วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 26/07/59

สโมสรนักสู้ 26/07/59

  • Share:

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย - ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู

โอลิมปิกเกมส์บราซิล อีกเพียง 10 วัน เท่านั้นการแข่งขันจะเริ่ม “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ได้บิน ถึงนครริโอแล้วและยังโพสต์ว่าได้ลงทะเบียน ยอดนักกีฬาไทย 52 คนที่จะลงชิงชัยในครั้งนี้ เรียบร้อย

สำหรับคืนวันนี้ “จอมทุ่ม” คุณาธิป เยี้ยอ้น กับ วิทยา ทำว่อง นักยิงธนู จะบินสู่บราซิลพร้อมกับคณะแพทย์จากไทยที่จะไปอยู่ดูแล ทัพกีฬาไทย ตั้งแต่ต้นจนปิดการแข่งขัน

ไปเก็บตัวฝึกซ้อมหนักอยู่ที่เชียงใหม่มาแรมเดือน “9 จอมพลัง” ยกน้ำหนักไทย นำโดยที่ปรึกษาใหญ่ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย และนายกสมาคม บุษบา ยอดบางเตย พาจอมพลังทั้งหมดเข้าสู่ กทม.แล้วตอนนี้พากันตระเวนไหว้พระแก้วมรกต ศาลหลักเมือง และวัดชนะสงคราม เอาฤกษ์เอาชัยก่อนจะบินสู่ บราซิล ในวันพุธนี้

แฟนๆวอลเลย์สาวไทยได้ลุ้นได้เชียร์ทีมสาวไทยชุดใหญ่ในศึก เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ผ่านไป ตอนนี้ต้องติดตามดูลีลา สาวน้อยวัย 19 ปี ที่กำลังทำศึก เอสโคล่า ชิงแชมป์เอเชีย อยู่ที่เดอะมอลล์ โคราช 27 และ 28 นี้จะเป็นรอบ 2 แล้วซึ่ง ทีมสาวไทย ไม่รู้จะลงปะทะกับทีมใด

ทีมสาวไทย ชุดนี้ลงโชว์ฟอร์มถล่มคู่แข่งกระจุยกระจายมาหลายนัด ดาวรุ่งที่ได้รับความสนใจสุดๆเห็นจะเป็น ชัชชุอร โมกศรี มือตบที่มีลีลากระโดดจากแดนหลังเหมือนวิ่งไต่บันไดเมฆมาตบเลยทีเดียว

ในแต่ละนัดที่ทีมสาวไทยลงแข่งได้พลังแรงใจจากชาวโคราชเข้าไปเชียร์แน่นขนัดมาตลอด แต่จะผ่านเข้าไปเป็น 1 ใน 2 ทีมสุดท้ายไปชิงแชมป์โลกในปีหน้าสำเร็จหรือไม่ ทีมญี่ปุ่น และ จีน เป็นด่านหินที่รอพิสูจน์โค้ช ชำนาญ ดอกไม้ ต้องเตรียมแผนการเล่นไว้ให้ดีๆรายการนี้เปิด ไทยรัฐทีวี ชมและเชียร์ได้ถ่ายทอดสดๆทุกวันจนถึงนัดชิง 31 ก.ค.

วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ - พลตรีเกษม เบญจนิรัติศัย

ศึกกีฬานักเรียน อาเซียนสกูลเกมส์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ทัพนักเรียนไทย ออกสตาร์ตได้ดีที่โกยเหรียญทองออกนำ 8 ชาติที่เข้าแข่ง แต่ ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู อธิบดีกรมพลศึกษา ชักไม่มั่นใจว่า นักเรียนไทย จะยึดเจ้าเหรียญทองไว้ได้เพราะนักเรียนแต่ละชาติเขาพัฒนากีฬาของตนสูงขึ้นจนผิดหู ผิดตา 28 นี้จะปิดฉากลงแล้ว ชาวเชียงใหม่ไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยกันหน่อย

แบดมินตันเป็นกีฬาในหัวใจมาตลอด ประวิทย์ พ่วงสุพาง เมื่อสัปดาห์ก่อนนำ ทีมแบดอาวุโสสวนลุมรวมมิตรไทยแลนด์ หลายสิบชีวิตไปแข่งแบด ฟูก๊กเคียง ครั้งที่ 5 ที่มาเลเซีย ในปีนี้ได้แค่รองแชมป์กลับมา เพราะในรอบชิงถูกอดีตนักแบดของทีมอินโดนีเซียถลุงกระจุย 3 ต่อ 0

มวยตู้ทางจอทีวีตอนนี้มีให้ดูจนเกลื่อนไปหมดแล้ว 5 ส.ค.นี้ “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เปิดศึกเดินหน้าชนจัดมวยจากสนามมวยรังสิตขึ้นมาอีกทุกวันศุกร์พร้อมถ่ายทอดสดทางช่องทรูโฟร์ยู 18.00 น.ไป ที่เดือดปุดๆเห็นทีจะเป็นนายสนามลุมพินี พลตรีเกษม เบญจนิรัติศัย กับ “ชาติซ้าย” สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพ จะแก้เกมอย่างไงดีทุกวันนี้ มวยลุมพินี มีอาการโคม่าขึ้นทุกวัน

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้