วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัพยกลูกเหล็กพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เอาฤกษ์เอาชัยก่อนล่าทองอลป.

9 จอมพลังไทยยกทัพเดินสายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงเทพฯ เอาฤกษ์เอาชัย พร้อมรับโอวาทจากผู้บริหาร "กฟผ." ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ก่อนลัดฟ้าทำศึกโอลิมปิก 2016 ขณะที่ "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว เผยขอให้มีพละกำลัง มีสติ มีสมาธิ และผลงานติด 1 ใน 3 ส่วน "แนน" โสภิตา ธนสาร ไม่กดดันขึ้นเวทีคนแรก วางแผนแก้บนหลวงพ่อทันใจ หลังบนให้ได้ตั๋วโอลิมปิกเกมส์ มาก่อนหน้านี้...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 59 ความเคลื่อนไหวนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค. ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุด "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย "มาดามบุษ" บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ นำคณะนักกีฬาชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 จำนวน 9 คน หญิง 4 คน "แนน" โสภิตา ธนสาร รุ่น 48 กก., "ฝ้าย" สุกัญญา ศรีสุราช รุ่น 58 กก., "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว รุ่น 58 กก. เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และ "ปุ๊กลุก" ศิริภุช กุลน้อย รุ่น 63 กก. ชาย 5 คน วิทูรย์ มิ่งมูล รุ่น 56 กก., "ดุ่ย" สินธุ์เพชร์ กรวยทอง รุ่น 56 กก., ไตรรัตน์ บุญสุข รุ่น 69 กก., จตุภูมิ ชินวงค์ รุ่น 77 กก. และ ศรัท สุ่มประดิษฐ รุ่น 94 กก. เข้าสักการะศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ ต่อด้วยลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง พร้อมกับเข้าสักการะและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่วัดพระศรีรัตนาศาสดารามและวัดชนะสงคราม เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนทำศึกริโอเกมส์

จากนั้นช่วงเที่ยงผู้บริหารสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ นำคณะนักกีฬาเข้ารับโอวาทจากนายบุญมาก สมิทธิลีลา รองผู้ว่าการพัฒนาระบบส่ง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) โดย นายบุญมากกล่าวว่า "กฟผ.ได้ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬายกนํ้าหนักฯ มายาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 เนื่องจากเห็นว่านักกีฬายกน้ำหนักของไทยมีศักยภาพที่จะพัฒนาไปสู่เวทีระดับโลกได้ จึงให้การสนับสนุนมาอย่างยาวนาน ซึ่งที่ผ่านมาสมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ สามารถดำเนินการได้ตามเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการเตรียมตัวสู้ศึกริโอเกมส์ ทาง กฟผ. ได้ให้การสนับสนุนระหว่างปี พ.ศ.2556-2559 รวม 4 ปี ในวงเงิน 16 ล้านบาท ซึ่งก็หวังว่าในครั้งนี้สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ จะประสบความสำเร็จกลับมาอีกเช่นเคย"

ด้าน "แต้ว" พิมศิริ เปิดเผยว่า "การได้เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครั้งนี้ทำให้ตนรู้สึกมีความมั่นคงทางจิตใจมากขึ้น ส่วนตัวแล้วได้ขอพรให้มีพละกำลัง มีสติ มีสมาธิ และขอให้ทำผลงานติด 1 ใน 3 ให้ได้ รวมทั้งก่อนหน้านี้ก็ได้เดินทางไปขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ จ.เชียงใหม่ อีกหลายที่เช่นกัน"

ขณะที่ "แนน" โสภิตา ซึ่งมีโปรแกรมลงแข่งขันคนแรกรุ่น 48 กก. หญิง วันที่ 6 ส.ค. เวลา 19.00 น. เวลาท้องถิ่น หรือตรงกับวันที่ 7 ส.ค. เวลา 05.00 น. ตามเวลาไทย กล่าวว่า "ตนไม่รู้สึกกังวลที่ต้องลงแข่งขันคนแรก ก่อนหน้านี้เคยเล่นรุ่น 53 กก. หญิง ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่แข่งขันในรุ่น 48 กก.หญิง จะพยายามไม่กดดันตนเอง คิดว่าเป็นการแข่งขันปรกติธรรมดาทั่วไป โดยในการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ประเทศเมียนมา เมื่อปี 2012 ตนได้บนกับหลวงพ่อทันใจเอาไว้ว่าหากได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ จะกลับไปแก้บนด้วยการนำดอกไม้ไปถวาย ก็ตั้งใจไว้ว่าหลังจากกลับมาจากนครริโอฯ จะเดินทางไปแก้บนตามที่ขอไว้ด้วย"

สำหรับคณะนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย มีกำหนดเดินทางไปบราซิล คืนวันที่ 27 ก.ค. โดยนักกีฬาและเจ้าหน้าที่นัดหมายเวลาที่สนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 22.00 น. ก่อนออกเดินทางด้วยเที่ยวบิน EK385 เวลา 01.35 น. (เช้าวันที่ 28 ก.ค.)

9 จอมพลังไทยยกทัพเดินสายไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย ก่อนลัดฟ้าทำศึกโอลิมปิก 2016 ขณะที่ "แต้ว" พิมศิริ ศิริแก้ว ตั้งเป้าติด 1 ใน 3 ส่วน "แนน" โสภิตา ธนสาร ไม่กดดันขึ้นเวทีคนแรก... 26 ก.ค. 2559 11:32 26 ก.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