วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชี้ประมาท! ดราม่า จยย.ชนกรวยล้ม ถูกกระบะเหยียบหัว (ชมคลิป)

เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล สำหรับคลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพรถจักรยานยนต์ได้วิ่งแซงขวา ก่อนจะชนกับกรวยที่ตั้งวางอยู่เส้นกลางถนน และล้มลง จนถูกกระบะเหยียบศีรษะ คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ขี่รถจักรยานยนต์ในคลิป ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ระบุว่าคลิปนี้เกิดขึ้นที่ใด โดยผู้โพสต์คลิปออกมาร้องเรียนว่า รถกระบะไม่มีน้ำใจ ชนแล้วไม่พาไปส่งโรงพยาบาล ระบุข้อความว่า "เหยียบหัวแล้ว ไม่พาผมไปโรงพยาบาล ลงไปนอนชักยังไม่ลงมาดูดำดูดี ไม่มาเยียวยา ชนแล้วน่าจะมีน้ำใจ พาผมไปส่งโรงพยาบาล แต่กลับไปแจ้งความ”


แต่ภายหลังต่อมา ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถกเถียงกันในโลกโซเชียลทั้ง 2 มุม ส่วนหนึ่งมองว่า รถกระบะผิดที่ขับชนแล้วไม่ช่วยเหลือ พร้อมกับช่วยกันแชร์คลิปนี้เพื่อตามหาคนขับรถกระบะ

แต่อีกส่วนหนึ่งกลับมองว่ารถจักรยานยนต์เป็นฝ่ายที่ผิดเอง เพราะเป็นคนขี่ทับเส้นขาวและชนกรวยจนล้ม นอกจากนี้ ผู้ใช้สังคมออนไลน์บางส่วนก็สังเกตเห็นว่า ในคลิปรถกระบะได้จอดรถลงมาดูอยู่ด้วย แต่จังหวะนั้นถูกเสาที่มีป้ายบังอยู่พอดี ทำให้มองเห็นไม่ชัด


ขณะที่ด้าน จ่าพิชิต เจ้าของแฟนเพจชื่อดัง drama-addict ก็ออกมาให้ความเห็นต่อคลิปนี้เช่นกันว่า รถกระบะ ไม่ได้มีหน้าที่พาไปโรงพยาบาล เพราะนั่นเป็นหน้าที่ของกู้ภัยและรถพยาบาล ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ ถ้าทำไม่เป็นไม่ควรเคลื่อนย้ายคนเจ็บเด็ดขาด เพราะอาจทำให้พิการตลอดชีวิตได้ ต้องมีอุปกรณ์เคลื่อนย้าย ให้โทร 1669 แล้วเจ้าหน้าที่จะรีบมาช่วย


ด้าน พ.ต.อ.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้บังคับการตำรวจจราจร ได้ให้ความเห็นกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า กรณีนี้ถือเป็นเหตุสุดวิสัย เพราะว่าเป็นเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ต้องดูว่าความประมาทเป็นของผู้ใด ถ้ามีหลักฐานชัดเจนว่ารถจักรยานยนต์ประมาท เพราะแซงขวา และไปชนกับกรวยแล้วล้มลงเอง รถกระบะก็ไม่มีความผิด และกรณีที่รถกระบะไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่าทำถูกแล้ว เพราะกรณีที่เกิดเหตุทุกครั้ง คู่กรณีต้องแสดงตัวต่อเจ้าพนักงาน หากไม่แสดงตัวตนก็ถือเป็นความผิด

ดประเด็นดราม่าในสังคมออนไลน์ หลังชายคนหนึ่งออกมาโพสต์คลิปร้องเรียน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ชนกรวยแล้วล้ม และถูกรถกระบะเหยียบศีรษะ ... 26 ก.ค. 2559 11:03 26 ก.ค. 2559 11:10 ไทยรัฐ