วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปณ.พิษณุโลก ส่งบัตรลงประชามติร่าง รธน. ครบ 4 จว. เรียบร้อย ไร้ปัญหา

ศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก นำส่งบัตรลงคะแนนประชามติร่าง รธน. ไป จ.สุโขทัย เป็นจังหวัดสุดท้ายในพื้นที่รับผิดชอบ ตร. จัดกำลังดูแลเข้มตลอดเส้นทาง ดำเนินการเรียบร้อย ไม่พบปัญหา

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ก.ค. 59 ที่ศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก ถนนเลี่ยงเมือง สี่แยกบ้านดงประโดก-สี่แยกบ้านกร่าง ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก นายยุทธพร สุขคณา หัวหน้าศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ร่วมกันตรวจนับหีบห่อบัตรลงคะแนนประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ก่อนขนขึ้นรถบรรทุก 6 ล้อ ของกรมไปรษณีย์ จำนวน 2 คัน เพื่อนำส่ง กกต.จังหวัดสุโขทัย จำนวน 2 จุด

พ.ต.อ.สุชาติ เปิดเผยว่า การดูแลรักษาบัตรลงคะแนนร่างประชามติ เป็นไปตามคำสั่งศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) ในส่วนของ จ.พิษณุโลก ได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลรักษาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังบัตรเดินทางมาถึง โดยบัตรลงคะแนนมีการบรรจุหีบห่อไว้อย่างเรียบร้อยอยู่แล้ว จึงไม่มีความเสียหายใดๆ โดยวันนี้เป็นการส่งไปยัง จ.สุโขทัย จำนวน 2 สาย 2 จุดใน 8 อำเภอของ จ.สุโขทัย ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจครั้งนี้ เป็นการดูแลให้เรียบร้อยของภารกิจการนำส่งบัตรลงคะแนนร่างประชามติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี

ด้าน นายยุทธพร กล่าวว่า ศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก รับผิดชอบส่งบัตรลงคะแนนร่างประชามติจำนวน 4 จังหวัด ก่อนหน้านี้ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้จัดส่งให้ กกต.จังหวัดพิษณุโลก, เพชรบูรณ์ และพิจิตร เรียบร้อยแล้ว วันนี้เป็นการส่งไปให้ กกต.จังหวัดสุโขทัย ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดสุดท้ายในภารกิจที่ต้องรับผิดชอบ ที่ผ่านมาทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และตำรวจในพื้นที่แต่ละจังหวัดที่ขบวนรถผ่านดูแลเส้นทางตลอด เมื่อบัตรมาถึงที่ศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก ทางตำรวจ ภ.จว.พิษณุโลก ก็จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก มาดูแลรักษาบัตร ก่อนที่จะนำส่งไปยัง กกต. ในแต่ละจังหวัดจนเรียบร้อยด้วยดี.

ศูนย์ไปรษณีย์พิษณุโลก นำส่งบัตรลงคะแนนประชามติร่าง รธน. ไป จ.สุโขทัย เป็นจังหวัดสุดท้ายในพื้นที่รับผิดชอบ ตร. จัดกำลังดูแลเข้มตลอดเส้นทาง ดำเนินการเรียบร้อย ไม่พบปัญหา 26 ก.ค. 2559 11:25 26 ก.ค. 2559 12:29 ไทยรัฐ