วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม บอก ตามจับอยู่แก๊งป่วนรธน.-ฝากถึง 'ทักษิณ' ให้อยู่เฉยๆ

“บิ๊กป้อม” บอก กรณีจับแก๊งป่วนรธน.บ่น คิดแต่ให้คสช.ติดลบไม่ยอมให้คะแนนบวก ฝาก “ทักษิณ” อยู่เฉยๆ ให้เวลา คสช.ทำงาน ยันวันนี้ก็ยังอยู่ในโรดแม็ป กรณีดีเอสไอสรุปคดีรถเบนซ์สมเด็จช่วง ขอ อย่าปลุกม็อบพระ ยัน ทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย

วันที่ 26 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมีผู้แจกเอกสารบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญว่า เจ้าหน้าที่กำลังดูความเชื่อมโยงในภาคเหนือ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ และลำพูน ส่วนกรณีที่มีหลายภาคส่วนเริ่มออกมาแสดงความเห็นนั้น หากออกมาอยู่คนเดียวได้ แต่อย่าอยู่เกิน 5 คน บางกลุ่มพยายามเลี่ยงกฎหมายออกมาแค่ 4 คน ก็ต้องดูสิ่งที่เขาทำไปว่าผิดกฎหมายหรือไม่ แล้วเราจะทำอย่างไร ซึ่งอยู่ที่ประชาชนที่จะเป็นคนตัดสินใจ

“ก่อนหน้านี้สื่อก็ถามว่า คสช.สร้างสถานการณ์ จะเอาคำสันนิษฐานมาพูดได้ยังไง ถ้าสันนิษฐานผิดก็ต้องรับผิดชอบ ต้องเดินเข้าคุกบอกแล้วว่าไม่มีการคาดการณ์ คิดหาทางให้ คสช.ติดลบตลอด แล้วพอจับได้ ทำไมไม่ให้คสช.บวกบ้าง” พล.อ.ประวิตร กล่าว...

เมื่อถามว่า วันนี้วันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มีอะไรจะอวยพร หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า “ผมยังไม่เคยเจอท่านเลย จะไปฝากทำไม ยังไม่รู้ว่าท่านจะรับหรือเปล่า” เมื่อถามว่า อยากจะฝากให้ช่วยอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็อยากให้ท่านอยู่เฉยๆ ต้องปล่อยให้ คสช.ทำงานก่อน ทุกอย่าง คสช.เขาก็ทำให้มันเดินไป ถ้าไปไม่ได้ค่อยมาว่ากัน วันนี้ก็ยังทำอยู่ในโรดแม็ปอยู่แล้วก็ว่ากันไป 

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์ถึง กรณีที่พระเมธีธรรมาจารย์ (ประสาร จนฺทสาโร) หรือ เจ้าคุณประสาร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสพระอารามหลวง วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ราชวรมหาวิหาร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ลักษณะเชิญชวนให้กลุ่มพระออกมาเคลื่อนไหว กรณี กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สรุปผลสอบรถเบนซ์คลาสสิก ในความครอบครองของสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ หรือ สมเด็จช่วง เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ว่า ทุกอย่างต้องทำกฎหมายจะไปนอกลู่นอกทางไม่ได้ อย่าไปปลุกม็อบเลย เพราะในภาพรวมจะเสียหาย

“บิ๊กป้อม” บอก กรณีจับแก๊งป่วนรธน.บ่น คิดแต่ให้ คสช.ติดลบไม่ยอมให้คะแนนบวก ฝาก “ทักษิณ” อยู่เฉยๆ ให้เวลาคสช.ทำงาน ยันวันนี้ก็ยังอยู่ในโรดแม็ป กรณีดีเอสไอสรุปคดีรถเบนซ์สมเด็จช่วง ขอ อย่าปลุกม็อบพระ ยัน ทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย 26 ก.ค. 2559 10:22 26 ก.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