตูหลังห้องในลักษณะเดียวกัน แล้วเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องพัก โดยในห้องที่ 11-15 ที่เจ้าของยังไม่มา พบว่าถูกรื้อค้นข้าวของกระจัดกระจาย และน่ามีทรัพย์สินหายไปอีกหลายรายการ เนื่องจากพบกระปุกออมสินของแต่ละห้องถูกทุบ

จากการตรวจสอบยังพบว่าคนร้ายยังปีนกำแพงที่กั้นระหว่างห้องด้านหลังแล้วเข้ามารื้อค้นในห้องที่ 20 ของ นางสำรวย บรรโล อายุ 40 ปี พนักงานบริษัท ซังกิวแหลมฉบัง (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งมีทรัพย์สินหลายรายการหายไป เช่น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท แท็บเล็ต 1 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง และเงินในกระปุกออมสินประมาณ 1,000 บาท และในห้องสุดท้ายคือห้องที่ 21 ของ นางสำราญ กิ่งเกตุ อายุ 48 ปี แม่ค้าลอตเตอรี่ ทรัพย์สินที่หายไปคือ แหวนทองคำหนัก 1 สลึง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินในกระปุกออมสินจำนวน 2,000 บาท

นางสำราญ ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. ออกไปขายลอตเตอรี่ที่ตลาดสี่มุมเมือง กระทั่งกลับมาที่ห้องในเวลาประมาณ 09.30 น. เห็นคนร้ายอายุประมาณ 30 ปี ลักษณะผอม สูงประมาณ 160-165 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และมีถุงผ้าขนาดใหญ่สีชมพูวางที่หน้ารถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บริเวณหน้าห้องพักตน จึงถามว่ามาหาใคร แต่คนร้ายไม่พูดไม่จาอะไรแล้วรีบขับขี่รถออกไป กระทั่งเปิดประตูห้องจึงรู้ว่าถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ จากนั้นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

อย่างไรก็ตาม มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 100,000 บาท แต่ทั้งนี้ต้องรอผู้เสียหายอีก 5 ห้องมาก่อน เพื่อตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง และคาดว่าคนร้ายน่าจะเคยพักอาศัยอยู่ที่ห้องแถวนี้ เพราะรู้ว่าผู้เสียหายทั้งหมดจะออกจากห้องพักเวลาใด และลงมือก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบรอยเท้าและเก็บลายนิ้วมือ พร้อมให้ชุดสืบสวนเร่งหาข่าวติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

คนเช่าห้องแหลมฉบัง สุดเซ็ง! คนร้ายอาศัยช่วงเจ้าของไปทำงาน ย่องงัดรื้อค้น กวาดทรัพย์สิน 7 ห้องรวด มูลค่ากว่าแสนบาท ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หนีลอยนวล 26 ก.ค. 2559 14:16 26 ก.ค. 2559 15:26 ไทยรัฐ