วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนาน! 'กิกส์' ไว้ลายพา 'มุมไบ' ซิวแชมป์โต๊ะเล็กลีกโรตี

เกิดมาเพื่อเป็นแชมป์จริงๆสำหรับ ไรอัน กิกส์ อดีตปีกพ่อมดของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยังชูถ้วยแชมป์ไม่เลิก หลังไว้ลายพาต้นสังกัด มุมไบ 5s ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ฟุตซอลลีก ที่ประเทศอินเดียไปครอง... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า ไรอัน กิกส์ อดีตตำนานปีกพ่อมดของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บถ้วยแชมป์เข้าคอลเลกชั่นส่วนตัวได้อีกใบหลังพาต้นสังกัด มุมไบ 5s ผงาดครองแชมป์ อินเดียน พรีเมียร์ ฟุตซอล เมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา

ระหว่างที่เจ้าตัวค้าแข้งกับปิศาจแดงก็ครองความยิ่งใหญ่มาอย่างยาวนานด้วยการพาต้นสังกัดกวาดแชมป์อย่างมากมายถึง 34 แชมป์พร้อมกับรางวัลส่วนตัวอีกมากมายก่อนจะปิดฉากอาชีพการเป็นนักฟุตบอลในปี 2014

อย่างไรก็ตาม หลังจากปิดฉากการค้าแข้ง ทาง หลุยส์ ฟิโก ตำนานลูกหนังชาวโปรตุเกสก็เชิญชวนให้อดีตแข้งรายนี้กลับมาวาดลวดลายให้แฟนบอลได้รับชมอีกครั้งแต่เป็นในสนามเล็ก แต่ถึงอย่างไร ไรอัน กิกส์ ก็ยังแสดงให้เห็นว่าเขายังมีฝีเท้าอยู่ในระดับเวิลด์คลาสเหมือนเดิมโชว์ลีลาพา มุมไบ 5s ต้นสังกัด เอาชนะจุดโทษเหนือ โคชี 5s ทีมที่มี มิเชล ซัลกาโด อดีตตำนานแบ็กขวาของเรอัล มาดริด 3-2 จากที่เสมอกันในเวลา 1-1 พร้อมกับรับถ้วยแชมป์ อินเดียน พรีเมียร์ ฟุตซอล ไปครอง

ขณะที่อดีตตำนานแข้งรายอื่นที่มาสร้างสีสันในทัวร์นาเมนต์นี้ไม่ว่าจะเป็น โรนัลดินโญ, พอล สโคลส์, เฮอร์นาน เครสโป, คาฟู รวมไปถึง ฟัลเกา อดีตเจ้าพ่อฟุตซอล ก็เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดให้กับสาวกแดนภารตะที่เข้ามาชมได้มากเลยทีเดียว ซึ่ง หลุยส์ ฟิโก ประธานจัดการแข่งขันยืนยันว่ามีแผนการนำแข้งระดับตำนานมากหน้าหลายตาลงแข่งทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวอีกครั้ง โดยจะจัดขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า

เกิดมาเพื่อเป็นแชมป์จริงๆสำหรับ ไรอัน กิกส์ อดีตปีกพ่อมดของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ยังชูถ้วยแชมป์ไม่เลิก หลังไว้ลายพาต้นสังกัด มุมไบ 5s ผงาดคว้าแชมป์พรีเมียร์ ฟุตซอลลีก ที่ประเทศอินเดียไปครอง... 26 ก.ค. 2559 03:23 26 ก.ค. 2559 04:03 ไทยรัฐ