วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกวด 'มิสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2016' คนไทยปิ๋ว

ประกวด 'มิสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2016' คนไทยปิ๋ว

  • Share:

"ระย้า เหลือหลาย" นักธุรกิจชื่อดังเชียงใหม่ เข้าประกวด "มิสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2016" เจ้าตัวภูมิใจ แม้ไม่ได้รับรางวัลใดๆ ยันทำหน้าที่เผยแพร่ชื่อเสียงคนไทย เชิญชวนผู้ประกวดชาติต่างๆ มาเที่ยวเมืองไทย...

มีรายงาน การประกวด "มิสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2016" (Mrs. International 2016) เวทีประกวดสตรีที่ผ่านการสมรสแล้ว จากตัวแทนรัฐต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา และจากประเทศต่างๆ เข้าประกวด จัดขึ้นที่โรงแรมออมนิ เมืองแจ็กสันวิลล์ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21-24 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยมีนางระย้า เหลือหลาย อายุ 45 ปี นักธุรกิจและนักสังคมสงเคราะห์ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับเลือกเป็น "มิสซิส ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016" เป็นตัวแทนจากประเทศไทยเข้าร่วมประกวด

ระย้า เหลือหลาย ยินดีกับ พริสซิลลา จากไวโอมิ่ง

จากผลการตัดสินปรากฏว่า นางพริสซิลลา มิสซิสรัฐไวโอมิง สหรัฐอเมริกา คว้าตำแหน่ง "มิสซิส อินเตอร์เนชั่นแนล 2016" ไปครอง ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่ นางนิโคล มิสซิสรัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา และรองอันดับ 2 ได้แก่ นางทิฟฟานี มิสซิสรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ส่วนนางระย้า ตัวแทนจากประเทศไทยไม่ได้รับรางวัลใดๆ จากการประกวดครั้งนี้

ขณะที่ นางระย้า เปิดเผยว่า เป็นความภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนคนไทยมาร่วมประกวด และเรียนรู้จากตัวแทนจากประเทศต่างๆ ได้มีโอกาสและสร้างมิตรภาพกับตัวแทนจากประเทศอื่น แม้ไม่ได้รับรางวัลใดๆ ยังต้องทำหน้าที่ "มิสซิส ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2016" ไปอีก 1 ปี และต้องคอยต้อนรับตัวแทนจากประเทศต่างๆ ที่ชักชวนมาเที่ยวประเทศไทย ซึ่งหลายคนรับปากจะทยอยกันมาเที่ยวเมืองไทย

สำหรับประวัตินางระย้า เหลือหลาย จบการศึกษาระดับอนุปริญญา สาขาบริหารธุรกิจต่างประเทศ จากวิทยาลัยเซนเทเรซา, ปริญญาตรีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาโท สาขาเศรษฐศาสตร์การเมือง รุ่นที่ 10 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ปัจจุบันเป็นนักธุรกิจเอเย่นต์รถหรู และเจ้าของกระเป๋าแบรนด์ดัง "RAYA" ของเชียงใหม่ ส่วนงานด้านสังคม เคยเป็นนายกสโมสรซอนต้าสากล จ.เชียงใหม่ และทำงานด้านสังคมมากมาย จึงได้รับคัดเลือกเป็น “Mrs. Thailand International 2016" จากตัวแทนกองประกวดในประเทศไทย เพื่อเข้าประกวด "Mrs. International 2016" เวทีความสามารถของสตรีที่ผ่านการสมรสแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้