วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงหัวประชดแฟนหนี

ช่างสัก วัย30 ส่ง‘วีดิโอคอล’ ไปง้อไม่สำเร็จ

หนุ่มน้อยใจแฟนสาวหนีไปนอนบ้านเพื่อน หลังมีปากเสียงทะเลาะวิวาท วีดิโอคอลตามง้อให้กลับบ้านไม่สำเร็จ เอาปืนมาจ่อหัวโชว์ขู่จะฆ่าตัวตายแต่ฝ่ายหญิงไม่เชื่อเพราะเคยทำแบบนี้มาแล้ว จนได้ยินเสียงปืนแล้วภาพก็หายไป ยังคิดว่าแฟนแค่ขู่ จนเช้าญาติโทร.มาแจ้งข่าวร้ายว่าฆ่าตัวตายจริงถึงกับร้องไห้โฮ

หนุ่มน้อยใจแฟนไม่ยอมคืนดียิงตัวตายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 25 ก.ค. ร.ต.อ.วิเชียร อินทร์จันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บุปผาราม รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านเช่าเลขที่ 85-87 ซอยสมเด็จเจ้าพระยา 4 แขวงสมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กทม. ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บุปผาราม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง (พฐ.) แพทย์เวร รพ.ศิริราช และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นแบ่งเป็นห้องเช่า 8 ห้อง ที่ห้องใต้บันไดชั้นล่างด้านในสุดพบศพนายโกเมท โพธิ์งาม หรือแบงค์ ท่าดินแดง อายุ 30 ปี สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้น สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา กางเกงยีนส์ขาสามส่วน มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ศีรษะด้านขวาทะลุซ้าย ใกล้กันพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุงตกอยู่ เมื่อพลิกศพดูพบปืนทูตมรณะที่ใช้ก่อเหตุถูกร่างทับอยู่ เป็นปืนแบบลูกโม่ขนาด .38 เครื่องกระสุนค้างในโม่ 2 นัด ตรวจค้นในห้องพบปืนสั้นบีบีกัน 2 กระบอก พร้อมกระสุนพลาสติก ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก เครื่องกระสุน 2 นัด และเครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 300 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวน น.ส.สุนิสา เจื้อจิ้น อายุ 22 ปี แฟนผู้ตาย ให้การว่า นายโกเมทมีอาชีพปล่อยเงินกู้อยู่ย่าน ท่าดินแดงและคลองเตย และยังทำอาชีพช่างสักเสริม ก่อนหน้านี้เพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำมาได้ประมาณ 6 เดือน หลังจากติดคุกอยู่ 13 ปี ในคดียาเสพติด คนตายเคยมีแฟนมาแล้ว 2 คน แต่บอกกับตนว่า เลิกคบไปหมดแล้ว จึงตัดสินใจมาอยู่กินกับนายโกเมทได้ประมาณ 2 เดือน ต่อมาจับได้ว่านายโกเมทยังไม่เลิกติดต่อกับแฟนเก่า จึงต่อว่าเพราะคิดว่าตนเป็นไม้ประดับ พอจับได้ทุกครั้งนายโกเมทจะทำท่าทีฉุนเฉียว โมโห อาละวาด เคยเอาปืนมาจ่อหัวตัวเองขู่จะยิงตัวตายมาแล้วครั้งนึง แต่ครั้งนั้นเหตุการณ์จบลงด้วยดี ตนใจอ่อนจึงยอมคบหาต่อ

“พี่แบงค์เป็นคนโมโหร้าย บางวันถ้าเมาชอบเอาปืนมายิงขึ้นฟ้าอยู่บ่อยๆ จนเพื่อนบ้านละแวกนี้ต่างเอือมระอา ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 24 ก.ค.เวลาประมาณ 20.00 น. มีปากเสียงกันอีก จึงหลบไปอยู่บ้านเพื่อนที่ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม จนกระทั่งเที่ยงคืนเศษพี่แบงค์วีดิโอคอลทางไลน์มาหา จะเห็นภาพขณะคุยกัน ตอนนั้นฝนตกหนักมากสัญญาณเลยไม่ค่อยดี จับใจความได้ว่า บอกให้กลับไปหา ถ้าไม่ไปจะยิงตัวตายโดยเอาปืนกระบอกเดิมมาจ่อที่ศีรษะโชว์ จากนั้นได้ยินเสียงของตกพื้น แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จากนั้นสัญญาณขาดหายไป ตนคิดว่าล้อเล่นเหมือนเดิมจึงไม่ได้สนใจ จนกระทั่งช่วงเช้าได้รับการติดต่อจากญาติว่ายิงตัวตายจริง ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันทะเลาะกันบ่อย แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้” น.ส.สุนิสากล่าวทั้งน้ำตา

หลังสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสอบสวน สน.บุปผาราม มอบศพนายโกเมทให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลศิริราช ตรวจพิสูจน์ตามกระบวนการทางกฎหมาย ก่อนมอบศพให้ญาติไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

หนุ่มน้อยใจแฟนสาวหนีไปนอนบ้านเพื่อน หลังมีปากเสียงทะเลาะวิวาท วีดิโอคอลตามง้อให้กลับบ้านไม่สำเร็จ เอาปืนมาจ่อหัวโชว์ขู่จะฆ่าตัวตายแต่ฝ่ายหญิงไม่เชื่อเพราะเคยทำแบบนี้มาแล้ว... 26 ก.ค. 2559 04:48 26 ก.ค. 2559 04:48 ไทยรัฐ