วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แนะเยาวชนคิดเองอะไร 'ถูก-ผิด' อย่าหลงเชื่อคำบิดเบือน

นายกฯ แนะสร้างฝายขนาดเล็กเพิ่มในพื้นที่เขาหัวโล้น เตือนให้รู้จักคุณค่าน้ำ-ป่า พร้อมชี้แนะเยาวชนอย่าเชื่อคำบิดเบือน ต้องคิดเองอะไรถูก-ผิด เพื่ออนาคตประเทศชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ค.59 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยก่อนการประชุมเริ่มขึ้น นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมนิทรรศการเพื่อประชาสัมพันธ์ผลงาน โดย มี ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อแนะนำโครงการ 84 ฝาย ถวายราชินี

โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะต้องสร้างฝายขนาดเล็กจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่เขาหัวโล้น จากนั้นผู้ว่าการการประปานครหลวง (กปน.) นำตัวแทนสถาบันการศึกษาและนักเรียน เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมส่งเสริมการประหยัดน้ำ ในสถาบันการศึกษา Water Ranger รวมทั้งการประชาสัมพันธ์น้ำประปาดื่มได้ โดยให้นายกรัฐมนตรีทดลองดื่มน้ำและระบุว่า "สามารถดื่มได้จริง"

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้โลกมีปัญหาเรื่องน้ำจากภัยธรรมชาติ  ประเทศไทยต้องเป็นต้นแบบในประชาคมอาเซียน พร้อมทั้งสร้างให้รู้จักคุณค่าของน้ำและความสำคัญของป่า จึงต้องช่วยกันสร้างการรับรู้ตั้งแต่ต้นน้ำ กลาง และปลายน้ำ เพื่อให้แก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้ถ่ายภาพร่วมกับนักเรียนที่มาร่วมจัดนิทรรศการ พร้อมกล่าวว่า ทุกคนต้องหาตัวเองให้เจอ รวมถึงต้องรู้ว่าโลกและประเทศไทยในอนาคตมีความเปลี่ยนแปลงและมีความต้องการอย่างไร เพื่อให้มีความเท่าทันและเลียนแบบนั้น สอดคล้องกับการเข้าสู่ไทยแลนด์ 4.0 ขณะเดียวกันขอให้นักเรียนอย่าฟังคำบิดเบือน และต้องคิดเองว่าสิ่งที่ฟังมาถูกต้องหรือไม่ เพราะเยาวชนถือเป็นอนาคตของชาติ ขออย่าทำให้เป็นเหมือนเดิมอีก

นายกฯ แนะสร้างฝายขนาดเล็กเพิ่มในพื้นที่เขาหัวโล้น เตือนให้รู้จักคุณค่าน้ำ-ป่า พร้อมชี้แนะเยาวชนอย่าเชื่อคำบิดเบือน ต้องคิดเองอะไรถูก-ผิด เพื่ออนาคตประเทศชาติ 26 ก.ค. 2559 10:49 26 ก.ค. 2559 13:59 ไทยรัฐ