วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งยังซื้อต่อ!!

ฝรั่งยังซื้อต่อ!!

โดย อินเด็กซ์ 51
26 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 25 ก.ค.59 ปิดที่ 1,512.66 จุด เพิ่มขึ้น 3.53 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 53,688.14 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 1,905.44 ล้านบาท

เงินต่างชาติยังผลักดันให้หุ้นไทยเดินหน้าต่อได้ แม้ระหว่างวันจะเห็นแรงขายทำกำไรสลับออกมาทำตลาดแกว่งผันผวน ขณะที่ยังมีแรงไล่เก็งกำไรหุ้นรายตัวที่มีข่าวเข้ามากระตุ้น เช่น กรณีหุ้น BEM ที่บวกแรงมูลค่าซื้อขายหนาแน่น หลังนายกรัฐมนตรีใช้มาตรา 44 ให้ทำสัญญาและจัดซื้อจัดจ้างโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินให้เสร็จภายในไตรมาส 4 เช่นเดียวกับ AOT ที่มีปัจจัยหนุนจากผู้โดยสารระหว่างประเทศ 3 สัปดาห์แรกเดือน ก.ค. เพิ่มสูงถึง 16% จากช่วงปีก่อน

บล.เอเซียพลัสชี้ว่าหากการประชุมธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ออกมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม จะหนุนให้เม็ดเงินไหลเข้าหุ้นไทยมากขึ้น แต่หากไม่มีอาจเห็นแรงขายทำกำไรช่วงสั้นออกมา แนะเก็งกำไรหุ้นที่คาดว่างบไตรมาส 2 จะออกมาดี และมีปันผลเด่น

ขณะที่มีข่าว สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า แบงก์ออฟอเมริกาคอร์ปเผยว่า มีเงินทุนไหลเข้าตลาดหุ้นเกิดใหม่ 4.9 พันล้านดอลลาร์ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ สะท้อนถึงความต้องการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงที่ให้ผลตอบแทนสูงมีมากขึ้น หลังอัตราผลตอบแทนในตลาดตราสารหนี้อยู่ในระดับที่ต่ำ โดยอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลของประเทศที่พัฒนาแล้วหลายแห่งติดลบ

ปิดท้ายงานดีมีประโยชน์ 28 ก.ค.นี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ และพันธมิตรภาคตลาดทุนและภาคสังคม เชิญร่วมเปิดมิติการสร้างธุรกิจและวิถีชีวิตอย่างยั่งยืน ในงาน SET Social Impact Day 2016 มาฟังการสร้างธุรกิจเพื่อผลลัพธ์ทางสังคม ที่จะสร้างโฉมใหม่ให้เศรษฐกิจยุคหน้า จาก Mr. Ryan Galloway, iCare Benefits, ม.ล.ดิศปนัดดา ดิศกุล มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง, พิเชษฐ์ ศุภกิจจานุสันติ์ L.P.N Development หัวข้อ “เปลี่ยนการบริโภค ช่วยเปลี่ยนโลกให้ยั่งยืน”

บ่ายพบผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจเพื่อสังคมต้นแบบระดับโลก Dr. Bob Doherty จาก Divine Chocolate และมุมมองการลงทุนที่ล้ำเทรนด์ จากผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศ “ปริญญ์ พานิชภักดิ์” CLSA Securities ในหัวข้อ “ Convergences of Social & Financial Return Impact Netwoking &Matching พร้อมแลกเปลี่ยน ประสบการณ์ ต่อยอดธุรกิจ SE กับผู้ประกอบการธุรกิจเพื่อสังคม!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้