วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป๊อก ชี้ คูหาประชามติมีเป็นแสน อาจถูกฉีกจากคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์

"บิ๊กป๊อก" ระบุ คูหาประชามติเกือบแสน อาจถูกฉีกบ้างจากคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ย้ำ กกต.เลือกสถานที่กันฟ้าฝนด้วย ส่วนกลุ่มป่วนมีศูนย์รักษาความสงบฯ เฝ้าระวังอยู่แล้ว

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 เวลา 08.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงมาตรการป้องกันการทำลายบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติ ว่า การทำงานศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อยในการออกเสียงประชามติ ทั้งในระดับอำเภอและจังหวัด ก็ได้ดำเนินการตามที่กระทรวงมหาดไทยให้คำแนะนำไปแล้ว อย่างไรก็ตาม คูหาที่เปิดให้ลงประชามติทั่วประเทศ มีทั้งสิ้น 95,295 แห่ง ก็อาจมีการฉีกทำลายขึ้นที่ใดสักแห่ง ด้วยคนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ได้ดำเนินการไปตามกฎหมาย ซึ่งคงไม่ต้องสั่งการอะไรเพิ่มเติม

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวด้วยว่า สถานที่จัดวางบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ เป็นไปตามที่ กกต.กำหนด แต่ได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ให้พิจารณาเพิ่มเติม เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ ไม่ให้โดนฟ้าโดนฝน ทุกอย่างเรามีมาตรการและแนวทางอยู่แล้ว และไม่ต้องจับตาอะไรเป็นพิเศษ ทำเหมือนกันหมด

เมื่อถามว่า เป็นห่วงกลุ่มเคลื่อนไหวที่คอยป่วนการทำประชามติหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า หน้าที่ของศูนย์รักษาความสงบเรียบร้อย ก็ติดตามด้านการข่าวอยู่แล้ว ถ้ามีอะไรต้องดำเนินการตามกฎหมายก็แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กป๊อก" ระบุ คูหาประชามติเกือบแสน อาจถูกฉีกบ้างจากคนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ย้ำ กกต.เลือกสถานที่กันฟ้าฝนด้วย ส่วนกลุ่มป่วนมีศูนย์รักษาความสงบฯ เฝ้าระวังอยู่แล้ว 26 ก.ค. 2559 10:36 26 ก.ค. 2559 16:11 ไทยรัฐ