วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๋ง บิ๊กแอส' ยิ้ม 'พ่อแหลม มอริสัน' เริ่มใจอ่อนถามทุกข์สุขผ่าน แนท

เจ๋ง บิ๊กแอส เผยแนท ณัฐชา เคยพาไปเซอร์ไพรส์กะให้เจอพ่อแหลม มอริสัน แล้ว 1 ครั้งแต่คลาดไม่เจอกันเพราะคุณพ่อมีงาน รับคุณพ่อฝ่ายหญิงดูอ่อนลง มีถามไถ่ถึงตนบ้าง รู้สึกดีใจ ไม่เร่งรีบหากคุณพ่อพร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยเจอเมื่อนั้น

เพราะเสมอต้นเสมอปลายไม่มีข่าวฉาวเสียๆ หายๆ ให้เข้าหู งานนี้คุณพ่อแหลม มอริสัน พ่อของนักแสดงสาว แนท ณัฐชา นวลแจ่ม เลยเริ่มใจอ่อน ล่าสุดแอบถามถึงสารทุกข์สุกดิบของนักร้องหนุ่ม เจ๋ง บิ๊กแอส หรือ เจ๋ง เดชา โคนาโล จากลูกสาวด้วย งานนี้แฟนๆ ของคู่รักคู่นี้เตรียมเฮกันแน่นอน 

ข่าวเรื่องพ่อหวงก็เบาบางลงไปแล้ว? “เรียกว่าดูซอฟต์ลงมากกว่า เพราะเราไม่ได้ก่อปัญหาก่อเรื่องราว ให้เค้าต้องเครียด เราอยู่ในสายตาผู้ใหญ่ ไปไหนก็ขออนุญาตคุณแม่เค้าตลอด ความจริงสิ่งที่อยู่ในหัวคืออยากไปเจอคุณพ่อเค้ามากกว่า จะได้สบายใจกันหลายๆฝ่าย” ท่านมีเปิดโอกาสบ้างรึยัง? “ต้องรอแนทเค้านัด ล่าสุด ไปกันแล้วแนทอยากให้ไปเซอร์ไพรส์คุณพ่อ ซื้อของไปฝาก แต่คุณพ่อติดงานเลยไม่ได้เจอ ต้องบอกให้แนทเค้านัดให้คุณพ่อรู้สึกว่าท่านสะดวก มีเวลาเจอกันจริงๆ เราก็คุยกันนะว่าวันนึงถ้าไปเจอกันแล้วคุณพ่อเค้าพูดอะไรมา เราก็ต้องรับฟัง เราก็บอกว่าไม่เป็นไรเลยเราเข้าใจ” คุณพ่อเคยมีพูดเอ่ยอะไรถึงเรามั้ย? “แนทกลับไปพัทยาเมื่อกลางปีก่อน ก็บอกว่ามีถามว่าเจ๋งเค้าเป็นไงบ้าง เราก็แอบงงว่าเค้าพูดถึงเราด้วย ตอนนี้ก็โอเคขึ้น” เหมือนเวลาก็เป็นเครื่องพิสูจน์? “ก็ประมาณนึงด้วยครับ ตัวเราเองก็พยายามทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดี เวลาผู้ใหญ่คนเป็นพ่อแม่มองลงมาเค้าก็ดูว่าเราดูแลลูกสาวเค้ายังไง” มีซื้ออะไรไปฝากคุณพ่อมั้ย? “แนทบอกว่าคุณพ่อเค้าชอบทานแบรนด์ ที่คิดไว้ก็คงเหมากระเช้าใหญ่ๆ แบบกินได้ทั้งปี(ยิ้ม) มีรอบที่แล้วไปแล้วไม่เจอ ก็ฝากของไว้ให้”

