วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ปกครองพา ด.ช.ป.2 ร้องเรียน โดนครูประจำชั้นใช้สันหนังสือตีหูจนช้ำ

ภาพจากภีมเดช อมรสุคนธ์

ผู้ปกครองเด็กชาย ป.2 เข้าพบ ผอ.โรงเรียนดังในระยอง ร้องเรียนครูประจำชั้นใช้สันหนังสือฟาดเด็กที่หูข้างซ้ายจนเกิดการเขียวช้ำ ด้าน ผอ.ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ล่าสุดส่งหนังสือตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว...

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.59 นายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานเครือข่ายสิทธิมนุษยชนจังหวัดระยอง พาผู้ปกครองเด็กชาย นักเรียนชั้นประถมศึกษาโรงเรียนดังแห่งหนึ่ง เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน เพื่อให้สอบสวนนางเอ (นามสมมติ) ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งทำร้ายร่างกายเด็กนักเรียนชายที่บริเวณใบหูด้านซ้ายจนเกิดการเขียวช้ำ โดยเหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากเด็กชายคนดังกล่าวลืมกระเป๋าหนังสือ จึงถูกนางเอ ครูประจำชั้นลงโทษ ใช้สันหนังสือทำร้ายบริเวณใบหู ทำให้ใบหูเกิดเขียวช้ำ หลังเกิดเหตุผู้ปกครองของเด็กได้นำภาพของบุตรชาย ไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก จึงทำให้นางเอไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองระยอง ดำเนินคดีกับผู้ปกครองของเด็กในข้อหากระทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งผู้ปกครองยอมรับว่าเป็นผู้นำเรื่องที่บุตรชายถูกทำร้ายไปลงในเฟซบุ๊กจริง จากนั้นจึงไปขอความช่วยเหลือกับนายภีมเดช และพากันเข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน โดยนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายรอยเขียวช้ำที่ใบหูซ้ายของบุตรชาย พร้อมทั้งหนังสือร้องเรียนเพื่อเป็นหลักฐานในการเอาผิดกับนางเอ ครูประจำชั้น

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยให้นางเอ ทำหนังสือชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนหนังสือร้องเรียน ทางโรงเรียนจะส่งให้กับผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 1 ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

นายภีมเดช กล่าวว่า สำหรับนางเอ ครูประจำชั้น เคยถูกร้องเรียนจากผู้ปกครองหลายรายว่าทำร้ายนักเรียนบุตรหลานของเขา และมีผู้ปกครองรายหนึ่งร้องเรียนไปยังกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเอาผิดกับนางเอ ที่ลงโทษนักเรียนชั้นประถมรุนแรง และเรื่องอยู่ระหว่างสอบสวน

ผู้ปกครองเด็กชาย ป.2 เข้าพบ ผอ.โรงเรียนดังในระยอง ร้องเรียนครูประจำชั้นใช้สันหนังสือฟาดเด็กที่หูข้างซ้ายจนเกิดการเขียวช้ำ ด้าน ผอ.ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ล่าสุดส่งหนังสือตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว... 25 ก.ค. 2559 18:19 26 ก.ค. 2559 01:05 ไทยรัฐ