วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข้อดีมีแฟนเด็ก "ปั๊บ" โลกสดใส จริงใจคบ "ใบเตย" รักต่างวัยช่วยเติมเต็ม

งานก็กำลังฮอตแถมหน้าตาสดใสหัวใจเบิกบาน ไม่รู้เพราะหนุ่ม ปั๊บ วงโปเตโต้ หรือ ปั๊บ–พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข มีกำลังใจดี๊ดีข้างกายคือนางเอกสาว ใบเตย–สุวพิชญ์ นานๆจะได้อัพเดตเรื่องรักกับ ปั๊บ หลังมาร่วมคัดแยกไปรษณียบัตรทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ที่ นสพ.ไทยรัฐ เผยว่า “ก็ดีครับ แฮปปี้ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป” ใบเตยช่วงแรกเกร็งที่ถูกจับตามอง ตอนนี้เค้าเกร็งน้อยลงรึยัง? “เหมือนเดิมครับ เกร็งเหมือนเดิม (ยิ้ม)” เหมือนน้องค่อนข้างกลัวว่าข่าวต่างๆจะมีผลกระทบกับเรา? “ใช่ครับ ผมก็มีความเห็นใจเค้าเพราะผมเองไม่ค่อยโดนอะไรแบบนี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการสัมภาษณ์เรื่องงานเรื่องเพลง เรื่องส่วนตัวจะน้อยมาก นอกจากจังหวะพอดี ตัวผมเองก็ไม่ได้เก่ง มีแต่ความเห็นอกเห็นใจมากกว่า จะตอบอะไรก็ต้องคิดให้ดี โกหกก็ไม่ได้ ต้องจริงใจด้วย จริงใจมากไปก็กลายเป็นคนตรงเกินไปอีก” เราได้แนะนำอะไรเค้ามั้ย? “ไม่ค่อยครับ ส่วนใหญ่ผมจะพูดเสมอว่าพูดจากใจเรา พูดจากความรู้สึกเรา ไม่ต้องประดิษฐ์อะไร เหตุนึงที่เราคุยกันได้เพราะน้องเค้ามีทัศนคติในแง่บวกอยู่แล้ว เราก็เลยเชื่อว่าต่อให้ยังไง เวลาจะทำให้คนอื่นเห็นว่าเราเป็นคนยังไง แรกๆเค้าก็ตกใจเพราะที่บ้านเค้าก็เป็นห่วง เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน เรามองว่าความรักไม่ใช่เรื่องผิดเลย เรามองว่ามันเป็นสิ่งประกอบชีวิต เราโชคดีที่เราได้มี เราก็ไม่ต้องกั๊กตัวเอง เราเต็มที่ ต้องขอบคุณน้องเค้ามากกว่าที่ให้เกียรติเรา เรารู้สึกนะ”

มีมุมหวานมุ้งมิ้งไปเที่ยวกันมากขึ้น? “บางทีผมทำงานกับคนเยอะ เล่นคอนเสิร์ตทำเพลง เราทำงานอยู่กับคน บางทีเราแค่อยู่นิ่งๆแล้วก็ออกไปไกลๆมันก็โอเค แค่ขับรถออกจากเขตปริมณฑลไปนิดนึงก็ได้คุยกันแล้ว คุยเรื่องชีวิต ทัศนคติ มุมมองของกัน ข้อดีของการที่เรามีอายุที่ห่าง มันก็เป็นข้อดีที่เราได้แลกเปลี่ยนซึมซับบางอย่าง เวลาเราทุกคนโต เราจะลืมความเป็นเด็ก จริงๆเสน่ห์ของชีวิตมันคือความเป็นเด็ก มันทำให้เรามีพลังในการใช้ชีวิต ยิ่งทำงานบันเทิงมันขาดตรงนี้ ไม่ได้เลย เค้าก็มาช่วยเติม บางทีความที่เราบากบั่นมันก็เหมือนได้แชร์ เค้าก็จะได้มุมแบบนี้”

คนแซวเยอะเรื่องแฟนเด็กมั้ย? “โดนประจำ (ยิ้ม)” เพจดังก็ชอบเอาคู่เราไปแซวแบบหวงปั๊บอิจฉาใบเตย? “อ๋อ น่ารักดีครับ มันเป็นเรื่องตลก ผมไม่ค่อยได้เข้าไปในแนวบันเทิงทางนี้ มันก็เป็นเรื่องใหม่สำหรับผมเหมือนกัน สนุกมากกว่า เป็นเชื้อเพลิงที่ดีในการทำงานทำงาน มุมมองว่าน่ารักนะเค้าก็มีวิธีหยอกจิกกัดในแบบของเค้า” ไม่โกรธที่ถูกจับจ้อง? “ไม่ครับ ผมว่าแป๊บเดียว เดี๋ยวเค้าก็เบื่อแซวเราแล้ว” พอคบกับน้องยิ่งโดนโฟกัสเรื่องความรักเยอะ? “ใช่ครับ ยอมรับ” ฮอตขึ้นมาเมื่อมีแฟน? “ดีครับ สังคมมันเป็นคนสอนเราเองว่าเราควรจะทำยังไง ในทางอ้อม เราเคยคุยกันว่า ถ้าคนอย่างผมมีน้องแฟนเพลงที่เอาเราเป็นแบบอย่างเราถึงแม้จะส่วนนึง สิ่งนึงที่อยากให้เค้าเห็นคือเรื่องของความรู้สึกถึงความจริงใจที่เราควรมีกับคนส่วนใหญ่ ซึ่งเดี๋ยวนี้มันก็อาจจะหายไปบ้างด้วยการใช้ชีวิตด้วยสังคม เราเลยอยากให้มันสบายๆดีกว่า” รักครั้งนี้มองยาวมั้ย? “ผมเต็มที่กับทุกครั้งอยู่แล้วครับ”

งานก็กำลังฮอตแถมหน้าตาสดใสหัวใจเบิกบาน ไม่รู้เพราะหนุ่ม ปั๊บ วงโปเตโต้ หรือ ปั๊บ–พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข มีกำลังใจดี๊ดีข้างกายคือนางเอกสาว ใบเตย–สุวพิชญ์ นานๆจะได้อัพเดตเรื่องรักกับ ปั๊บ 25 ก.ค. 2559 15:29 25 ก.ค. 2559 15:31 ไทยรัฐ