วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ปากสวยกระชากใจหนุ่ม! ลิปสติก 5 สีสุดเริด ออกเดต ทำงาน ปาร์ตี้ มีครบ!

ริมฝีปากอิ่มสวยทำให้คุณดูสดใสไปทั้งวัน เชื่อสิ! แต่สาวๆ บางคน อาจจะมีปัญหาคาใจในการเลือกสีปากในการแต่งหน้า บางทีก็นึกไม่ออกว่าไปงานแบบนี้ควรทาลิปสติกสีไหนดี วันนี้เราเลยมีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกสีปากสำหรับไปทำงาน ออกเดต หรือมีนัดปาร์ตี้ที่แจ่มสุดๆ มาฝากกัน

บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ สัปดาห์นี้จะพาคุณไปดูไอเทมความงามสำหรับริมฝีปากอย่าง 'ลิปสติก' สิ่งที่ต้องใช้กันทุกวันนี่แหละ สำหรับสาวแรกรุ่นที่เพิ่งหัดแต่งหน้า อาจจะเคยใช้แค่ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากเท่านั้น ลองมาเพิ่มสกิลแต่งแต้มสีสันให้เรียวปากกันดีกว่าค่ะ พร้อมแล้ว...ลุยเลย

1. สีชมพูตุ่น กับ Everyday Look

สำหรับสีที่ควรใช้สำหรับการแต่งหน้าในทุกๆ วันของเรา อย่างเช่นแต่งหน้าไปทำงาน หรือแต่งหน้าเพื่อไปพบปะลูกค้า หรือไปติดต่องานในสถานที่ราชการต่างๆ ควรเน้นสีปากสีเรียบร้อย สุภาพ อย่างเช่นโทนชมพูอ่อน หรือโทนชมพูตุ่นๆ ด้วยความที่ลิปสติกสีชมพูมีหลากหลายเฉดสีมากๆ เราแนะนำว่าให้เลือกสีใกล้เคียงกับสีปากจริงๆ ของเรา และดูให้เหมาะกับสีผิวจะดีที่สุด

แนะนำ : สำหรับเราเอง เราเลือกใช้ลิปสติกสี In the Flesh (E912C) จากแบรนด์ Wet n Wild ชอบเนื้อลิปสติกของเจ้านี้มาก ความที่เป็นลิปเนื้อแมท เม็ดสีชัดเว่อร์ ทำให้ทาแล้วติดทนนาน แต่ก็ไม่ทำให้ปากแห้งเป็นขุย สีชมพูออกตุ่นๆ ไม่จัดจ้านจนเกินไป เหมาะสำหรับทาไปทำงานได้ในทุกๆ วัน และเหมาะกับทุกๆ โอกาส

2. สีชมพูอมส้ม เพิ่มความสดใส   

สำหรับในวันหยุด ถ้าจะไปเดินห้างหรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ในวันสุดสัปดาห์ อาจจะเพิ่มความสดใสให้ริมฝีปากอีกสักนิดกับสีโทนชมพูอมส้ม ทาปุ๊บเด่นปั๊บ ยิ่งถ่ายรูปออกกล้องนี่สีปากชนะเลิศไปเลย แถมยังเหมาะกับการแต่งหน้าในแบบ Everyday Look เช่นกัน

แนะนำ : เราลองลิปสติกสีโทนนี้แล้วชอบ ก็เลยมีติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้เหมือนกัน เราใช้สี BE-1 จากเคาน์เตอร์ KATE Smooth color rouge ชอบสีนี้มาก แต่ทาออกมาแล้วจะไม่เข้มเท่าที่เห็นในแท่งลิปสติกนะ จะออกสีแบบอ่อนๆ ถ้าอยากให้เข้มต้องทาซ้ำหลายรอบ เนื้อลิปเป็นเนื้อครีมนุ่มๆ ให้ความฉ่ำวาวพอสมควร

