วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.วัย 18 นั่งรถกลับบ้าน แวะปั๊มกระบี่รีดลูกออก ตร.ตั้งด่านสกัดจนพบตัว

นศ.วัย 18 นั่งรถกลับบ้าน แวะปั๊มกระบี่รีดลูกออก ตร.ตั้งด่านสกัดจนพบตัว

  • Share:

ภาพจาก จนท.กู้ภัยประชาสันติสุขคลองท่อม

ใจแตก!! นศ.สาววัย 18 แอบทิ้งลูกไว้ในปั๊มน้ำมัน ย่าน ต.ทรายขาว จ.กระบี่ หลังโดยสารรถประจำทางสายภูเก็ต-หาดใหญ่ เพื่อเดินทางกลับบ้าน ระว่างทางเกิดปวดท้องจึงให้โชเฟอร์หยุดรถเพื่อขอเข้าห้องน้ำ ก่อนจะคลอดออกมา จนพลเมืองดีมาพบและแจ้ง ตร.ติดตามจนพบตัว...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 25 ก.ค. พลเมืองดีได้แจ้งมีเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ทรายขาว จึงได้แจ้งไปยังสภ.ทรายขาว อ.คลองท่อม จ.กระบี่ และได้แจ้งต่อไปยัง ตร.สภ.นาโยง เพื่อให้ช่วยตรวจสอบรถโดยสารประจำทางสายภูเก็ต-หาดใหญ่ ที่คาดว่ามีผู้ต้องสงสัยคลอดทารกทิ้งไว้ โดย สภ.นาโยง ได้ตั้งด่านสกัดและตรวจสอบบริเวณถนนสายตรัง-นาโยง ซึ่งรถโดยสารประจำทางทุกคันต้องผ่านเส้นทางนี้ ปรากฏพบรถโดยสารเป้าหมาย จึงขอตรวจค้นผู้โดยสารทั้งหมด และพบหญิงสาวคนหนึ่ง เสื้อผ้าที่สวมใส่เปื้อนเลือด และมีเลือดออกที่ร่องขา มีหน้าตาซีดเซียวท่าท่างอิดโรย ซึ่งคาดว่าเสียเลือดมากจึงควบคุมตัวไว้ และนำตัวไปสอบสวน จนในที่สุดก็ยอมรับสารภาพว่าได้คลอดลูกทิ้งไว้ในห้องน้ำดังกล่าวจริง

พ.ต.ท.ชัยวุฒิ ธัญญานิติ รอง ผกก.ป.สภ.นาโยง กล่าวว่า ด้วยสภาพร่างกายของผู้กระทำความผิดเสียเลือดมาก เกรงว่าจะอันตรายถึงชีวิต จึงได้นำตัวไปพักฟื้นที่ รพ.นาโยง โดยจากการสอบสวนทราบว่า แม่รายนี้ ชื่อ น.ส.วรรณ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่ จ.สงขลา กำลังศึกษาอยู่ในสถาบันอุดมศึกษาแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต และคาดว่าน่าจะเดินทางกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเกิดอาการปวดท้องคลอด จึงขอให้พนักงานขับรถจอดเพื่อเข้าห้องน้ำ และคลอดทารกทิ้งไว้ ก่อนขึ้นรถโดยสารเดินทางต่อไปเพื่อกลับบ้านและถูกจับกุมได้ในที่สุด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาทอดทิ้งเด็ก โดยจะสอบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และจะส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ สภ.ทรายขาว จ.กระบี่ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้