วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุ่นช็อก! มือมีดบุกแทงคนในบ้านพักผู้พิการ ดับ 19 ศพ เจ็บอื้อ

เกิดเหตุมือมีดบุกทำร้ายผู้คนในสถานสงเคราะห์คนพิการในเมืองทางตะวันตกของกรุงโตเกียว เมื่อช่วงเช้ามืดวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ก่อนที่คนร้ายจะมอบตัวกับตำรวจ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 26 ก.ค. เกิดเหตุชายไม่ทราบชื่อพกอาวุธมีดบุกแทงผู้คนที่สถานสงเคราะห์คนพิการแห่งหนึ่งในเมืองซากามิฮาระ ในจังหวัดคานากาวะ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย แต่รายงานบางกระแสระบุว่ามีผู้เสียชีวิต 15 ราย และมีผู้บาดเจ็บระหว่าง 20-45 คน ส่วนคนร้ายถูกตำรวจจับกุมแล้ว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์คนพิการในเวลา 02.30 น. วันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ก่อนจะส่งกำลังไปคุมสถานการณ์ ขณะที่คนร้ายซึ่งพบในภายหลังว่าเคยเป็นเจ้าหน้าที่ของสถานสงเคราะห์แห่งนี้ หลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม เขาเข้ามอบตัวกับตำรวจในเวลาต่อมา และสารภาพว่าตัวเขาเป็นผู้ก่อเหตุ

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อหรือมูลเหตุจูงใจของชายคนนี้ ขณะที่มีรายงานด้วยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 4 คน มีอาการสาหัส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ช็อกซ้ำ! มือมีดแทงคนตาย19ศพในญี่ปุ่น บอกจะดีกว่านี้ถ้าคนพิการหมดไปเกิดเหตุมือมีดบุกทำร้ายผู้คนในสถานสงเคราะห์คนพิการในเมืองทางตะวันตกของกรุงโตเกียว เมื่อช่วงเช้ามืดวันอังคาร ทำให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย และบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ก่อนที่คนร้ายจะมอบตัวกับตำรวจ... 26 ก.ค. 2559 05:34 26 ก.ค. 2559 13:18 ไทยรัฐ