3. สีอิฐ หรือโทนน้ำตาล ออกเดตน่าค้นหา

ถ้าหากต้องออกเดตสำคัญล่ะก็ แต่งหน้าให้ดูน่าค้นหาเข้าไว้ รับรองชนะเลิศ น่าค้นหาในที่นี้ไม่ใช่ฟาดสีปากแดงสุดฤทธิ์ไปนะจ๊ะ เดี๋ยวหนุ่มเขาจะตกใจเอา เลือกแต่งแบบพอดี โกลว์หน่อยๆ แนะนำให้แต่งหน้าโทนนู้ดชมพูหรือโทนน้ำตาล แต่สำหรับเราเป็นคนผิวเหลืองค่อนไปทางผิวสองสี เลยเหมาะกับการแต่งโทนน้ำตาลมากกว่า ส่วนลิปสติกเลือกใช้สีอิฐ เข้ากันสุดๆ

แนะนำ : เราใช้สีอิฐ Spiked with Rum (E915B) จากแบรนด์ Wet n Wild อย่างที่บอกว่าเจ้านี้เป็นลิปเนื้อแมท สีติดทนนาน โดยเฉพาะโทนสีน้ำตาลเขาก็มีให้เลือกหลายเฉด แต่สีนี้เข้ากับปากเรามากที่สุด ยังไงคงต้องไปลองทา ลองเช็กสีกันหน่อยนะจ๊ะ

4. สีแดงสด เพิ่มเสน่ห์เย้ายวน

ส่วนใครที่ต้องออกงานกลางคืน แนวราตรีหรือกาลาดินเนอร์นิดๆ อาจจะต้องเพิ่มความแรงให้ริมฝีปากขึ้นอีกดีกรี เราแนะนำให้มีลิปสติกสีแดงติดบ้านไว้สักหนึ่งแท่ง เลือกเฉดสีที่เข้ากับผิวของคุณ แค่นี้ก็เริดปังสุดๆ แล้วจ้า

แนะนำ : เรามีลิปสีแดงอมชมพูบานเย็น สีเจิดจรัสใช้ได้เลย เป็นรุ่น SBTLVI สี RR จากแบรนด์ bsc สีสดดี เนื้อลิปเป็นเนื้อครีมชุ่มดี เม็ดสีชัดเจน ด้วยความที่เป็นเนื้อครีมอาจจะเลอะง่ายนิดนึงนะ ควรพกไปเติมระหว่างทางด้วย

5. สีเลือดหมู คมเข้ม สนุกทุกปาร์ตี้

มาปิดท้ายกันที่สีปากสุดฮิตในนาทีนี้ และเหมาะกับการไปปาร์ตี้สังสรรค์สุดๆ ก็คือสีโทนเลือดนกหรือโทนเลือดหมู มันจะออกสีแดงเข้มๆ ช่วยขับผิวหน้าให้สว่างขึ้นด้วย ดูลึกลับแต่ก็สนุกสนานไปในเวลาเดียวกัน

แนะนำ : เราใช้สีแดงเข้ม Cherry Bomb (E918D) จากแบรนด์ Wet n Wild อีกเช่นเคย ลองแล้วชอบมาก สีเข้มได้ใจ ได้ลุคอินเทรนด์สุดๆ

หวังว่าลิปสติกทั้ง 5 สีนี้จะช่วยให้สาวๆ เกิดเจิดจรัสได้ในทุกวัน และทุกๆ โอกาสที่เข้ามา โดยเฉพาะโอกาสออกเดตกับหนุ่ม อย่าพลาดล่ะ ขอให้โชคดีนะจ๊ะ.

ริมฝีปากอิ่มสวยทำให้คุณดูสดใสไปทั้งวัน เชื่อสิ! แต่สาวๆ บางคน อาจจะมีปัญหาคาใจในการเลือกสีปากในการแต่งหน้า บางทีก็นึกไม่ออกว่าไปงานแบบนี้ควรทาลิปสติกสีไหนดี วันนี้เราเลยมีคำแนะนำดีๆ ในการเลือกสีปากสำหรับไปทำงาน ออกเดต 26 ก.ค. 2559 12:06 27 ก.ค. 2559 13:14 ไทยรัฐ