วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ญ.วัย 4 ขวบที่เกาะสมุยอาการดีขึ้น รอญาติจากลำปางรับไปดูแล

ด.ญ.วัย 4 ขวบที่เกาะสมุยอาการดีขึ้น รอญาติจากลำปางรับไปดูแล

  • Share:

ด.ญ.วัย 4 ขวบที่เกาะสมุย ถูกแม่ทำร้ายออกจาก รพ.แล้ว โดยมีบ้านพักเด็กและครอบครัวดูแลชั่วคราว รอญาติที่ลำปางติดต่อรับกลับไปเลี้ยงดูเอง พร้อมแนะให้แม่เด็กหางาน เผยแม่ทำร้ายเพราะปัญหารุมเร้าและอารมณ์ชั่ววูบ

สืบเนื่องจากกรณีเด็กหญิงลูกครึ่งไทย ออสเตรเลีย วัย 4 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ และมีเพื่อนบ้านทนไม่ไหวได้โพสต์โซเชียลและเข้าแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ก่อนที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สุราษฎร์ธานี เดินทางไปรับเด็กมาไว้ในการดูแลเมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา (ด.ญ. 4 ขวบที่เกาะสมุย ถูกตี รักษารพ.อาการดีขึ้น เจอหน้าแม่ยังผวากลัว)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี พบกับ นางจารุณี รัตนจินดา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวพร้อมเจ้าหน้าที่ที่ได้ดูแลและเยียวยาสภาพจิตใจของน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 4 ขวบ ที่ถูกแม่แท้ๆ ทำร้ายจนร่างกายมีบาดแผลไปทั้งตัว ซึ่งล่าสุดอาการของน้องเอดีขึ้นตามลำดับ แต่ยังอยู่ในอาการซึมเศร้าเมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น

นางจารุณี กล่าวว่า หลังจากได้ไปรับตัวน้องเอมาดูแล ก็ได้ประสานกับทางญาติที่ลำปางและแม่เด็ก ในการรับเด็กกลับไปดูแล ภายใน 1-2 วันนี้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูอาการของเด็กรวมถึงสภาพความพร้อมในเบื้องต้นในการจะนำตัวเด็กกลับไปดูแลที่ลำปางด้วย พร้อมทั้งได้ประสานเตรียมความพร้อมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลำปาง หากทางญาติซึ่งเป็นป้าของเด็กจะนำตัวเด็กกลับไปดูแล จะต้องมีการเยี่ยมติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ยังได้มีแนะนำแม่น้องเอให้หางานทำ เพื่อปรับการใช้ชีวิตจะได้ไม่เกิดปัญหาซ้ำๆ อีกต่อไป เนื่องจากการพูดคุยในเบื้องต้นกับผู้เป็นแม่แล้ว ความจริงเป็นคนที่รักลูก พูดจาอ่อนโยนแต่อาจด้วยสภาวะปัญหาที่รุมเร้าทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้สภาพจิตใจของน้องเอค่อนข้างปรับตัวได้เร็ว และเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เป็นเด็กน่ารัก พูดจาเข้าใจง่าย มีนิสัยอ่อนโยน แต่ยังคงมีอาการซึมเศร้าเมื่อพูดถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้