วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โอนเงินลืมกด 'ยืนยัน' ผัวเมียขายก๋วยเตี๋ยวเจอแบงก์ในตู้ 2.5 หมื่น!

โอนเงินลืมกด 'ยืนยัน' ผัวเมียขายก๋วยเตี๋ยวเจอแบงก์ในตู้ 2.5 หมื่น!

  • Share:

สองผัวเมียอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ อ.หนองหาน อุดรธานี จะไปโอนค่าเนื้อหมูที่ตู้โอนเงินอัตโนมัติของธนาคาร เปิดช่องตกใจ เจอเงินสดยัดอยู่ 2.5 หมื่น นำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ คาดคนก่อนหน้าที่มาโอนเงินลืมกด ‘ยืนยัน’ ...

วันที่ 26 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รองผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี กำลังปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวนเวรประจำวันอยู่นั้น ได้มี นางศิริพร โคตรหัสดี อายุ 40 ปี และนายอนุกูล โคตรหัสดี อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 19 บ้านโคกสูง ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี สองสามีภรรยาอาชีพขายก๋วยเตี๋ยว ได้นำเงินสดจำนวน 25,000 บาท ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าเก็บเงินได้จากตู้โอนเงินสดของธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานด้วย

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่า นางศิริพร และสามีมีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ริมถนนสายสกลนคร–อุดรธานี ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท. สาขาโคกสูง ในวันเกิดเหตุได้เดินทางไปที่ธนาคารกสิกรไทย เพื่อจะนำเงินค่าหมูจำนวน 4,000 บาท โอนให้กับเจ้าของเขียงหมูรายหนึ่ง โดยใช้ตู้โอนเงินของธนาคารกสิกรไทยดังกล่าว 

ปรากฏว่า ขณะที่ นางศิริพร นำเงินใส่ตู้เพื่อจะโอนเงิน ได้พบเงินสดจำนวน 25,000 บาท คาอยู่ในช่องใส่เงินสด ทีแรกก็ตกใจแต่ได้ปรึกษากันแล้ว จึงนำเงินที่พบไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดตามหาเจ้าของต่อไป

ทางด้าน พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง กล่าวว่า ตนได้รับเงินจำนวน 25,000 บาท ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้ทำเรื่องแจ้งไปธนาคารกสิกรไทย สาขาหนองหาน เพื่อนำเงินไปมอบให้ธนาคาร เพื่อหาเจ้าของต่อไป

"คาดว่าผู้ที่มาโอนเงินก่อนหน้าสองสามีภรรยา คงลืมกดยืนยันการโอนเงิน โดยคิดว่าเงินคงถูกโอนผ่านเครื่องไปแล้ว จึงเดินทางกลับไป ก่อนที่นางศิริพร จะไปใช้บริการต่อและพบเงินสดยังคาอยู่ในช่องใส่เงิน" พ.ต.ท.สุรศักดิ์ กล่าว และเผยด้วยว่าล่าสุดได้มีการคืนเงินจำนวนดังกล่าวให้กับเจ้าของไปเรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้