วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวยะลาคาด่านสะเดา ดัดแปลงปิกอัพซุกกระท่อม ขนจากมาเลย์เข้าไทย

ตร.ด่านสะเดา รวบสาวยะลาคาด่าน หลังขับปิกอัพซุกซ่อนใบกระท่อมใต้ท้องรถ หนักกว่า 100 กก. สารภาพ ขับไปรับใบกระท่อมที่มาเลย์ ก่อนขับกลับมาไทย ส่งต่อเครือข่ายขับไปส่งที่ยะลา ขายให้วัยรุ่น โลละ 500 บาท ...

วันที่ 25 ก.ค. นายธาดา ชุมไชโย นายด่านศุลกากรสะเดา ดร.อดิสันติ์ ภูวพิพัฒนวงศ์ ผอ.สบศ. นายประสิทธิ์ เหมมาลา หน.ฝ่ายปราบปราม ด่านศุลกากรสะเดา พร้อม นายประยงค์ กุลศิริรังสรรค์ เจ้าหน้าที่ชุดผลัด 2 ร่วมแถลงข่าวจับกุม น.ส.รอกีซา คามิ อายุ 26 ปี ชาว จ.ยะลา พร้อมรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ผท 536 สงขลา ใบกระท่อมจำนวน 1,125 มัด น้ำหนักรวม 110 กก. ที่ซุกมาในช่องลับใต้ท้องรถ ขณะขับรถปิกอัพคันดังกล่าวผ่านด่านสะเดา

นายธาดา ชุมไชโย กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งสายลับว่า รถคันดังกล่าวมีการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายเข้ามาในราชอาณาจักร กระทั่งเวลา 16.30 น. พบรถคันดังกล่าวกำลังขับผ่านด่านศุลกากร เจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น เบื้องต้นไม่พบของผิดกฎหมาย จึงนำรถไปเอกซเรย์ที่ด่านขนถ่ายสินค้า พบว่ามีการซุกใบกระท่อมในช่องลับใต้ท้องรถเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้น นำออกมาจากใต้ท้องรถ นับได้ 1,125 มัด น้ำหนัก 118 กก. จึงได้ควบคุมตัวคนขับ พร้อมรถคันดังกล่าว ส่งดำเนินคดีในข้อหานำเข้าพืชกระท่อมภายในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา ดำเนินคดี

สอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางไปประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมรถคันดังกล่าว โดยมีคนรู้จัก นำรถไปซุกใบกระท่อมใต้ท้องรถโดยใช้เวลา 2 วัน จากนั้นนำรถมาส่ง และจ่ายเงินไป 3 หมื่นบาท จึงขับกลับมายังประเทศไทย พร้อมที่จะนำไปส่งที่บ้านคลองแงะ ซึ่งจะมีคนมารับรถไปส่งใบกระท่อมในจังหวัดยะลา เพื่อไปขายให้วัยรุ่นที่นิยมเสพใบกระท่อมในราคา กก.ละ 500 บาท แต่ก็มาโดนจับเสียก่อน.

ตร.ด่านสะเดา รวบสาวยะลาคาด่าน หลังขับปิกอัพซุกซ่อนใบกระท่อมใต้ท้องรถ หนักกว่า 100 กก. สารภาพ ขับไปรับใบกระท่อมที่มาเลย์ ก่อนขับกลับมาไทย ส่งต่อเครือข่ายขับไปส่งที่ยะลา ขายให้วัยรุ่น โลละ 500 บาท ... 25 ก.ค. 2559 20:45 26 ก.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ


advertisement