วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มร้านชำเลือดขึ้นหน้า เพื่อนซี้ยกพวกรุมทำร้าย กระหน่ำ 6 นัดดับคาที่

หนุ่มร้านชำเลือดขึ้นหน้า เพื่อนซี้ยกพวกรุมทำร้าย กระหน่ำ 6 นัดดับคาที่

  • Share:

เหตุเข้าใจผิดในวงเหล้า!! หนุ่มร้านขายของชำถูกเพื่อนสนิทสมัยเรียนประถม ยกพวกควงมีด-ไม้กอล์ฟ มารุมทำร้าย ก่อนถูกฟันที่มือ วิ่งขึ้นบ้านหยิบปืนมากระหน่ำยิง 6 นัด เพื่อนตายคาที่ ส่วนพรรคพวกพากันวิ่งหนีตาย...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 25 ก.ค. พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ เพ็ชรประกอบ สารวัตร (สอบสวน) สน.แสมดำ รับแจ้งเหตุยิงกันตายหน้าร้านขายของชำไม่มีชื่อ ตั้งอยู่เลขที่ 15/146 กลางซอยเทียนทะเล 20 แยก 5 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม.จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สุพีรณัฐ สัตตธนชัยภัทร รอง ผบก.น.9 พ.ต.อ.สำเริง ผลรอด ผกก.สน.แสมดำ พ.ต.ท.คมกริช หมั่นจิตต์ รอง ผกก.สส.สน.แสมดำ กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุอยู่กลางถนนเลนเดียว หน้าร้านขายของชำดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบศพ นายวินัย แก้วกล่ำ อายุ 33 ปี นอนหงายจมกองเลือด สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วน สวมถุงมือสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาว สะพายกระเป๋าสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 เข้าที่อกซ้าย 2 นัด ราวนมขวา 3 นัด และหน้าท้อง 1 นัด รวมทั้งสิ้น 6 นัด นอกจากนี้ยังมีบาดแผลที่ดั้งจมูก คางแตก และข้อมือขวาหัก เนื่องจากเสียหลักหกล้มก่อนถูกยิง จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนขนาด .32 ตกเกลื่อนพื้น 6 ปลอก ไม้กอล์ฟ 1 อัน และมีดปอกผลไม้ยาวประมาณ 5 นิ้ว ตกอยู่ 1 เล่ม จากการตรวจสอบในกระเป๋าสะพายที่อยู่กับศพผู้ตายพบเงินสดแบงก์พัน แบงก์ร้อย และแบงก์ยี่สิบ รวมกันประมาณ 10,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.สุพีรณัฐ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีพยานเล่าว่า ผู้ตายซึ่งแต่เดิมเป็นชาวบ้านในซอยนี้ได้พาพวกจำนวนหนึ่งเดินทางมาหา นายพิสิษฐ จันทร์แจ่มแสง อายุ 34 ปี เจ้าของร้านขายของชำ โดยผู้ตายกับพวก ซึ่งมีอาวุธมีดและไม้กอล์ฟ พยายามเข้าหาเรื่อง นายพิสิษฐ จนเกิดมีปากเสียงและต่อสู้กัน ทำให้ นายพิสิษฐ ถูกคมมีดบาดที่มือทั้ง 2 ข้าง เจ้าตัวจึงวิ่งหนีเข้าบ้านไปเอาอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงผู้ตายถึง 6 นัดซ้อน เสียชีวิตคาที่ ส่วนพรรคพวกผู้ตายได้พากันวิ่งหลบหนีไป โดยระหว่างที่กำลังหลบหนีปรากฏว่า พ.ต.ท.เปรม วิชนา สวป.สน.แสมดำ และ ร.ต.ท.บุญฤทธิ์ มีเงิน รอง สวป.สน.แสมดำ ผ่านเข้ามาระงับเหตุพอดี จึงให้ นายพิสิษฐ วางอาวุธปืนและรีบควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สน.แสมดำ

ต่อมาเมื่อเวลา 23.30 น. พ.ต.ท.คมกริช กล่าวว่า จากการสอบสวน นายพิสิษฐ ผู้ต้องหาทราบว่า นายวินัย ผู้ตายเป็นเพื่อนในซอยที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเรียนประถมศึกษา แต่ภายหลัง นายวินัย ซึ่งประกอบอาชีพรับเหมาก่อสร้างได้ย้ายบ้านออกไปอยู่หมู่บ้านอื่นใกล้เคียงกับ สน.แสมดำ ส่วนสาเหตุที่นายวินัย ยกพวกขึ้นรถปิกอัพมาหาเรื่อง เนื่องจากเกิดมีปัญหาในวงเหล้ากับรุ่นน้องของ นายพิสิษฐ และเข้าใจผิดคิดว่า นายพิสิษฐ เป็นตัวการอยู่เบื้องหลัง เบื้องต้นจะควบคุมตัว นายพิสิษฐ ไว้สอบสวน ตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุและแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้