วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 27/07/59

กลายเป็นนักกอล์ฟสาว อเมริกัน ที่คว้าแชมป์กอล์ฟประเภท ทีมหญิง UL International Crown ครั้งที่ 2 ที่ เมอร์ริทคลับ ใน ชิคาโก หลังจากทำสกอร์ร่อแร่ในวันแรก แต่มาเครื่องร้อนวันสุดท้าย ชนะประเภทเดี่ยวไป 3 ใน 4 คู่ ทำแต้มแซงนำคว้าแชมป์ไปเฉยเลย รับเงินส่วนแบ่งกันไปคนละ 1 แสนเหรียญ

โปร อเมริกัน ชุดแชมป์ International Crown ครั้งที่ 2 ทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วย เล็กซี ธอมป์สัน-สเตซี ลูอิส-เกรินา พิลเลอร์ และ คริสตี เคอร์

ส่วน สาวไทย เรา พยายามสู้เต็มที่แล้ว วันแรกชนะ ญี่ปุ่น 1 เสมอ 1 วันที่สองไปแพ้ สหรัฐฯ 1 เสมอ 1 วันที่สามโดนหนักหน่อย พ่ายสาว อังกฤษ ทั้ง 2 คู่ ได้แค่ไปเพลย์ออฟเพื่อจะเป็นอันดับที่ 5 เพื่อจะได้เข้ารอบสุดท้าย กับ ญี่ปุ่น และ จีน แต่ก็พ่ายสาว ญี่ปุ่น ไปแบบต้องยอมให้คุณเธอ เพราะพาร์ 5 เล่นสอย อีเกิล ลงซะงั้น ส่วน โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล ของเรา พัตต์ อีเกิล เหมือนกันแต่ได้แค่ เบอร์ดี้ เท่านั้นเอง สุดท้ายก็เลยต้องมาจบในอันดับ 7 ได้เงินรางวัลมาคนละ 32,500 เหรียญ หรือราว 1.1 ล้านบาท แต่ที่เหนือกว่านั้นคือ ทุกคนได้โชว์สปิริตของการลงแข่งขันโดยมี ธงไตรรงค์ ติดเสื้อไปด้วยว่ามันมีความหมายแค่ไหน อีก 2 ปีข้างหน้า มาสู้กันใหม่ที่เมือง อินชอน ของ เกาหลีใต้ ใกล้บ้านเรา เชื่อว่าอีกสองปี ทีมไทยแลนด์ ก็จะยังคงมีอันดับโลกติด 1 ใน 8 ได้อยู่เหมือนเดิม

จบจาก International Crown แล้ว นักกอล์ฟทั้งหมดก็ต้องรีบขึ้นเครื่องบินไป อังกฤษ เพื่อไปสมทบกับพวกที่ล่วงหน้าไปแล้วเพื่อทำศึก 2016 Ricoh Women’s British Open กอล์ฟ เมเจอร์รายการที่ 4 ของปีนี้กันต่อทันที เพราะการแข่งขันจะเริ่ม 28-31 ก.ค.นี้แล้ว

สองวันนี้ 27-28 ก.ค. นภิณธร ศรีสรรพางค์ เป็นหัวหน้าทีมนำนักกอล์ฟ วีไอพีไทย ไปแข่งขันกอล์ฟประเพณีของ สมาคมกอล์ฟมิตรภาพจีน-ไทย ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่เมือง คุนหมิง ของ จีน มี ชัช ชลวร เป็นผู้จัดการทีม บุญถึง ผลพานิชย์กับ วิชิต ปลั่งศรีสกุล เป็นผู้อำนวยการคณะนักกอล์ฟ วีไอพี คณะนี้

โปรแช้งค์

26 ก.ค. 2559 09:12 26 ก.ค. 2559 09:12 ไทยรัฐ