วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบลูกชาย ตร. รับจำนำรถ ก่อนนำไปขายผ่านเฟซบุ๊ก ยังปฏิเสธ

รวบลูกชาย ตร. รับจำนำรถ ก่อนนำไปขายผ่านเฟซบุ๊ก ยังปฏิเสธ

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับ สภ.แหลมบัง จับตามหมาย หนุ่มวัย 25 รับจำนำรถยนต์ แต่เมื่อผู้เสียหายจะไถ่รถคืน กลับบ่ายเบี่ยง บางรายถูกนำรถไปประกาศขายผ่านเฟซบุ๊ก ซ้ำท้าแจ้งความ บอกเป็นลูกตำรวจ เบื้องต้น ยังปฏิเสธ ตร.เร่งสอบ

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 25 ก.ค. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา ได้ประสาน ตำรวจ สภ.แหลมบัง จ.ชลบุรี ร่วมกันจับกุมตัว นายศิรพัชร์ หรือ แมน ทองเจริญพร อายุ 25 ปี ตามหมายศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.62/2559 ลงวันที่ 26 เมษายน 2559 ความผิดฐานยักยอกทรัพย์ ได้ที่ บ้านเลขที่ 204/209 ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศีราชา จ.ชลบุรี จึงได้นำกำลังไปจับกุมตัว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก ได้มีผู้เสียหายจำนวนมากเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ร่วมถึง สภ.พัทยา ว่าถูก นายศิรพัชร์ นำรถยนต์ของผู้เสียหายฝากจำนำไว้ไปขายต่อทอดตลาดอย่างผิดกฎหมาย จากการสอบถาม นายภาคิน ความดี อายุ 50 ปี ผู้เสียหายเล่าว่า ลูกสะใภ้ของตนนั้น ได้ขอยืมเงินจากนายศิรพัชร์ จำนวน 50,000 บาท ในฐานะที่รู้จักคุ้นเคย แต่ นายศิรพัชร์ ได้มีการเอ่ยขอยืมรถยนต์กระบะจากลูกสะใภ้ โดยอ้างว่าขอยืมไปรับแฟนสาวที่ จ.จันทบุรี แล้วจะโอนเงินให้ ซึ่งด้วยความที่รู้จักคุ้นเคยกันเลยให้ไป จากนั้นนายศิรพัชร์ ก็ได้โอนเงินมาให้ลูกสะใภ้ของตน ต่อมา ลูกสะใภ้พยายามติดต่อนายศิรพัชร์ เพื่อนำเงินไปให้ และขอรถคืน แต่นายศิรพัชร์ บ่ายเบี่ยงมาตลอด จนมารู้ทีหลังว่า มีผู้เสียหายแบบนี้หลายราย บางรายได้ไปจำนำไว้ ส่งเงินทุกเดือน ยังถูกนำรถไปประกาศขายทางเฟซบุ๊ก ตนจึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความเอาผิด ซึ่ง นายศิรพัชร์ ยังท้าให้ตนนั้นแจ้งความด้วย บอกไม่กลัวเพราะมีพ่อเป็นนายตำรวจ ซึ่งตนเองนั้นก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นลูกชายตำรวจจริงหรือไม่ จนตำรวจที่จับกุมแจ้งว่า นายศิรพัชร์ เป็นลูกตำรวจจริง ตนจึงกลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม

เบื้องต้น นายศิรพัชร์ ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้