วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กว่าจะ "เจ๋ง" ..ใช้เวลาพิสูจน์ตัวตน แฟนบิ๊กแอสเปิดรับพ่อ "แนท" เริ่มเปิดใจ

ต่างคนต่างยุ่งลุยงานแต่ความหวานของคู่เลิฟขาร็อก เจ๋ง–เดชาโคนาโล นักร้องวงบิ๊กแอสกับนางเอกสาว แนท–ณัฐชา นวลแจ่ม ก็ไม่มีตก ข่าวพ่อไม่ปลื้มเริ่มเบาบาง ให้เวลาพิสูจน์ รวมทั้งเรื่องงานที่ เจ๋ง ค่อยๆพิสูจน์ตัวเองในฐานะนักร้องนำวงร็อกตัวพ่อ เจอ เจ๋ง มาร่วมคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่ นสพ.ไทยรัฐ ถามเรื่องความรัก ทำงานกันยุ่งต้องทำยังไงให้ไว้ใจกัน? “มันก็ไม่มีอะไรมาก ผมมีอะไรก็บอกเค้าทุกอย่าง ทุกครั้งที่ว่างและจับโทรศัพท์ก็จะพิมพ์บอกเค้าว่าทำอะไรอยู่ พื้นฐานเดิมผมเป็นคนไม่เที่ยวกลางคืนด้วย ไม่ค่อยมีสังคมดื่ม เล่นเสร็จผมก็กลับเพราะผมแพ้ควันบุหรี่กลับบ้าน แล้วฝั่งเค้าส่วนใหญ่เค้าอยู่กอง เราเข้าใจเวลาเค้าว่างเค้าก็จะทักมา” หวานไม่ตกเลย? “ก็ไม่เชิง คนเราก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน บางทีผมก็งี่เง่าบ้างงอนบ้าง แต่จะรู้ว่าอะไรที่ควรไม่ควรทำกับเค้า ทำงานเหนื่อยก็ต้องเอาใจกัน ส่วนใหญ่เป็นแนทที่ให้กำลังใจและคอยชวนไปกินอะไรมุ้งมิ้งๆ”

ไม่ได้เจอกันแต่รับรู้เรื่องราวกันตลอด? “ใช่ครับ ผมจะส่งตารางคิวงานให้เค้าเลย มันไม่ใช่เรื่องการมาเช็กกันแต่เพื่อให้รู้ว่าวันไหนจะว่างตรงกัน” เคยขาดการติดต่อกันเป็นวันๆเลยมั้ย? “เคยมีตอนช่วงที่เค้ากลับไปอยู่กับคุณพ่อเค้า จะตอบไลน์ น้อยเพราะใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อ เค้าไม่ ค่อยได้เจอคุณพ่อ เค้าคิดถึงและรักคุณพ่อเค้ามาก เค้าก็ให้เวลาคุณพ่อเต็มที่” ข่าวเรื่องพ่อแนทไม่ปลื้มก็เบาบางลงไปแล้ว? “เรียกว่าดูซอฟท์ลงมากกว่าเพราะเราไม่ได้ก่อปัญหาก่อเรื่องราว อยู่ในสายตาผู้ใหญ่ไปไหนก็ขออนุญาตคุณแม่เค้า” ท่านมีเปิดโอกาสให้ไปหาบ้างรึยัง? “ต้องรอแนทเค้านัด ล่าสุดไปกันแล้วแนทอยากให้ไปเซอร์ไพรส์คุณพ่อ ซื้อของไปฝาก แต่คุณพ่อติดงานเลยไม่ได้เจอ”

คุณพ่อเคยเอ่ยอะไรถึงเรามั้ย? “แนทกลับไปพัทยาเมื่อกลางปีก่อน ก็บอกว่าคุณพ่อมีถามว่าเจ๋งเค้าเป็นไงบ้าง เราก็แอบงงว่าเค้าพูดถึงเราด้วย ตอนนี้ก็โอเคขึ้น” เหมือนเวลาก็เป็นเครื่องพิสูจน์? “ก็ประมาณนึงด้วย ตัวเราเองก็ทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดี คนเป็นพ่อแม่มองลงมาเค้าก็ดูว่าเราดูแลลูกสาวเค้ายังไง” เรื่องรักก็ต้องใช้เวลา งานก็ต้องใช้เวลาพิสูจน์? “ก็ประมาณนึงเหมือนกัน ตอนนี้ก็ยังไม่ถึงกับพิสูจน์ได้ อยู่ตรงนี้ 4 ปีกว่า กว่าคนจะยอมรับเข้าใจจริงๆก็คงเป็น 10 ปี ยังอีกนาน ตอนนี้ถือว่าเป็นก้าวที่เริ่มต้นมาแล้วมีคนรู้จักมากขึ้นกว่าเดิมกว่าตอนแรกๆที่มีกระแสคนไม่ชอบบ้าง เกลียดบ้าง มันก็มีเหมือนเดิมแต่เวลาไปเล่นคอนเสิร์ต ก็มีคนร้องเพลงเราได้ในอัลบั้มใหม่ๆของบิ๊กแอส” มีฟีดแบ็กว่าคนเปิดใจให้เราบ้างมั้ย? “ก็มีคนที่เคยแอนตี้ผม มาเจอในคอนเสิร์ตเค้าก็เข้ามาบอกว่าเมื่อก่อนเค้าไม่เคยอยากฟังผมร้อง แต่พอมาได้เจอก็สนุกนะ เค้าชอบ ดีครับ ชื่นใจเพราะเราจะรู้สึกแย่เสมอเวลาเจอขอความที่เค้าด่าหรือไม่ชอบเรา เราก็แค่ไม่เสพเยอะและทำหน้าที่เราให้ดี” เรายังมองว่ายังเป็นก้าวเริ่มๆ? “ยังเบๆอยู่เลย เราก็ทำหน้าที่ร้องเพลงแต่งเพลงของเราเท่าที่เรามีแรง เราอยู่ในฐานะวงดนตรี ผมยังมองตัวเองว่ายังทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าไหร่ ยังมีข้อผิดพลาด ผมรู้สึกว่าเรายังก้าวข้ามให้ทุกๆคนยอมรับไม่ได้ ผมอยู่ในวงผมเด็กที่สุด ประสบการณ์น้อยที่สุด ยังตามห่างพี่ๆ ก็ต้องใช้เวลาอีกนาน”.

ต่างคนต่างยุ่งลุยงานแต่ความหวานของคู่เลิฟขาร็อก เจ๋ง–เดชาโคนาโล นักร้องวงบิ๊กแอสกับนางเอกสาว แนท–ณัฐชา นวลแจ่ม ก็ไม่มีตก ข่าวพ่อไม่ปลื้มเริ่มเบาบาง ให้เวลาพิสูจน์ 26 ก.ค. 2559 13:21 26 ก.ค. 2559 13:21 ไทยรัฐ