ทำงานกันยุ่งต้องทำยังไงให้ไว้ใจกัน? “มันก็ไม่มีอะไรมาก ผมมีอะไรก็บอกเค้าทุกอย่าง ตอนนี้ผมไปไหน ทำอะไร ก็พิมพ์ไลน์บอก ทุกครั้งที่ว่างและจับโทรศัพท์ก็จะพิมพ์บอกเค้าว่าทำอะไรอยู่ พื้นฐานเดิมผมเป็นคนไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ค่อยมีสังคมดื่ม ปกติเวลาเล่นกลางคืนตั้งแต่เมื่อก่อน เล่นเสร็จผมก็กลับเพราะผมแพ้ควันบุหรี่ เลยกลับบ้านไปหาของกินสบายใจ” ความหวานไม่ตกเลย? “ก็ไม่เชิงเสมอต้นเสมอปลาย คนเราก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน บางทีผมก็งี่เง่าบ้าง งอนบ้าง ทุกคนก็มีอารมณ์ต่างกัน แต่เราก็รู้ว่าอะไรดีไม่ดี อะไรที่ควรไม่ควรทำกับเค้า ทำงานเหนื่อยก็ต้องเอาใจกัน” แปลว่ามีความมุ้งมิ้งกันทั้งคู่? “ส่วนใหญ่จะเป็นแนทมากกว่า ที่ให้กำลังใจผม และคอยชวนไปกินอะไรมุ้งมิ้งๆ เค้าเป็นคนเริ่ม” แล้วฝั่งเค้าก็ต้องรายงานเราตลอดมั้ยว่าทำอะไรอยู่? “ไม่ค่อยครับ ส่วนใหญ่เค้าอยู่กอง จะจับโทรศัพท์น้อยมาก เราเข้าใจเวลาเค้าว่างเค้าก็จะทักมาว่าเพิ่งถ่ายซีนนี้เสร็จ ตากแดดตัวร้อนเลย” ไม่ได้เจอกันแต่รับรู้เรื่องราวกันตลอด? “ใช่ครับ ถึงไม่ค่อยเจอกันแต่เราจะรู้กันเองว่าเราทำอะไรอยู่” เราไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหนบ้าง เค้ารู้มั้ย? “รู้ครับ เพราะผมจะส่งตารางคิวงานให้เค้าเลย ที่ผมให้ไม่ใช่เรื่องการมาเช็กกันนะ แต่เพื่อให้รู้ว่าผมมีคิวกี่วัน วันไหนหยุดจะได้เช็กว่าว่างตรงกัน” เคยขาดการติดต่อกันเป็นวันๆ เลยมั้ย? “เคยที่ตอนช่วงที่เค้ากลับไปอยู่กับคุณพ่อเค้า จะตอบไลน์น้อยเพราะใช้ชีวิตอยู่กับคุณพ่อ เค้าไม่ค่อยได้เจอคุณพ่อ เค้าจะคิดถึงและรักคุณพ่อเค้ามาก เค้าก็ให้เวลาคุณพ่อเต็มที่ ผมก็บอกว่าเต็มที่เลย ไม่เป็นไรเลย สบายใจได้เลย ว่างค่อยทักมา” หรือกลัวคุณพ่อหวงว่าห่วงหนุ่มมากกว่า? “ไม่หรอกครับ คุณพ่อเค้าอายุมากขึ้นเรื่อยๆ เค้าก็ห่วงทานเรื่องสุขภาพ ปกติน้องจะอยู่กับแม่ที่ กทม.”

เจ๋ง บิ๊กแอส เผยแนท ณัฐชา เคยพาไปเซอร์ไพรส์กะให้เจอพ่อแหลม มอริสัน แล้ว 1 ครั้งแต่คลาดไม่เจอกันเพราะคุณพ่อมีงาน รับคุณพ่อฝ่ายหญิงดูอ่อนลง มีถามไถ่ถึงตนบ้าง รู้สึกดีใจ ไม่เร่งรีบหากคุณพ่อพร้อมเมื่อไหร่ก็ค่อยเจอเมื่อนั้น 26 ก.ค. 2559 13:12 26 ก.ค. 2559 16:31 ไทยรัฐ