วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉกบัญชีรายชื่อหายทั้งฉบับ! กกต.เชียงราย โร่แจ้ง ตร. ตามล่ามือมืด

ฉกบัญชีรายชื่อหายทั้งฉบับ! กกต.เชียงราย โร่แจ้ง ตร. ตามล่ามือมืด

  • Share:

กกต.เชียงราย เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.แม่สาย บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ลงประชามติของบ้านป่ายาง หมู่ 8 เกือบ 700 คน หายไปทั้งฉบับ หลังติดไว้ที่บอร์ดเพียง 5 วัน ด้าน ทต.แม่สาย เตรียมติดใหม่บ่ายวันนี้

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 นายธัญเทพ ปาระมี เจ้าหน้าที่ กกต.ประจำจังหวัดเชียงราย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.วีระพล สำราญใจ สว.สส.สภ.แม่สาย ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมากระดาษพิมพ์บัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิ์ออกเสียงลงประชามติ ของบ้านป่ายาง หมู่ 8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จำนวน 41 แผ่น จำนวนผู้มีสิทธิ์ 683 คน ที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.แม่สาย นำไปติดบอร์ดประจำหน่วยลงคะแนนที่ 9 อาคารหอประชุมที่ทำการลูกเสือชาวบ้านป่ายาง เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 59 หายไป

อันตรธานไปได้อย่างไร?? หายไปทั้งฉบับ! บัญชีรายชื่อประชามติของคนในหมู่บ้านป่ายาง หมู่ 8 เกือบ 700 คน ที่เชียงราย หลังติดบอร์ดไว้แค่ 5 วัน

สืบเนื่องจากเย็นวันที่ 25 ก.ค. เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลแม่สาย ออกตรวจความเรียบร้อย และพบว่าบัญชีรายชื่อหายไปทั้งเล่ม โดยไม่ทราบว่าเป็นกระทำของผู้ใดและมีวัตถุประสงค์เพื่ออะไร เจ้าหน้าที่จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสั่งชุดสืบสวนออกหาข่าวติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ข้อหาขัดขวางการปฏิบัติงานของคณะกรรมการเลือกตั้ง ตลอดจนคณะกรรมการการออกเสียงประจำเขตออกเสียงจังหวัดเชียงราย และลักทรัพย์ในสถานที่ที่จัดไว้เพื่อให้บริการสาธารณะที่ตนได้เข้าไปโดยไม่รับอนุญาต

นางฝอยทอง ยอดเชียงคำ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 8 ต.แม่สาย กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบคนร้ายเป็นใคร กลุ่มไหน คงต้องปล่อยเป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนติดตามมาดำเนินคดี และในบ่ายวันนี้ ทางเทศบาลตำบลแม่สาย จะนำบัญชีรายชื่อสำรองมาติดใหม่อีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้