วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภาค 7 โชว์ผลงาน กวาดล้างยาเสพติดอันดับหนึ่ง ยึดปืน-กระสุนเพียบ

'พล.ต.อ.ศรีวราห์' ลงพื้นที่ สนง.ตำรวจภูธรภาค 7 พบคดียาเสพติด 1,060 ราย ขณะที่คดีอาวุธปืนจับกุมได้ 202 ราย ยึดปืนได้ 182 กระบอก กระสุนปืนกว่า 2,031 นัด พร้อมมอบนโยบายคุมเข้มก่อนลงประชามติ 7 ส.ค.นี้

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 25 ก.ค. 59 ที่สำนักงานตำรวจภาค 7 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.เดชา ช่วยบุญชุม ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม พ.อ.วิชัย ธารีฉัตร รองเจ้ากรมการสัตว์ทหารบกนครปฐม พร้อมด้วย รอง ผบช.ภ.7 ผบก.ภ.จ.ทั้ง 8 จังหวัด ร่วมกันเปิดแถลงข่าว ผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมตำรวจภูธรภาค 7 ระหว่างวันที่ 7-22 ก.ค.59 พร้อมกันทั่วประเทศล่วงหน้า เพื่อความสงบเรียบร้อยก่อนที่จะมีการลงประชามติในวันที่ 7 ส.ค. 59 นี้ พร้อมกันนี้ได้นำอาวุธปืนจากการกวาดล้างในครั้งนี้นำมาแสดงด้วย

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ในการระดมกวาดล้างพร้อมกับทุกภาคทั่วประเทศตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในส่วนของภาค 7 นั้น ผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมใน 8 จังหวัด ของภาค 7 สามารถจับกุมคดีอาวุธปืน จับกุมได้ 202 ราย ผู้ต้องหา 200 คน ยึดอาวุธปืนและยึดไว้เพื่อตรวจสอบ จำนวน 182 กระบอก ไม่มีอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด 3 ลูก กระสุนปืนชนิดต่างๆ คดีการพนันจำนวน 411 ราย ผู้ต้องหา 766 คน คดียาเสพติดจำนวน 1,060 ราย ผู้ต้องหา 1,078 คน

พ.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า พอใจกับผลงานของ ตร.ภาค 7 ที่ทำการกวาดล้างปราบปรามอย่างจริงจัง ในฐานะที่ตนเองได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้จัดตั้งศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยการออกเสียงประชามติ ของ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศรส.ปต.ตร.) และได้มอบหมายให้ตนเองเป็นผู้อำนวยการศูนย์ในการดูแลความสงบเรียบร้อย ฉะนั้นจึงต้องวางมาตรการเข้มเพื่อป้องกันและปราบปราม โดยให้ระดมกวาดล้างเกี่ยวกับอาวุธปืนและอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด การพนันขันต่อ และยาเสพติด เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นบ่อเกิดของการกระทำผิดรุนแรงทั้งสิ้น ซึ่งในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ก็จะเป็นวันที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิในการลงประชามติ ต้องไม่ให้เกิดความรุนแรงขี้น

ทั้งนี้การระดมกวาดล้างยังจะมีต่อเนื่องจนกระทั่งถึงวันที่ 10 ส.ค. 59 พร้อมกันนี้ได้มอบนโยบายให้ ตร.ภาค 7 นำไปปฏิบัติด้วย เช่น การหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ จัด ตร.ลงพื้นที่ในระดับหมู่บ้าน ชุมชน และเฝ้าติดตามข้อมูลสถานการณ์การลงประชามติ ประสานงานกับ กกต.ทุกระดับอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนข้อมูล ตลอดจนการปฏิบัติงาน ฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องไปปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยลงประชามติ แผนเผชิญเหตุและการวางตัวให้เหมาะสม ศึกษากฎหมายเพื่อนำมาใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนให้ไปใช้สิทธิ์ ตลอดจนข้อห้ามข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องให้กับประชาชนได้ทราบเพื่อปฏิบัติได้อย่างถูกต้องภายในหน่วยลงประชามติ หลังจากมอบนโยบายไปแล้ว จะมีการติดตามผลงานการทำงานที่มอบให้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ลงมาตรวจสอบด้วยตนเองด้วย.

'พล.ต.อ.ศรีวราห์' ลงพื้นที่ สนง.ตำรวจภูธรภาค 7 พบคดียาเสพติด 1,060 ราย ขณะที่คดีอาวุธปืนจับกุมได้ 202 ราย ยึดปืนได้ 182 กระบอก กระสุนปืนกว่า 2,031 นัด พร้อมมอบนโยบายคุมเข้มก่อนลงประชามติ 7 ส.ค.นี้ 25 ก.ค. 2559 14:43 25 ก.ค. 2559 23:13 ไทยรัฐ