วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ห่วงลูกหล่อแสนล้าน โก้ เสียดาย! มันนี่ เมินบันเทิง

โอ้โห โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ดารารุ่นใหญ่ พิธีกรรุ่นเก๋า แอบเสียดายมากๆ ถึงมากที่สุดๆ เพิ่งไปเจอะหนุ่มหล่อวัยใส ประวัติเป๊ะ กะจะผลักดันเข้าวงการ เพราะเห็นออร่าแรงชัด มีแววเป็นพระเอกฮอตได้ไม่ยากเลย มันนี่ ศิรวัฒน์ เทพเจริญ ทายาทรวยระดับแสนล้าน ขอย้ำ! รวยระดับแสนล้านของแท้ ไม่มีโม้แน่นอน! เพราะครอบครัวมันนี่ทำธุรกิจอสังริมทรัพย์ ซึ่งเป็นอีกเจ้าใหญ่ในเมืองไทย เหตุที่โก้ ธีรศักดิ์ ต้องเสียดายสุดฤทธิ์สุดเดช เพราะคุณแม่ของมันนี่ ศิรวัฒน์ ไม่โอเคเลย ที่จะให้ลูกชายเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง อยากให้มุ่งเรียนให้จบ ทำธุรกิจดีกว่า

โก้ ธีรศักดิ์ เพิ่งจัดงาน ซุปเปอร์คาร์ โอโซน ทริป Super Car Ozone Trip ที่รีสอร์ต มาย โอโซน บาย ดี วารี เวลเนส เขาใหญ่ นครราชสีมา My Ozone By D Varee Wellness Khao Yai (คลิกชม) ทริปสุดพิเศษที่รวมรถหรูซุปเปอร์คาร์ เอาไว้เยอะที่สุด เพื่อร่วมหารายได้สมทบทุนโครงการอาหารเช้าสำหรับน้องๆ ยากจนและขาดสารอาหาร ในการดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และรายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปมอบสำหรับการสร้างกุฏิ วัดป่าฉัพพรรณรังสี อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

โก้ ธีรศักดิ์ เปิดใจว่า "ปกติเคยเห็นมีคนจัดทริปก๊วนซุปเปอร์คาร์อยู่นะ แต่เป็นเฉพาะรถยี่ห้อนั้นๆ ซึ่งทริปที่โก้จัดจะรวมรถซุปเปอร์คาร์ทุกยี่ห้อเลย จัดงานครั้งนี้ก็เหนื่อยหนักหน่อยแต่สนุกด้วย กว่าจะรวบรวมซุปเปอร์คาร์ในทริปครั้งนี้ได้ เหนื่อยไม่น้อยเลย แต่ก็ได้ผลตอบรับดีเกินคาดเลย มีคนสนใจเยอะ ก็กะว่าจะทำเป็นทริปซุปเปอร์คาร์กันอีกครั้ง ส่วนจะเป็นที่ไหนเมื่อไหร่ ต้องรอกันหน่อย รับรองครั้งหน้าฝนไม่ตก ไม่รู้ทีมงานคนไหนไปปักตะไคร้ผิดพลาด (หัวเราะ) กลายเป็นว่าฝนเทมาก่อนงานจะเริ่ม ต้องย้ายกันอุตลุดเข้าไปจัดในโรงแรมแทน"

อะไรยังไง จะหันมาดันเด็กใหม่ น้องมันนี่ ศิรวัฒน์ เข้าวงการแข่งกับเจ๊เอ ศุภชัย แล้วเหรอ? "ไม่ๆ ยังไม่คิดทำขนาดนั้น (หัวเราะ) น้องมันนี่ หล่อมั้ยล่ะ หล่อเลยนะ ชอบที่น้องรู้จักทำงาน รู้จักทำมาหากินตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ มันนี่เป็นลูกชายของพี่หมวย (ศิริญา เทพเจริญ) ซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่จัดงาน (มาย โอโซน บาย ดี วารี เวลเนส เขาใหญ่ นครราชสีมา My Ozone By D Varee Wellness Khao Yai) ที่ทริปซุปเปอร์คาร์ของเรา มาพักด้วย 1 คืน

