วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ราชันว่าไง! 'โอบาเมยอง' ย้ำอีกครั้ง กระสันไปค้าแข้งด้วย

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จะว่ายังไงเมื่อ ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แย้มว่าเขาใฝ่ฝันที่จะย้ายไปเล่นด้วย และเป็นทีมเดียวที่จะโน้มน้าวให้เขาย้ายทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ก.ค. ว่า ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ อ้างว่าการได้ไปเล่นกับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด คือเป้าหมายหลัก และเจ้าของแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปีล่าสุดคือทีมเดียวที่จะโน้มน้าวให้ตัวเขาออกจากถิ่น ซิกนัล อิดูนา ปาร์ก

หัวหอกทีมชาติกาบองเคยให้สัมภาษณ์เมื่อปีที่แล้วว่า ตัวเขาสัญญากับปู่ของเขาว่าสักวันใดวันหนึ่งตัวเขาจะย้ายไปเล่นให้กับราชันชุดขาวให้ได้ กระทั่งล่าสุดตัวเขาก็ย้ำอีกครั้งว่าหากเขาย้ายทีม มีเพียงทีมเดียวนั่นคือราชันชุดขาวที่เขาจะเล่นด้วย

"ปีนี้น่ะเหรอ ไม่หรอก แต่มีเพียงทีมเดียวที่ผมจะย้ายจากดอร์ทมุนด์ก็คือ เรอัล มาดริด ถ้าพวกเขาไม่ติดต่อเข้ามา ผมก็ไม่ย้ายทีม" โอบาเมยอง กล่าวผ่าน ZDF

"ปู่ของผม รวมไปถึงคุณพ่อคุณแม่หวังเสมอว่าผมจะได้ไปเล่นในสเปน สองปีก่อนเมื่อเขาเสียชีวิต ผมสัญญากับเขาว่าวันหนึ่งผมจะเล่นกับเรอัล และผมจะทุ่มเทเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้น

"เรอัล มาดริด คือเป้าหมายสำคัญสำหรับผมแต่ตอนนี้ผมอยากทุ่มเทให้กับดอร์ทมุนด์ ถ้ามีโอกาสผมจะไปมาดริด ผมจะตอบตกลงทันที แต่ตอนนี้ไม่มีข้อเสนออะไร"

"ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จะว่ายังไงเมื่อ ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง ดาวยิงตัวเก่งของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แย้มว่าเขาใฝ่ฝันที่จะย้ายไปเล่นด้วย และเป็นทีมเดียวที่จะโน้มน้าวให้เขาย้ายทีม... 25 ก.ค. 2559 23:45 26 ก.ค. 2559 00:04 ไทยรัฐ