วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตลาดแขก' ชี้ 'กำปั้นไทย' ปรับเวลาซ้อม ห่วงสุขภาพ ทุกคนกำลังใจดี

ขุนพลเสื้อกล้ามไทย เก็บกระเป๋าเข้าหมู่บ้าน นักกีฬา ร่วมกับทัพนักกีฬาชุดใหญ่ที่เจ้าภาพจัดไว้ให้แล้ว โดย "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ปรับเวลาซ้อมให้ตรงกับเวลาแข่งขันจริงในรอบบ่าย เพื่อจะได้คุ้นชินกับสภาพอากาศ กำชับให้ทุกคนระวังเรื่องสุขภาพไม่ให้ป่วยไข้เนื่องจากสภาพอากาศที่บราซิล มีการเปลี่ยนแปลง บางวันมีฝนตก ด้าน "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ อีกหนึ่งความหวัง เผยทุกคนขวัญกำลังใจดีเยี่ยม เพราะได้คุยกับลูก-เมียทุกวัน เช้า-เย็นผ่านทางวีดิโอคอล...

วันที่ 26 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิก 2016 ทีมชาติไทยทั้งหมด 5 รุ่น ประกอบไปด้วย "น้องแสบ" อส.ทพ. หญิง เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่นฟลายเวท (51 กก.) หญิง, "เจ้าสด" ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่นแบนตัมเวท (56 กก.),"เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง รุ่นไลต์เวท (60 กก.), "เจ้าเอ็ม" จ.ท.วุฒิชัย มาสุข รุ่นไลต์เวลเตอร์เวท (64 กก.), "เจ้าลม" จ.อ.สายลม อาดี รุ่นเวลเตอร์เวท (69 กก.) ได้เดินทางไปเก็บตัวล่วงหน้าเพื่อปรับสภาพร่างกายที่กรุงริโอ เด จาเนโร ก่อนลงชิงชัยวันที่ 6 ส.ค.-21 ส.ค.2559 ที่สังเวียน เดอะ สเตรท ออฟ เดอะ อาร์ท ริโอ เซนโทร พาวิเลียน 6

ภายหลังจากที่เก็บตัวฝึกซ้อม ณ วิตโตเรีย ยิม ในกรุงริโอ เด จาเนโร เป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์ ทั้ง 5 นักชกปรับสภาพร่างกายได้แล้ว ล่าสุดทาง "โค้ชแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ได้ทำการปรับเวลาซ้อมจากเดิมลงนวมในช่วงเช้าเวลา 08.00 น. ได้ปรับไปซ้อมในเวลา 11.00 น. ตรงกับ เวลาแข่งขันจริงในรอบบ่าย เพื่อจะได้คุ้นชินกับสภาพ อากาศ โดยได้คู่ซ้อมเป็นนักชกชายหญิงที่ฝึกซ้อมใน ค่ายลงนวมซ้อมคนละ 3 ยก เหมือนการแข่งขันจริงทุกอย่าง มีเพียงใส่เฮดการ์ดป้องกันศีรษะเท่านั้น

สำหรับสภาพร่างกายของ 5 นักชกนั้น ทุกคนมีความฟิตเต็มร้อยในส่วนของน้ำหนักนั้นไม่มีปัญหา เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม 51.8 กก., ฉัตร์ชัย บุตรดี 56.2 กก., อำนาจ รื่นเริง 60 กก., วุฒิชัย มาสุข 64.2 กก., สายลม อาดี 68.5 กก. เกินพิกัดเพียงแค่เล็กน้อยสามารถกินอาหารได้อย่างเต็มที่ โดยที่ทาง น.อ.ทวีวัฒน์ได้กำชับให้ทุกคนระวังเรื่องสุขภาพไม่ให้ป่วยไข้ เนื่องจากสภาพอากาศที่ริโอ เด จาเนโร มีการเปลี่ยนแปลง บางวันมีฝนตก

หลังจากทำการฝึกซ้อมเสร็จสิ้นในช่วงเย็น น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช พร้อมด้วย จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก กับ จ.อ.สุบรรณ พันโนน พร้อมด้วย 5 กำปั้นเสื้อกล้ามได้เก็บกระเป๋าย้ายจากอพาร์ตเมนต์ที่พักเข้าไปอยู่ที่หมู่บ้านนักกีฬาที่ทางเจ้าภาพ บราซิล จัดไว้ให้ อยู่ใกล้กับสนาม ริโอ โอลิมเวโลโดรม ตั้งอยู่ย่านบาร์รา เพื่อพักร่วมกับทัพนักกีฬาไทยชุดใหญ่ที่เดินทางไปถึงในช่วงเย็นวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา

ด้าน "เจ้าเพชร" อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก รุ่นฟลายเวท สหพันธ์มวยนานาชาติ อีกหนึ่งความหวังคว้าเหรียญรุ่น 60 กก. ได้เผยว่า "ตอนนี้ขวัญกำลังใจดีเยี่ยม แม้ว่าจะมาอยู่ที่ริโอ เด จาเนโรเป็นเวลากว่า 1 อาทิตย์แล้ว รู้สึกว่าคิดถึงบ้าน ลูก-เมีย แต่ก็ไม่เหงาเพราะได้คุยให้กำลังใจกันทุกวันเช้า-เย็น ผ่านทางวีดิโอคอลโปรแกรมไลน์ ซึ่งทางน้องเวิร์ลลูกชายได้บอกให้พ่อสู้ๆ นำเหรียญกลับไปฝากให้ได้ ส่วนน้องรัตน์ภรรยาก็บอกให้สู้เต็มที่ ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลทางบ้าน ทุกคนรอเชียร์กันอยู่"

"ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช ปรับเวลาซ้อมให้ตรงกับเวลาแข่งขันจริงในรอบบ่าย เพื่อจะได้คุ้นชินกับสภาพอากาศ กำชับให้ทุกคนระวังเรื่องสุขภาพไม่ให้ป่วยไข้เนื่องจากสภาพอากาศที่บราซิล เผยทุกคนขวัญกำลังใจดีเยี่ยม... 26 ก.ค. 2559 11:32 26 ก.ค. 2559 17:27 ไทยรัฐ