วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กว่าจะมาถึงจุดนี้ของ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016

ปิดฉากลงอย่างงดงาม การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ปรากฏว่า สาวสมุทรปราการ หน้าคม ผิวสีน้ำผึ้ง วัย 21 ปี “น้ำตาล–ชลิตา ส่วนเสน่ห์” หนึ่งในตัวเก็ง ที่อยู่ในสายตาของสื่อและแฟนคลับนางงาม คว้ามงกุฎเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนที่ 15 ไปเมื่อค่ำคืนวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ 1-2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

บรรยากาศการประกวดปีนี้สนุกตื่นเต้นกว่าทุกๆปี อีกทั้งกระชับฉับไว ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นทันใจทุกรอบ แถมแฟนคลับผู้เข้าประกวดหมายเลขต่างๆ ได้มาสร้างความคึกคักทั้งชูป้ายไฟและส่งเสียง เชียร์อย่างกึกก้องห้องประกวด ส่วนคำถามเพื่อดูปฏิภาณไหวพริบผู้เข้าประกวด ก็เป็นคำถามง่ายๆและพื้นๆจากเด็กผู้หญิงวัย 4-8 ขวบ ด้วยการนำภาพและเสียงของ เด็กๆมาเป็นผู้ถามนางงามที่เข้ารอบ 5 คน และ 3 คน ถึงเหตุผลที่เข้าประกวดเวทีนี้ และเงินรางวัลที่ได้จะเอาไปทำอะไร เป็นต้น จากนั้นก็มาถึงวินาทีแห่งความทรงจำ เมื่อประกาศผลให้ น้ำตาล–ชลิตา ส่วนเสน่ห์ หมายเลข 14 นักศึกษาสาวปี 3 คณะจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กลายเป็นสาวงามที่เหมาะสมที่สุดในการสวมมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ส่วนรองอันดับที่ 1 ได้แก่ อัจฉรี บัวเขียว หมายเลข 18 และรองอันดับที่ 2 คือ ลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ หมายเลข 3

สำหรับเส้นทางชีวิตของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดนี้ เธอเล่าว่า ชีวิตเธอไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบนัก กว่าจะมาถึงวันนี้ ต้องต่อสู้ อดทน ทำงานช่วยครอบครัวในฐานะพี่สาวคนโต ทั้งเคยเป็นเด็กเสิร์ฟที่สนามบิน สุวรรณภูมิและทำงานในช่วงเวลาปิดเทอม การก้าวมาถึงจุดนี้จึงถือเป็นเกียรติสูงสุด ซึ่งตลอดระยะเวลาการประกวดและเก็บตัว เธอบอกว่า ทุ่มเทอย่างเต็มที่ โดยจัดระเบียบชีวิตตัวเอง ไม่ว่าจะนอนดึก ตื่นเช้า เธอจะอดทน และ active ตลอดเวลา ไม่ทิ้งความเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งสิ่งเหล่านี้คงทำให้เธอได้ใจทั้งพี่เลี้ยงและคณะกรรมการ

และการที่เธออยากเป็นนางงามก็คงจะเพราะได้แรงบันดาลใจจาก “คุณแม่ชุติกาญจน์ ส่วนเสน่ห์” ที่มีความสวยระดับนางสงกรานต์ ทำให้เธอฝันอยากเป็นนางงามเหมือนแม่ ที่เป็นไอดอลมาตลอดชีวิต และฝันของเธอก็เป็นจริง เมื่อเธอมี ความรู้สึกว่า พร้อมแล้วที่ก้าวขึ้นเวทีประกวด โดยเดินเข้ามาประกวด บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์นี้เป็นเวทีแรก และคิดว่าเป็นเวทีสุดท้ายด้วย.....ซึ่งเธอก็สามารถทำได้สำเร็จตามฝัน.

ปิดฉากลงอย่างงดงาม การประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ปรากฏว่า สาวสมุทรปราการ หน้าคม ผิวสีน้ำผึ้ง วัย 21 ปี “น้ำตาล–ชลิตา ส่วนเสน่ห์” หนึ่งในตัวเก็ง ที่อยู่ในสายตาของสื่อและแฟนคลับนางงาม 25 ก.ค. 2559 13:20 25 ก.ค. 2559 13:23 ไทยรัฐ