วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่โดนกัดตายอื้อ เจ้าของฟาร์มสุดทน เอาผิด เจ้าของหมา ชดใช้ค่าเสียหาย

เจ้าของฟาร์มไก่ชนสุดทนถูกสุนัขเพื่อนในหมู่บ้าน 4-5 ตัว ไล่กัดไก่ชนถึงในฟาร์มจาก 30 ตัวเหลือเพียง 3 ตัว ขณะอีกรายเข้าแจ้งความซ้ำ ถูกสุนัขฝูงเดียวกันกัดไก่ตายไปกว่า 20 ตัว เจ้าของสุนัขสุดเศร้า ไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ดำรง ปุราชะโกรอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายทองนาค สิงห์หล่อ อายุ 59 ปี ว่า สุนัขของ นายทราย ปิสันเทียะ อายุ 74 ปี คนในชุมชนเดียวกันเข้าไปกัดไก่ชนในฟาร์มตายเกือบหมดจาก 30 ตัวเหลือแค่ 3 ตัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบบริเวณข้างบ้านสร้างเป็นโรงเรือนคล้ายฟาร์มขนาดเล็ก มีซากไก่ชนเล็กใหญ่ตายเกลื่อนกลาดจำนวนมาก จึงเก็บใส่ถุงปุ๋ยชั่งน้ำหนักได้ 29.2 กิโลกรัม ไว้เป็นหลักฐาน

นางกาเบียบ สิงห์หล่อ อายุ 58 ปี ภรรยาของนายทองนาค กล่าวว่า สังเกตเห็นสุนัขของนายทราย 4-5 ตัว เข้าไปวิ่งไล่กัดไก่ในฟาร์ม ตนพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน ไก่ชนจึงถูกสุนัขไล่กัดรวมทั้งลากออกไปตายในสนามหญ้าเกลื่อนกลาดไปหมด จากไก่ชนที่มีทั้งใหญ่และเล็ก 30 ตัว เหลือรอดเพียง 3 ตัวเท่านั้น เมื่อไปแจ้งให้นายทรายเจ้าของสุนัขทราบเพื่อให้รับผิดชอบ กลับถูกบุตรสาวของนายทรายตอบโต้รุนแรงว่าอาจไม่ใช่สุนัขของบ้านตน แต่ตนก็ยืนยันว่าจำได้แน่นอนเพราะเกิดเหตุเช่นนี้มาหลายครั้งแล้ว แต่ครั้งละตัวสองตัวแต่ครั้งนี้แทบหมดฟาร์ม ค่าเสียหายร่วมแสนบาท ตนจึงยอมไม่ได้ ขอให้นายทรายชดใช้ค่าเสียหายแค่ 30,000 บาท

ขณะเดียวกัน น.ส.ศิริขวัญ ดัดขุนทด อายุ 33 ปี หมู่บ้านเดียวกับนายทราย เข้าแจ้งความและกล่าวว่า เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ถูกสุนัขของนายทรายกัดตายไป 20 ตัว และอยากเรียกค่าเสียหายด้วย แต่นายทรายยอมรับอย่างเศร้าสร้อยว่าเป็นสุนัขของตนจริง แต่ก็ไม่มีเงินจะชดใช้ให้ผู้เสียหายตามที่เรียกร้อง จึงขอให้นายเสนาะ แสบขุนทด ผู้ใหญ่บ้าน ม.13 และนายเลี่ยม เสิดขุนทด ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ช่วยไกล่เกลี่ยคู่กรณีทั้งสองฝ่ายซึ่ง ใช้เวลาพูดคุยกันกว่า 1 ชั่วโมง

ทั้งนี้สองฝ่ายจึงสามารถตกลงกันได้ โดยนายทองนาค และ น.ส.ศิริขวัญจะไม่คิดค่าเสียหาย แต่นายทรายจะต้องย้ายสุนัขทั้งหมดออกไปจากหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

เจ้าของฟาร์มไก่ชนสุดทนถูกสุนัขเพื่อนในหมู่บ้าน 4-5 ตัว ไล่กัดไก่ชนถึงในฟาร์มจาก 30 ตัวเหลือเพียง 3 ตัว ขณะอีกรายเข้าแจ้งความซ้ำ ถูกสุนัขฝูงเดียวกันกัดไก่ตายไปกว่า 20 ตัว เจ้าของสุนัขสุดเศร้า ไม่มีเงินชดใช้ค่าเสียหาย... 25 ก.ค. 2559 19:05 26 ก.ค. 2559 01:24 ไทยรัฐ