วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคาห้องเช่า โจ๋สาวริเป็นโจร ลักรถ จยย. อ้างเอาไปขี่เล่นๆ

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา ตามตะครุบวัยรุ่นหญิงริเป็นโจร ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในหมู่บ้านเอื้ออาทร เขาแตงอ่อน ได้คาห้องเช่า หลังวงจรปิดจับภาพไว้ได้ อ้างเอาไปขี่เล่น โดยเรียนรู้การลักรถมาจากเพื่อนที่เคยต้องคดี ...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2559 พันตำรวจโท สุรชัย โพธิ์แก้ว สวป.สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก นางสาวพัชรา ศรีบัวดี อายุ 39 ปี พนักงานโรงงานแห่งหนึ่ง ว่า รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซูเมอร์เอ็กซ์ สีเขียว 1 กก–493 ชลบุรี ของตนเอง ที่จอดในหมู่บ้านเอื้ออาทร เขาแตงอ่อน ได้หายไป หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนศรีราชา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจเช็กกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน ก็พบว่ามีวัยรุ่นเป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนสามเข้ามาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ไปในช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 25 ก.ค. และจากการสืบหาข่าวของเจ้าหน้าที่ จนทราบว่า คนร้ายที่เป็นวัยรุ่นชายหญิงทั้ง 3 คน ได้พักอาศัยอยู่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จึงนำกำลังเข้าไปตรวจค้นที่ห้องเช่า พบวัยรุ่นชายหญิงจำนวน 7 คน อายุประมาณ 14 ถึง 15 ปี นอนอยู่ในห้องเช่า และพบรถจักรยานยนต์ ซูเมอร์เอ็กซ์ ของนางพัชรา ซึ่งได้แจ้งหายไว้ ซึ่งถอดทะเบียนออกแล้วจอดอยู่ภายในห้อง จึงได้ตรวจสอบและควบคุมวัยรุ่นหญิงที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี

หญิงสาวที่ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุจริง ส่วนวัยรุ่นชายอีกคนที่ไปด้วย บอกกับพวกตนว่า จะกลับบ้านก่อนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุม

จากการสอบสวนทราบว่า วัยรุ่นหญิงกลุ่มนี้ ยังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ซึ่งได้รวมกลุ่มกับวัยรุ่นชาย ก่อนจะพากันมาเช่าห้องพักอยู่รวมกัน ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมานั้น เพียงเพื่อต้องการที่จะนำมาไว้ขับขี่เที่ยวกับเพื่อนๆ เท่านั้น โดยเรียนรู้ทักษะการลักรถมาจากเพื่อนผู้ชาย ที่เคยก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์มาแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้คุมตัวดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา ตามตะครุบวัยรุ่นหญิงริเป็นโจร ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ในหมู่บ้านเอื้ออาทร เขาแตงอ่อน ได้คาห้องเช่า หลังวงจรปิดจับภาพไว้ได้ อ้างเอาไปขี่เล่น โดยเรียนรู้การลักรถมาจากเพื่อนที่เคยต้องคดี ... 25 ก.ค. 2559 19:09 26 ก.ค. 2559 02:19 ไทยรัฐ