วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักศึกษา ม.ดัง ซิ่งบิ๊กไบค์เสียหลักชนเก๋ง ดับคาจุดยูเทิร์นถนนปทุมธานี

อุบัติเหตุ!! โจ๋วัย 22 นศ. ม.กรุงเทพ ซิ่งบิ๊กไบค์ พร้อมเพื่อนๆ เกิดเสียหลักชนเก๋งที่กำลังจะกลับรถอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตคาถนนปทุมธานี-กรุงเทพฯ...

เมื่อเวลา 21.25 น. วันที่ 25 ก.ค.59 ร.ต.ท.พีรวัฒน์ มั่นยา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ชนกับรถเก๋ง และมีผู้เสียชีวิต บนถนนปทุมธานี-กรุงเทพฯ ม.7 ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.พีรพล โชติกเสถียร ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี พ.ต.ท.มาโนช กันเกลา รอง ผกก.สส.(หน.งานสอบสวน) แพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุ บริเวณจุดกลับรถ เยื้องบ้านเอื้ออาทรบางคูวัด ที่เลนขวาสุด พบรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู สีเทา ขนาด 1000 CC. สภาพหน้ารถพังยับเยิน ข้างรถพบศพนายปรัชญา บุญชอบ อายุ 22 ปี ชาว จ.นครปฐม เป็นนักศึกษา ม.กรุงเทพ โดยก่อนหน้านี้ มีหน่วยแพทย์กู้ชีพ รพ.ปทุมธานี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้พยายามช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุที่ไหล่ทางพบรถเก๋ง โตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน กธ-4646 นนทบุรี จอดหันกลับหัวรถย้อนศร ที่หลังรถด้านซ้ายมีรอยบุบจนถึงฝากระโปรงหลัง และกระจกหลังรถแตกทั้งบาน โดยมีนายอำนาจ ผ่องแผ้ว อายุ 60 ปี ชาว จ.นนทบุรี เป็นคนขับ

จากการสอบสวน นายปิง อายุ 21 ปี นศ.ม.รังสิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นพี่ต่างสถาบัน ซึ่งเป็นกลุ่มคนรักรถบิ๊กไบค์ ได้นำรถไปล้างแถว ม.ธรรมศาสตร์รังสิต โดยมีเพื่อนของผู้ตายอีกคนที่เรียนอยู่ ม.กรุงเทพ มาด้วยกัน 3 คัน และหลังจากล้างรถเสร็จแล้ว ก็ขับรถเพื่อจะมาที่ร้านอาหารแถวย่านถนนสรงประภา ดอนเมือง แต่เมื่อขับมาตามเส้นทางพอมาถึงที่เกิดเหตุ ตนและเพื่อน ขับตามหลังมาห่างๆ และมาพบว่ารถของนายปรัชญาชนกับรถเก๋งคันดังกล่าว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจและกู้ภัย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในเบื้องต้นจากการสอบสวนพยาน ทราบว่า กลุ่มของผู้ตาย ได้ขับรถมาจากสี่แยกปทุมวิไล ด้วยความเร็ว และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถเก๋งได้กลับรถ จึงทำให้รถของผู้ตายพุ่งชนเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะได้ตรวจสอบและสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

อุบัติเหตุ!! โจ๋วัย 22 นศ. ม.กรุงเทพ ซิ่งบิ๊กไบค์ พร้อมเพื่อนๆ เกิดเสียหลักชนเก๋งที่กำลังจะกลับรถอย่างจัง ทำให้เสียชีวิตคาถนนปทุมธานี-กรุงเทพฯ... 26 ก.ค. 2559 02:37 26 ก.ค. 2559 04:14 ไทยรัฐ