วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เซลติก' คอนเฟิร์มซิว 'ตูเร' เสริมเก๋าเกมรับ 1 ปี

"ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก ประกาศยืนยันคว้าตัว  โคโล ตูเร อดีตกองหลังลิเวอร์พูล มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 1  ปี ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 ก.ค. ว่า "ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก ยอดสโมสรแห่งศึกสกอตติช พรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันคว้าตัว  โคโล ตูเร อดีตกองหลังทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้วแบบไร้ค่าตัว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 1  ปี 

ตูเร วัย 35 ปี หมดสัญญากับลิเวอร์พูลหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา และล่าสุดเขาก็ได้หวนกลับมาร่วมงานกับอดีตกุนซือหงส์แดงที่ปัจจุบันเป็นผู้จัดการทีมเซลติกอย่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อีกครั้ง

ร็อดเจอร์ส กล่าวว่า "ผมคว้าตัว โคโล มาร่วมทีมที่ลิเวอร์พูลเพื่อเพิ่มประสบการณ์นิดหน่อยและช่วยเซ็นเตอร์ฮาล์ฟในเวลานั้น คุณคงได้เห็นอิมแพ็คที่เขามีต่อลิเวอร์พูลไปแล้ว และโดยเฉพาะในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาเป็นนักเตะสำคัญมากสำหรับ เยอร์เกน คลอปป์ในช่วงท้ายฤดูกาล และลงเล่นในเกม ยูโรปา ลีก รอบชิงชนะเลิศ เขาโดดเด่นมากๆในเกมใหญ่ๆสำหรับตอนอยู่ที่นั่น เขาดูแลตัวเอง เขาเป็นมืออาชีพที่ยอดเยี่ยมและมีประสบการณ์ที่ดี เรามีนักเตะหนุ่มๆอยู่ในทีมหลายคน ซึ่งเขาจะเข้ามาช่วยนักเตะเหล่านี้ได้"

"ม้าลายเขียวขาว" กลาสโกว์ เซลติก ประกาศยืนยันคว้าตัว โคโล ตูเร อดีตกองหลังลิเวอร์พูล มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 1 ปี ... 24 ก.ค. 2559 22:54 24 ก.ค. 2559 23:18 ไทยรัฐ