วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติรับ ด.ญ.ลูกครึ่ง 4 ขวบ ถูกแม่ทำร้าย จากสุราษฎร์ฯ กลับลำปาง

บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี ส่ง ด.ญ.ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 4 ขวบ ถูกแม่ทำร้าย ให้ญาติจากลำปางรับตัวไปแล้ว เจ้าตัวพูดซ้ำๆ อยากกลับบ้าน ด้านน้าสาวมั่นใจแม่ยังรัก แต่อาจทำไปด้วยอารมณ์

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 ที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.อ้อน (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ชาว อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมญาติ เดินทางมารับ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ที่ถูกแม่ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ จนเพื่อนบ้านแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จากนั้น บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางไปรับมาไว้ในการดูแล กลับ จ.ลำปาง โดยมี นางจารุณี รัตนจินดา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ร่วมส่งตัวกลับในวันนี้

นางจารุณี กล่าวว่า หลังจากที่รับตัว น้องเอ มาดูแล มีการประสานกับทางญาติที่ จ.ลำปาง และแม่ของเด็ก ในการรอรับไปดูแล ซึ่งหลังจากทางญาติเดินทางมารับก็ได้ให้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันเป็นเวลา 1 คืน เพื่อประเมินสถานการณ์ว่า น้องเอ มีความพร้อมมากน้อยเพียงใด ซึ่งหลังจากที่ได้ให้อยู่กับญาติ ก็มีการปรับตัวเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว และอยากเดินทางกลับไป จ.ลำปาง ซึ่งญาติที่มารับเป็นลูกพี่ลูกน้องของแม่น้องเอ ซึ่งเคยเลี้ยงน้องเอ ก่อนที่จะนำมาอยู่ที่ อ.เกาะสมุย

ด้าน น.ส.อ้อน น้าของน้องเอ กล่าวว่า มีอาชีพรับจ้างทั่วไป และมีบุตร 2 คน แต่ก็จะพา น้องเอ กลับไปอยู่ด้วยกันเป็นครอบครัวอีกครั้ง และส่วนตัวยังมั่นใจว่าแม่น้องเอ รักลูกมาก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นอาจเป็นไปด้วยอารมณ์ในสภาวะกดดัน ทั้งนี้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับญาติ น้องเอ พูดตลอดว่าอยากกลับบ้าน พร้อมพูดชื่อญาติๆ ที่ จ.ลำปาง ตลอดเวลา และไม่อยากอยู่ที่บ้านพักเด็กและครอบครัวแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ด.ญ.วัย 4 ขวบที่เกาะสมุยอาการดีขึ้น รอญาติจากลำปางรับไปดูแล

บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี ส่ง ด.ญ.ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 4 ขวบ ถูกแม่ทำร้าย ให้ญาติจากลำปางรับตัวไปแล้ว เจ้าตัวพูดซ้ำๆ อยากกลับบ้าน ด้านน้าสาวมั่นใจแม่ยังรัก แต่อาจทำไปด้วยอารมณ์ 26 ก.ค. 2559 10:37 26 ก.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