วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ช้างศึก' ยู-14 ปี พลิกแซงชนะเวียดนาม 2-1 ประเดิมชัยศึกเฟสติวัล

"ช้างศึก" ยู-14 ปี พลิกนรกกลับมาแซงเอาชนะ เวียดนาม หวุดหวิด 2-1 คว้าชัยประเดิมศึกเฟสติวัลที่ประเทศบรูไน ได้สำเร็จ...

วันที่ 26 ก.ค.59 ศึกฟุตบอล เอเอฟซี ยู 14 เรจินอล เฟสติวัล ออฟ ฟุตบอล 2016 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเวียดนาม โดยเกมการแข่งขันจะแข่งกันทั้งหมดสองครึ่ง ครึ่งละ 30 นาที

เริ่มเกมมาแค่สองนาที ไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศุภนัฐ หมื่นตา ทะลุช่องให้ จิรเมศ จันทร์งาม หลุดเดี่ยวไปยิงแต่ติดเซฟของ คิม ไฮ ลองนาทีที่ 10 ศุภนัฐ หมื่นตา ได้ลองกดด้วยขวาแต่ยังไปติดบล็อกกองหลังเวียดนามออกหลัง 

4 นาทีต่อมา ขุนพลทีมชาติไทยมาได้ลุ้นประตูอีกครั้งจากลูกฟรีคิก และเป็นศุภนัฐ หมื่นตา ที่ได้ปั่นฟรีคิกแต่บอลยังไปติดเซฟของ คิม ไฮ ลอง

ทั้งสองทีมเปิดแลกกันอย่างสนุก ก่อนที่นาที 25 ศราวุฒิ เสาวรส สบโอกาสลองส่องไกลดูบ้าง แต่บอลยังไปตรงตัว คิม ไฮ ลอง อีกครั้ง 

คล้อยอีก 3 นาที เวียดนาม เกือบมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะลักไก่ของตรินห์ ควง ตรวง แต่บอลไปตกบนคานออกหลังไปแบบเสียวไส้ ก่อนจบครึ่งแรก เสมอกัน 0-0

ครึ่งหลังเวียดนามส่ง ฟาม วาน ดอง เดียน ลงมาเฝ้าเสาแทนตามกฎ ที่ต้องการให้เด็กๆ ทุกคนได้ลงสนามอย่างทั่วถึง

เริ่มครึ่งหลังได้ 2 นาที ไทยน่ามาได้ประตูนำจากจังหวะที่ ศุภนัฐ หมื่นตา ได้หลุดเดี่ยวอีกครั้ง แต่จังหวะยิงยังไปติดขาของฟาม วาน ดอง เดียน

นาที 40 ณัฐกานต์ อัจนา ได้ลองพลิกแล้วยิงด้วยขวาข้ามคานออกไปนาทีต่อมา เวียดนามมาได้ลุ้นบ้างจาก ดินห์ ตรัน ตรวง แต่ก็ยิงหลุดเสาแรกออกไปอีก

กระทั่งนาที 47 เวียดนามมา ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ดิน ตรัน ตรวง ยิงบอลไปแฉลบแนวรับไทยย้อยเข้าประตูไปให้เวียดนามออกนำไปก่อน 1-0

เมื่อโดนนำขุนพลช้างศึกจึงอยู่เฉยไม่ได้จึงดาหน้าบุกเข้าใส่ทันที ก่อนที่ความพยายามจะมาประสบความสำเร็จในนาทีที่ 55 ไทยมาได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ ปุณณวัตร โชติจิรชัยธร วางยาวให้ ศุภนัฐ หมื่นตา ครอสให้ กิตติภัทร แพงขำ ชาร์จเข้าไปให้ไทยไล่มาเป็น 1-1

ช่วงเวลาที่เหลือไทยพยายามบุกอย่างหนักและช่วงทดเจ็บเป็น ปุณณวัตร โชติจิรชัยธร ที่ได้จังหวะซ้ำจ่อเข้าไปให้ช่วยให้ไทยพลิกแซง เวียดนาม 2-1 คว้าชัยประเดิมศึก เอเอฟซี เฟสติวัล

"ช้างศึก" ยู-14 ปี พลิกนรกกลับมาแซงเอาชนะ เวียดนาม หวุดหวิด 2-1 คว้าชัยประเดิมศึกเฟสติวัลที่ประเทศบรูไน ได้สำเร็จ... 26 ก.ค. 2559 12:22 26 ก.ค. 2559 12:49 ไทยรัฐ