วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กแซม' ร้องพรีเมียร์ มีพักหนีหนาว ไม่การันตี 'รูนีย์' กัปตันสิงโต

"บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางพรีเมียร์ลีกจะมีการพักเบรกทีมชาติเพื่อเป็นประโยชน์กับตัวนักเตะในทีมของเขา พร้อมแย้มว่ายังไม่มีการการันตีกัปตันทีมให้กับนักเตะคนใดทั้งนั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า "บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ กุนซือป้ายแดงของทีมชาติอังกฤษ ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อครั้งแรกพร้อมอ้อนวอนให้พรีเมียร์ลีกมีการพักเบรกหนีหนาวเหมือนลีกอื่นๆ

เฮดโค้ชวัย 61 ปี เพิ่งถูกทางสมาคมลูกหนังผู้ดีแต่งตั้งเป็นกุนซือทีมชาติอังกฤษคนใหม่แทนที่ รอย ฮอดจ์สัน ที่ประกาศลาออกหลังทำทีมชาติอังกฤษร่วงตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูโร 2016 ด้วยน้ำมือของทีมรองบ่อนอย่างไอซ์แลนด์เมื่อช่วงต้นเดือนนี้

โดยล่าสุด แซม อัลลาไดซ์ ได้ให้สัมภาษณ์โดยชี้ว่าการที่ทีมชาติอังกฤษจะประสบความสำเร็จได้อย่างแรกคือการให้ทีมจากพรีเมียร์ลีกได้พักเบรกหนีหนาวในช่วงคริสต์มาส เหมือนกับลีกใหญ่อื่นๆ อย่าง ฝรั่งเศส, อิตาลี, เยอรมนี และ สเปน

"ผมสนับสนุนให้มีการพักเบรกช่วงกลางฤดูกาลมาเกือบ 10 ปีแล้ว" บิ๊กแซมกล่าว "ความต้องการของสภาพร่างกายและจิตใจของนักเตะมันมีอยู่เยอะมาก การพักเบรกจะช่วยนักเตะรวมไปถึงในทีมชาติ เดือนมกราคม และกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดเสมอ"

นอกจากนี้ "บิ๊กแซม" ยังไม่การันตีว่า เวย์น รูนีย์ จะเป็นกัปตันทีมสิงโตคำรามในยุคเขาเหมือนเดิม โดยอดีตกุนซือแมวดำกล่าวว่า "มันเร็วเกินไปนะที่จะคาดการณ์ถึงเรื่องนั้น และจะไม่มีการตัดสินใจใดๆจนกว่าผมจะพบกับนักเตะและสตาฟฟ์โค้ช นี่คือวันแรกของผมที่ได้เอาเท้ามาอยู่ใต้โต๊ะแบบนี้เพื่อพบกับทุกๆ คน"

ทั้งนี้ แซม อัลลาไดซ์ จะประเดิมนำทัพลูกทีมสิงโตคำราม ลงสนามนัดอุ่นเครื่องกับ โครเอเชีย ในวันที่ 1 ก.ย. นี้ ก่อนจะเริ่มลงแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก

"บิ๊กแซม" แซม อัลลาไดซ์ นายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางพรีเมียร์ลีกจะมีการพักเบรกทีมชาติเพื่อเป็นประโยชน์กับตัวนักเตะในทีมของเขา พร้อมแย้มว่ายังไม่มีการการันตีกัปตันทีมให้กับนักเตะคนใดทั้งนั้น... 26 ก.ค. 2559 02:37 26 ก.ค. 2559 02:58 ไทยรัฐ