"น้องมันนี่หล่อเด่นประวัติดี ก็อยากดันน้องมันนี่ให้เข้าวงการนะ เพราะครบพร้อมจริงๆ แต่คงยาก เพราะคุณแม่น้องมันนี่ ไม่อยากจะให้ลูกชายเข้ามาทำงานในวงการ ก็ต้องตามใจแม่นั่นแหละ เราก็ได้แต่แอบเสียดายเนอะๆ (ยิ้ม)" จะหันมาทำออแกไนซ์เต็มตัว พิธีกรรายการทีวีไม่ทำแล้ว? "ทำๆ พิธีกรก็ยังทำ จ้างได้ๆ ออแกไนซ์จริงๆ โก้ก็ทำมานานแล้วนะในนามขนนกออแกไนซ์ ก็มีเพื่อนชื่อเบนซ์ (วณัฐ ชนะณรงค์) เข้ามาช่วยด้วย อะไรที่ได้เงินทำหมดนั่นแหละ (หัวเราะ)"

มันนี่ ศิรวัฒน์ เปิดใจพร้อมรอยยิ้มสดใสสุดๆ ถึงงานซุปเปอร์คาร์ โอโซน ทริป Super Car Ozone Trip ที่รีสอร์ต มาย โอโซน บาย ดี วารี เวลเนส เขาใหญ่ นครราชสีมา "ก็สนุกดี ก็โอเคๆ" มันนี่ยังเรียนอยู่? "ผมยังเรียนอยู่ปี 2 ด้านสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยที่อังกฤษ (Newcastle University)  ตอนนี้ผมก็ทำธุรกิจไปด้วย www.visterior.com ก็มีทีมงานคอยส่งงานมาอัพเดตเรื่อยๆ ครับ เป็นเกี่ยวกับการป้องกันเฟอร์นิเจอร์ เครื่องบิน ซุปเปอร์คาร์ เรือยอชต์ป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าไป และทำให้มันกลับมาดูใหม่อีกครั้ง มันมีโปรดักส์ที่ป้องกันกระเป๋าอยู่แล้ว เออ ทำไมไม่มีโปรดักส์ที่ป้องกันเฟอร์นิเจอร์ ซุปเปอร์คาร์ เครื่องบิน เรือยอชต์ ก็เลยลองทำๆ ดูครับ ผมชอบด้านนี้อยู่แล้ว อีกอย่างผมเป็นคนรักบ้าน ทุกอย่างต้องเนี้ยบต้องเป๊ะ"

คุณพ่อคุณแม่มันนี่ทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ (ณุศาศิริ www.nusasiri.com) ถึงในที่สุดก็ต้องกลับมาช่วยธุรกิจทางบ้านอยู่แล้ว? "ครับ แต่ตอนนี้อยากลองทำธุรกิจเอง สนุกดี (หัวเราะ)" โก้ ธีรศักดิ์ แอบชมดังๆ ว่ามันนี่ รูปร่างหน้าตาเป็นพระเอกได้สบายๆ ฉลุยเลย? "คุณแม่ไม่ให้เป็นหรอก (หัวเราะ)" คุณแม่ห่วงและหวงมากๆ? "ใช่ๆ ห่วงครับหวงครับ (หัวเราะ)" ใจจริงมันนี่ชอบการแสดงมั้ย อยากจะเล่นหนัง เล่นละครเป็นพระเอกมั้ย? "เฉยๆ ครับ ไม่ได้อะไรมาก ที่ว่าไม่ชอบ เพราะเรายังไม่เคยได้ลองเล่นมากกว่า อยากจะทำธุรกิจดีกว่า"

