วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 27/07/59

สโมสรนักสู้ 27/07/59

โดย เบี้ยหงาย
27 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล - นิสิต จันทร์สมวงศ์

ได้ฤกษ์จับไปรษณียบัตรมอบโชคในโครงการ ทายผลแชมป์ฟุตบอลยูโร 2016 กับ “ไทยรัฐ” แล้ว แฟนบอลที่ทายถูก “โปรตุเกส” เป็นแชมป์ ซึ่งมีจำนวน 64,149,764 ฉบับ จากทั้งหมดที่ร่วมสนุก 165,798,135 ฉบับ เตรียมตัวลุ้นกันได้ ในวันที่ 3 ส.ค.นี้ ซึ่งพิธีจะมีขึ้นที่โกดัง 7 อาคาร 15 หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ถนนวิภาวดี รังสิต เวลา 13.30 น. โดยมี ฟรานซิสกูวาช ปาตตู เอกอัครราชทูตโปรตุเกส ประจำประเทศไทย มาเป็นประธานจับรางวัล

ระหว่างนี้หากใครมีความเชื่อส่วนตัวแบบไหน จะไปทำพิธีเพิ่มโอกาส ก็ว่ากันตามอัธยาศัย แล้วมารอดูกันว่าใครจะเป็นคนมหาเฮงแห่งปี คว้ารางวัลที่1 เงินสด 10 ล้านบาท เป็นเสี่ยป้ายแดงในพริบตา อดใจอีกนิดใกล้จะรู้กันแล้ว แต่ถ้าพลาดรางวัลที่ 1 ก็ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกเพียบให้ลุ้น ใครได้ไปก็แฮปปี้กันทั่วหน้าแน่นอน...

นี่ก็ใกล้ไปทุกทีเช่นกัน มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร 2016 ที่บราซิล ซึ่งจะเริ่มออกสตาร์ต ในวันที่ 5 ส.ค.นี้ กีฬานั้นเข้มข้นแน่นอน แต่ก็ถูกบดบังด้วยการเตรียมการอันเข้มงวดทั้งเรื่องการก่อการร้าย และโรคภัยไข้เจ็บ รวมถึงมาเข้มข้นกับเรื่องการตรวจโด๊ป แต่ในที่สุด ไอโอซี หรือ คณะกรรมการโอลิมปิกสากล ก็ไม่กล้าที่จะเขี่ยรัสเซียพ้นจากเกมแห่งโอลิมปิก โยนให้เป็นเรื่องของสหพันธ์กีฬาแต่ละชนิดว่ากันไปเอง เอาตัวรอดไปง่ายๆแบบนั้นแหละ

บริษัท เดนท์สุ มีเดีย (ประเทศไทย) จัดอันดับประเด็นร้อนวงการกีฬาไทยที่ถูกพูดถึงผ่านสื่อโทรทัศน์มากที่สุดในช่วงครึ่งปีแรก ชี้ว่า กีฬายอดนิยมอันดับ 1 คือ วอลเลย์บอล ส่วน ฟุตบอล อยู่อันดับ 2 ก็คงเป็นเพราะอิทธิพลของนักตบสาวไทยล้วนๆ แต่ก็น่าแปลกเหมือนกัน ฟุตบอลของท่านนายกฯ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง โดนแซงไปได้ไง ส่วนนักกีฬาสุดยอด “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ตามมาด้วยอันดับ 2 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอดโค้ชแข้งช้างศึกคนดัง

รัชนก อินทนนท์ - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคม กีฬาแบดมินตันฯ นิมนต์ “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ รองเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และ พระเทพคุณาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเทวราชกุญชร มาที่สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ถนนวิทยุ วันนี้ (27 ก.ค.) เวลา 07.00 น. ก่อนนำคณะนักแบดมินตันชุดสู้ศึกโอลิมปิก 2016 เข้ากราบนมัสการเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งนักกีฬาทั้ง 7 คนจะได้รับหลวงพ่อทองคำเพื่อเป็นกำลังใจไปแข่งขันด้วย

วันนี้ (27 ก.ค.) เช่นกัน “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ นัดประชุมคณะกรรมการบริหาร เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมชั้น 2 คณะกรรมการโอลิมปิกฯ บ้านอัมพวัน เทเวศร์ คงจะประชุมส่งท้ายก่อนบินสู่บราซิลกันไป

นิสิต จันทร์สมวงศ์ ผวจ.นนทบุรี เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “มวก.นนทบุรีคัพ” ครั้งที่24 ประจำปี 2559 ศุกร์ที่ 29 ก.ค.นี้ ที่สนามกีฬาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนนทบุรี โดยฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีม นครราชสีมา พบกับ ทีมสมุทรปราการ จะเริ่มเวลา 16.00 น. ก่อนจะมีพิธีปิด 18.00 น.

ไทยไฟท์ ร่วมกับ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ จัดตั้งสถาบัน “KMITL THAI FIGHT ACADEMY OF SPORTS AND MEDIA MANAGEMENT” ด้วยการเปิดการศึกษาหลักสูตรในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก จัดแถลงข่าว 2 ส.ค. เวลา 14.00 น.ที่หอประชุมเจ้าพระยาสุรวงษ์ไวยวัฒน์ (วร บุนนาค) สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้