วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ณเดชน์' ร่วมพิธีเททองหล่อพระ สำนักสงฆ์ดัง จ.ชลบุรี แฟนคลับร่วมทำบุญ

'ณเดชน์' ร่วมพิธีเททองหล่อพระ สำนักสงฆ์ดัง จ.ชลบุรี แฟนคลับร่วมทำบุญ

  • Share:

'ณเดชน์ คูกิมิยะ' เข้าร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธรูปเมตตา ปางมารวิชัย เพื่อนำไปประดิษฐานยังวัดป่ารัตนมงคล จ.ขอนแก่น เผย ได้บอกบุญญาติโยม-แฟนคลับ ร่วมทำบุญด้วยกันในครั้งนี้ ส่วน 'น้องญาญ่า' ไม่เดินทางมาเพราะติดงาน

วันนี้ (25 ก.ค. 2559) ที่สำนักสงฆ์สวนพระพฤกษ์ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการจัดพิธีทำบุญถวายอาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ และพิธีเททองหล่อพระพุทธรูป ซึ่งมีหลวงพ่อพฤกษ์ สุทธิญาโณ และคณะสงฆ์เป็นประธาน โดยมี ณเดชน์ พระเอกหนุ่มชื่อดังแห่งช่อง 3 เดินทางมาร่วมพิธี ซึ่งมีแฟนคลับที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาร่วมทำบุญกับพระเอกหนุ่มชื่อดังอย่างคับคั่ง

ในช่วงเช้า ณเดชน์ และแฟนคลับที่มาได้ร่วมกันถวายเทียนพรรษาจำนวน 1 คู่ ให้กับทางสำนักสงฆ์ อีกทั้งยังได้เดินถือพานแห่งบุญไปทั่วศาลา โดยมีแฟนคลับจำนวนมากต่างร่วมทำบุญกับพระเอกหนุ่มกันอย่างคับคั่ง ซึ่งยอดเงินที่ได้เป็นจำนวนเงิน 80,000 บาท หลังจากนั้นจึงได้กล่าวคำถวายปัจจัยทั้งหมดให้กับทางสำนักสงฆ์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

พระเอกหนุ่มชื่อดัง เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าร่วมพิธีเททองหล่อพระพุทธเมตตา ปางมารวิชัย เพื่อจะนำไปประดิษฐานที่ วัดป่ารัตนมงคล อ.เวงใหญ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิดของตนเอง โดยเห็นว่าวัดป่ารัตนมงคลเป็นวัดที่ห่างไกลความเจริญ และยังไม่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ที่วัด ครั้งนี้ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อพฤกษ์ ที่ได้อำนวยความสะดวกในเรื่องทีมงานเททองหล่อองค์พระและสถานที่ ก่อนจะเดินทางมา ตนเองได้บอกบุญกับบรรดาญาติพี่น้องและแฟนคลับให้มาร่วมบุญครั้งนี้ด้วย ในส่วนของ ญาญ่า นั้น ที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย เนื่องจากติดงานและไม่สะดวกในการเดินทางมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้