วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวอ่างทอง ป่วยโรคซึมเศร้าหวังโดดน้ำตาย โชคยังดีช่วยทัน

สาวอ่างทอง ป่วยโรคซึมเศร้าหวังโดดน้ำตาย โชคยังดีช่วยทัน

  • Share:

ชาวบ้านพายเรือช่วยสาววัย 37 ปี หลังตัดสินใจกระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.อ่างทอง หวังฆ่าตัวตาย เจ้าตัวรับเป็นโรคซึมเศร้าและเครียดจากการทำงาน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 59 ร.ต.ท.หญิงสุชาวดี สีสัน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้หญิงจอดรถยนต์ไว้กลางสะพานเลี่ยงเมือง แล้วได้กระโดดลงไปในกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอ่างทอง และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัย อ่างทอง

ที่เกิดเหตุบนสะพานเลี่ยงเมือง พบรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน อ่างทอง กลางแม่น้ำเจ้าพระยา และที่บริเวณหน้าวัดไชยสงคราม มีผู้หญิงลอยคออยู่กลางแม่น้ำผลุบโผล่กระเสือกกระสนใกล้หมดแรง

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่หาปลาอยู่บริเวณดังกล่าวเห็นเหตุการณ์อยู่จึงนำเรือเครื่องขับออกไปช่วยที่กลางแม่น้ำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำเรือพายจำนวน 2 ลำ ออกไปช่วยเหลือนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยพร้อมน้ำส่งโรงพยาบาลอ่างทองเพื่อทำการปฐมพยาบาลอย่างเร่งด่วนทราบชื่อต่อมาว่า นางสาวเจน (นามสมมติ) อายุ 37 ปี สวมเสื้อคอกลมสีชมพู นุ่งกางเกงเจเจสีส้ม อยู่ในสภาพอิดโรยหมดเรี่ยวแรง ตาเหม่อลอย

นางสาว เจน กล่าวว่า ตนมีปัญหาเครียดจากการที่ต้องหยุดทำงานบ่อย และมีปัญหาทางสุขภาพโรคซึมเศร้า จึงหาทางออกโดยการกระโดดน้ำหวังฆ่าตัวตายแต่โชคยังดี มีชาวบ้านพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการช่วยเหลือรอดชีวิตได้อย่างหวุดหวิด

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนขอมูลเพิ่มเติมจากญาติและผู้ก่อเหตุ หลังจากทำการรักษาตัวอย่างปลอดภัยแล้ว เพื่อหาสาเหตุและการจูงใจในการกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้