วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตัดยางไม่รวย! หนุ่มเมืองคอนผันขายไอซ์ เสพเองด้วย โดน 4 ข้อหา

ตัดยางไม่รวย! หนุ่มเมืองคอนผันขายไอซ์ เสพเองด้วย โดน 4 ข้อหา

  • Share:

หนุ่มสวนยาง อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน คิดรวยทางลัดผันตัวเองไปเป็นพ่อค้าขายยาไอซ์ เห็นว่ามีรายได้ดีกว่าตัดยางหลายเท่า แต่ขณะกำลังขี่รถจะไปส่งให้ลูกค้าเจอตำรวจออกตรวจ ค้นตัวพบของกลางยัดในรองเท้าหุ้มข้อ ถูกจับดำเนินคดี 4 ข้อหา...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สั่งการให้ พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป. ร.ต.ท.โสฬส มุสิกะนิลพันธ์ ส.ต.ต.นราธิป กุลสิงห์ และกำลัง อส.ตร.ชุดเสือดำ ออกตรวจพื้นที่หมู่ 1 ต.ทุ่งใหญ่ ไปตามถนนสายบ้านก่องาม-บ้านทุ่งคอก เนื่องจากสืบทราบว่าจะมีการส่งขายยาเสพติดกัน 

ต่อมา ได้สังเกตเห็นวัยรุ่นคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นายเจษฏา กำเนิดไทย อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 2 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ขี่รถจักรยานยนต์ซูซูกิ สแมช สีน้ำเงิน-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสวนทางมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงท่าทางมีพิรุธ จึงส่งสัญญาณมือให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสพันด้วยเทปกาวสีดำ มัดรวมกันจำนวน 3 ถุง ซุกซ่อนอยู่ในรองเท้าผ้าใบแบบหุ้มส้นสีดำทางด้านซ้าย นำมาชั่งมีน้ำหนัก 2.17 กรัม

สอบสวน นายเจษฎา ให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพตัดยาง แต่มาระยะหลังราคายางถูกลงทำให้มีรายได้ไม่พอใช้ จึงหันไปขายยาไอซ์ที่มีเพื่อนนำมาส่งให้ ต่อมา ตนเห็นว่ามีกำไรดีกว่าการตัดยางหลายเท่าตัว เลยตัดสินใจผันตัวเองไปเป็นผู้ค้าอย่างเต็มตัว โดยจะแบ่งขายยาไอซ์ 1 ถุงเล็กในราคาถุงละ 2,000 บาท วันหนึ่งจะตระเวนไปส่งขายให้กับลูกค้าประมาณ 3 ถุง ยอมรับว่าทำมาแล้วหลายครั้ง

จากนั้นได้นำตัวไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงแจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหา คือ 1. มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย 2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย 3. เป็นผู้ขับขี่รถในขณะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย และ 4. ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับรถ นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้