วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด

โดย ตองเจ

เหลืออีกไม่กี่วันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ก็จะเปิดฉากชิงชัยเหรียญทองอย่างเป็นทาง การ โดยมีนักกีฬาไทยที่ผ่านการควอลิฟายได้ตั๋วไปร่วมแน่นอนแล้ว 52 คน จาก 16 ชนิดกีฬา

กีฬาโอลิมปิกเกมส์ถือเป็นเกมกีฬาใหญ่ที่นักกีฬาไทยได้ลุ้นมาตลอด และที่ผ่านมาก็จะเป็นกีฬาหน้าเดิมที่เป็นความหวังไม่ว่ามวยสากลสมัครเล่น เทควันโด ยกน้ำหนัก แต่ปีนี้มีกีฬาความหวังเพิ่มเพื่อให้คนไทยได้ลุ้นกันทั้งกอล์ฟ แบดมินตัน และยิงเป้าบิน

ส่วนใครหรือกีฬาชนิดไหนได้เหรียญกลับมาไม่ว่าทอง-เงิน หรือทองแดง ก็ถือเป็นความสุขที่คนไทยอิ่มเอมจริงๆ

แม้ระยะเวลาดังกล่าวจะอยู่ในช่วงมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ แต่อีกฟากฝั่งก็มีรายการที่คนไทยจะลงแข่งขันเช่นกันรายการรถยนต์ทางเรียบ GT Asia วันที่ 18-23 ส.ค. ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ไม่ใช่ใครที่ไหน “หนุ่มต๊อด” ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทเบียร์สิงห์ที่หลงใหลในกีฬาความเร็วและลงชิงชัยสร้างชื่อมาแล้วหลายสนามด้วยกัน

ก็คงต้องส่งแรงกายแรงใจเชียร์กันไป เพราะไม่ว่ารายการไหนที่คนไทยประสบความสำเร็จได้มีโอกาสโบกธงไตรรงค์บนสังเวียนแห่งนั้นก็ถือเป็นการสร้างชื่อให้กับประเทศชาติเช่นกัน

เมื่อพูดถึง “สิงห์” แล้วก็นึกถึง “สิงห์ เวิลด์ ออฟ สปีด” ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ที่ถือว่าเป็นแคมเปญที่ตอบโจทย์และตรงใจแฟนกีฬาที่ชื่นชอบกีฬาแนวแข่งรถระดับโลก ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าการที่จะได้ไปสัมผัสได้ชื่นชมกีฬาระดับโลกแบบนี้เป็นเรื่องที่ยากเย็น และต้องใช้งบประมาณที่สูงลิ่ว

แต่วันนี้ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ผู้นำมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย เข้าไปเป็นผู้สนับสนุนในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก 4 รายการใหญ่ทั้งรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship, รถสูตรหนึ่ง F1, จักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก Moto GP และรถยนต์ ทางเรียบ GT Asia จึงเปิดโอกาสให้แฟนกีฬาความเร็วได้เปิดประสบการณ์แบบใกล้ชิด

เมื่อ มิ.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กจ๊ะ” วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รอง กก.ผจก. บริษัท สิงห์ ก็พาผู้โชคดีลัดฟ้าร่วมชมการแข่งขันแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ระดับโลก “เอฟไอเอ เวิลด์ เอนดูแรนซ์ แชมเปียนชิพเลอมังส์ 24 ชั่วโมง” แบบเอ็กซ์คลูซีฟ และยังได้เป็นแขกพิเศษของทีมแข่ง เอเอฟ คอร์เซ่ ทีมแข่งระดับโลก ได้เห็นการทำงานของทีมแข่งอย่างใกล้ชิด รวมถึงสัมผัสกับบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่ของการแข่งขันซึ่งมีมากว่า 100 ปี

ไม่หมดแค่นั้น เพราะทริปต่อไป ส.ค. จะได้พาผู้โชคดีไปสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันจักรยานยนต์ ทางเรียบชิงแชมป์โลก Moto GP ที่ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบอันดับ 1 ของโลก ในระหว่างวันที่ 11-16 ส.ค. และปิดท้ายที่รถยนต์สูตร 1 (F1) วันที่ 6-11 ต.ค.ที่ประเทศญี่ปุ่น

ใครอยากไปสัมผัสประสบการณ์ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ไม่ควรพลาด ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.Singhaworldofspeed.com, Fanpage www.facebook.com/singhaworldofspeed

งานนี้บอกได้คำเดียว สิงห์ คอร์เปอเรชั่น เขาจัดหนัก จัดเต็ม แน่นอน หากคุณเป็นแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตตัวจริง พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด!


ตองเจ

26 ก.ค. 2559 00:31 26 ก.ค. 2559 00:31 ไทยรัฐ