ตอนนี้ยังไม่มีความรู้สึกอยากจะเป็นดารา? "ใช่ๆ" ไม่อยากจะเป็นดาราเต็มตัว แล้วถ้าจะให้ไปเล่นรับเชิญนิดๆ หน่อยๆ พอไหวมั้ย? "ก็ไม่รู้สิครับ ก็ลองดู (ยิ้ม) เผื่อชอบ คุณแม่ตามใจเราอยู่แล้ว" เป็นนายแบบดีมั้ย ส่วนสูงได้อยู่? "ไม่รู้สิ ก็ลองดู ไม่เคยคิดด้านนั้นเลย ก็เลยไม่รู้ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ผมอยากจะโฟกัสเรื่องงาน ธุรกิจ เรื่องเรียน เรียนจบกลับมาจากอังกฤษแล้ว ค่อยว่ากันอีกที (ยิ้ม)"

เป็นหนุ่มฮอตมากๆ ที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษ? "ขนาดนั้นเลยเหรอ ใครบอก (ยิ้มกว้าง) ใครบอกว่าผมฮอต" ก็คิดๆ มโนแจ่มเอาเอง? "(หัวเราะดัง) คนในมหา'ลัยมีเป็นหมื่นๆ ไม่ๆๆ ผมปกติ ผมอยู่อังกฤษมานานแล้ว ก็ชิลๆ สบายๆ มหา'ลัยมันไม่เหมือนเมืองไทย" สาวฝรั่งเข้ามาจีบมันนี่เยอะเลย? "ก็...มีคุยบ้าง แต่ก็ไม่ได้จริงจัง ผมยังอยากสนุกอยู่ (หัวเราะ)" ว่างๆ จากเรียนชอบทำอะไร? "ผมชอบทำอาหาร" วางแผนว่าจะเรียนให้สูงถึงระดับปริญญาเอกเลย? "คงอยากแหละครับ แต่คงไม่ใช่ตอนนี้แน่ๆ ยิ่งมีประสบการณ์ก็จะยิ่งเก่งมากขึ้น ถ้าจะเรียนต่อก็คงเป็นด้านสถาปัตย์และอสังหานี่แหละครับ ผมชอบด้านนี้แล้ว" 

มีคนทักๆ บ้างมั้ยว่า มันนี่รูปร่างหน้าตาเหมือน กวิน นักร้องวง 3 2 1 ค่ายอาร์เอส เคยรู้จักกันป่ะ? "พี่กวินเหรอครับ รู้จักครับ เป็นเพื่อนรุ่นพี่ (หัวเราะ)" มันนี่เป็นทายาทรวยแสนล้าน หลายคนก็เลยจับจ้องมองดูพิเศษเลย? "ไม่ๆ ไม่ขนาดนั้น อย่าเพิ่งจับจ้อง (หัวเราะ) เดี๋ยวผมจะกลับอังกฤษกันยานี้แล้วครับ เรียนบ้างทำงานบ้างก็เป็นประสบการณ์ไปครับ" มันนี่เป็นหนุ่มหล่อรวยการศึกษาดี ครบสูตรที่สาวๆ ต้องการเลย? "โอ้โห (หัวเราะ) ขนาดนั้นเลยเหรอ" ยอมรับมั้ยว่าเป็นหนุ่มโสดในฝันของสาวๆ? "ไม่!!! ผมไม่คิดว่าตัวเองเพอร์เฟกต์ เพราะว่ามันไม่ได้ใครจะเพอร์เฟกต์ ได้ตลอด เพอร์เฟกต์ เป็นความคิดของแต่ละคน คือคนนี้อาจจะคิดว่าผมเพอร์เฟกต์ แต่อีกคนอาจจะคิดว่าผมไม่เพอร์เฟกต์ ในความคิดของผม ไม่คิดว่าตัวเองเพอร์เฟกต์ อยู่แล้ว ผมเป็นคนปกติ (หัวเราะ) ผมไม่คิดอะไรมากอยู่แล้ว (ยิ้มกว้าง)".

   

โอ้โห โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ดารารุ่นใหญ่ พิธีกรรุ่นเก๋า แอบเสียดายมากๆ ถึงมากที่สุดๆ เพิ่งไปเจอะหนุ่มหล่อวัยใส ประวัติเป๊ะ กะจะผลักดันเข้าวงการ เพราะเห็น 25 ก.ค. 2559 19:16 28 ก.ค. 2559 11:22 ไทยรัฐ