วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอนเงินลืมกด 'ยืนยัน' ผัวเมียขายก๋วยเตี๋ยวเจอแบงก์ในตู้ 2.5 หมื่น!

สองผัวเมียอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ อ.หนองหาน อุดรธานี จะไปโอนค่าเนื้อหมูที่ตู้โอนเงินอัตโนมัติของธนาคาร เปิดช่องตกใจ เจอเงินสดยัดอยู่ 2.5 หมื่น นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ คาดคนก่อนหน้าที่มาโอนเงินลืมกด ‘ยืนยัน’ ...

วันที่ 26 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รองผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรประจำวันอยู่นั้น ได้มี นางศิริพร โคตรหัสดี อายุ 40 ปี และนายอนุกูล โคตรหัสดี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 19 บ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สองสามีภรรยาอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ได้นำเงินสดจำนวน 25,000 บาท ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเก็บเงินได้จากตู้โอนเงินสดของธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วย

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นางศิริพร และสามีมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมถนนสายสกลนคร–อุดรธานี ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาโคกสูง ในวันเกิดเหตุได้เดินทางไปที่ธนาคารกสิกรไทย เพื่อจะนำเงินค่าหมูจำนวน 4,000 บาท โอนให้กับเจ้าของเขียงหมูรายหนึ่ง โดยใช้ตู้โอนเงินของธนาคารกสิกรไทยดังกล่าว 

ปรากฏว่า ขณะที่ นางศิริพร นำเงินใส่ตู้เพื่อจะโอนเงิน ได้พบเงินสดจำนวน 25,000 บาท คาอยู่ในช่องใส่เงินสด ทีแรกก็ตกใจแต่ได้ปรึกษากันแล้ว จึงนำเงินที่พบไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป

ทางด้าน พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง กล่าวว่า ตนได้รับเงินจำนวน 25,000 บาท ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้ทำเรื่องแจ้งไปธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน เพื่อนำเงินไปมอบให้ธนาคาร เพื่อหาเจ้าของต่อไป

"คาดว่าผู้ที่มาโอนเงินก่อนหน้าสองสามีภรรยา คงลืมกดยืนยันการโอนเงิน โดยคิดว่าเงินคงถูกโอนผ่านเครื่องไปแล้ว จึงเดินทางกลับไป ก่อนที่นางศิริพร จะไปใช้บริการต่อและพบเงินสดยังคาอยู่ในช่องใส่เงิน" พ.ต.ท.สุรศักดิ์ กล่าว และเผยด้วยว่าล่าสุดได้มีการคืนเงินจำนวนดังกล่าวให้กับเจ้าของไปเรียบร้อยแล้ว.

สองผัวเมียอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ อ.หนองหาน อุดรธานี จะไปโอนค่าเนื้อหมูที่ตู้โอนเงินอัตโนมัติของธนาคาร เปิดช่องตกใจ เจอเงินสดยัดอยู่ 2.5 หมื่น นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ คาดคนก่อนหน้าที่มาโอนเงินลืมกด ‘ยืนยัน’... 26 ก.ค. 2559 13:24 26 ก.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