วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้บึมทหาร รปภ.ครู โชคดีไร้เจ็บ -ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ จ.นราฯ

คนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดขณะทหารชุด รปภ.ครูนราธิวาส เดินเท้าลาดตระเวนผ่าน ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดสร้างสถานการณ์รับ ผบ.ทบ.ลงพื้นที่

เมื่อเวลา 07.25 น. วันที่ 26 ก.ค. 59 พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ แดงดี สว.สส.สภ.เมืองนราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู สังกัดร้อยปืนเล็กที่ 3 ฉก.นราธิวาส 33 ที่บริเวณโคนป้ายบอกสัญญาณจราจร พื้นที่บ้านมะนังกาหยี ม.1 ต.มะนังตายอ อ.เมืองนราธิวาส แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณโคนเสาป้ายบอกสัญญาณจราจร ซึ่งเป็นเสาปูน ถูกอานุภาพระเบิดได้รับความเสียหายเล็กน้อย และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก น้ำหนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ลอบนำระเบิดมาวางพิงไว้ที่โคนเสาดังกล่าว ต่อมา เจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.ครู 1 ชุดปฏิบัติการเดินเท้าลาดตระเวนเพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนจนระเบิดขึ้น แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรัศมีการทำลายล้างหักเหเข้าไปในป่า หลังจากนั้นคนร้ายวิ่งไปบนถนนฝั่งตรงข้ามซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร แล้วซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนติดเครื่องรอรับหลบหนีไป

ส่วนสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน และเพื่อต้อนรับ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. ที่ได้เดินทางลงปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.นราธิวาส.

คนร้ายลอบจุดชนวนระเบิดขณะทหารชุด รปภ.ครูนราธิวาส เดินเท้าลาดตระเวนผ่าน ก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดสร้างสถานการณ์รับ ผบ.ทบ.ลงพื้นที่ 26 ก.ค. 2559 10:53 26 ก.ค. 2559 11:15 ไทยรัฐ