วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกซ้ำ! มือมีดแทงคนตาย19ศพในญี่ปุ่น บอกจะดีกว่านี้ถ้าคนพิการหมดไป

ชาวญี่ปุ่นช็อกทั้งประเทศ เกิดเหตุฆาตกรรมสุดสยองครั้งเลวร้ายสุดในรอบหลายสิบปี คนร้ายบุกศูนย์ดูแลคนพิการในเมืองซากามิฮาระ ใช้มีดแทงเหยื่อ ดับอนาถ 19 ศพ เจ็บ 25 ราย ก่อนจะไปเข้ามอบตัวกับตำรวจ เผยเคยเป็นอดีตคนงานที่ศูนย์แห่งนี้ แถมยังกล่าวอย่างไม่สะทกสะท้าน ‘จะดีกว่านี้ถ้าคนพิการหมดไปจากโลก’

เมื่อ 26 ก.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ฆาตกรรมสะเทือนขวัญในญี่ปุ่น เมื่อมีชายคนร้ายแอบเข้าไปในศูนย์ดูแลคนพิการ ที่เมืองซากามิฮาระ จังหวัดคานากาวะ ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันตก ของญี่ปุ่น ในยามวิกาล ช่วงกลางดึกของเช้าวันอังคารร์ที่ 26 ก.ค. จากนั้นได้ใช้มีดแทงคนพิการอย่างบ้าคลั่ง จนมีผู้เสียชีวิตถึง 19 ศพ และได้รับบาดเจ็บประมาณ 25 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสนับ 20 ราย ว่า เหตุการณ์สุดสลดครั้งนี้ ถือเป็นการฆาตกรรมที่ยากจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งในญี่ปุ่น และยังถือเป็นเหตุฆาตกรรมที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบหลายสิบปีในดินแดนอาทิตย์อุทัยเลยทีเดียว (ญี่ปุ่นช็อก! มือมีดบุกแทงคนในบ้านพักผู้พิการ ดับ 19 ศพ เจ็บอื้อ)

ข่าวแจ้งว่า ชายคนร้าย ซึ่งได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภายหลังก่อเหตุสยอง มีชื่อว่านายซาโตชิ อูเอมัตสึ อายุ 26 ปี เขาเคยเป็นอดีตลูกจ้างที่เคยทำงานที่ศูนย์ดูแลคนพิการแห่งนี้มานาน 3 ปี และปัจจุบันยังไม่มีงานทำ โดยนายอูเอมัตสึยังบอกกับตำรวจอย่างไม่รู้สึกรู้สาในความเหี้ยมโหดที่กระทำลงไปว่า ‘มันจะดีกว่านี้ถ้าคนพิการหมดไป’

ตำรวจในจังหวังคานากาวะ เผยว่า นายอูเอมัตสึ เป็นชาวเมืองซากามิฮาระ เขาได้นำกระเป๋าที่ข้างในเต็มไปด้วยมีดหลายเล่ม และอาวุธมีคมหลายอัน ขณะเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สถานีตำรวจทสึคูอิ ใกล้กับที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม โฆษกสถานีตำรวจ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยรายละเอียดของการสอบสวน รวมทั้งยังคงไม่ระบุแรงจูงใจที่ทำให้นายอูเอมัตสึก่อเหตุสะเทือนขวัญ

ด้านสื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่น รายงานด้วยว่า นายอูเอมัตสึ ได้ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าต่างเพื่อเข้าไปในอาคารที่พักของศูนย์ดูแลคนพิการในเมืองซากามิฮาระ เนื่องจากเขารู้จักทางเข้าออกและภายอาคารแห่งนี้เป็นอย่างดี เพราะเคยทำงานที่นี่มาก่อน จากนั้น ได้ใช้มีดแทงคนพิการซึ่งกำลังนอนหลับอย่างเหี้ยมโหด และเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ได้รีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจด้วยความหวาดกลัว เมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.ของเช้าวันที่ 26 ก.ค.(ตามเวลาท้องถิ่น)ขณะนายอูเอมัตสึกำลังก่อเหตุใช้มีดแทงคนพิการ

ขณะที่ตำรวจในท้องที่เกิดเหตุ ยังเปิดเผยว่า นายอูเอมัตสึ ได้เคยส่งจดหมายเขียนด้วยลายมือไปยังนักการเมืองหลายคนเมื่อเดือนก.พ. ที่ผ่านมา โดยเนื้อหาในจดหมายได้เขียนข้อความ ขู่จะฆ่าคนพิการหลายร้อยคน จนทำให้เขาถูกตำรวจควบคุมตัวเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัว ส่วนเหยื่อเคราะห์ร้ายที่เสียชีวิตจากคมมีดของนายอูเอมัตสึ 19 ราย มีทั้งชายและหญิง อายุระหว่าง 19-70 ปี

ชาวญี่ปุ่นช็อกทั้งประเทศ เกิดเหตุฆาตกรรมสุดสยองครั้งเลวร้ายสุดในรอบหลายสิบปี คนร้ายบุกศูนย์ดูแลคนพิการในเมืองซากามิฮาระ ใช้มีดแทงเหยื่อ ดับอนาถ 19 ศพ เจ็บ 25 ราย ก่อนจะไปเข้ามอบตัวกับตำรวจ 26 ก.ค. 2559 12:34 27 ก.ค. 2559 10:26 ไทยรัฐ